Bài 5 trang 124 SGK Ngữ văn 12 tập 2

THPT Ngô Thì Nhậm hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 5 trang 124 sách giáo khoa Ngữ văn 12 tập 2 phần soạn bài Số phận con người – M.Sô-lô-khốp chi tiết nhất cho các em tham khảo.

Đề bài:

Theo anh (chị), qua đoạn đích này, Sô-lô-khốp nghĩ gì về số phận con người?

Bạn đang xem: Bài 5 trang 124 SGK Ngữ văn 12 tập 2

Trả lời bài 5 trang 124 SGK Ngữ văn 12 tập 2

Để soạn bài Số phận con người – M.Sô-lô-khốp tối ưu nhất, THPT Ngô Thì Nhậm tổng hợp nhiều cách trả lời khác nhau cho nội dung câu hỏi bài 5 trang 124 SGK Ngữ văn lớp 12 tập 2 như sau:

Cách trả lời 1

Với Sô lô khốp: trong cuộc sống, mỗi người có thể sẽ có những số phận khác nhau,con người có thể gặp nhiều nỗi đau, bất hạnh, mất mát, nhưng nhà văn vẫn không đánh mất hi vọng vào niềm tin, niềm hạnh phúc con người. Ông tin tưởng, con người biết dựa vào nhau, chia sẻ, đùm bọc, yêu thương nhau sẽ tạo nên hạnh phúc.

Cách trả lời 2

Suy nghĩ của tác giả về số phận con người:

+ Mỗi người trong cuộc đời sẽ có những số phận khác nhau, có thể gặp nhiều bất hạnh, mất mát nhưng tác gỉa không làm mất đi hi vọng vào niềm tin, hạnh phúc con người.

+ Nhà văn tin tưởng sâu sắc khi con người dựa vào, chia sẻ, đồng hành với nhau con người xứng đáng được hạnh phúc.

Cách trả lời 3

Qua đoạn trích, Sô – lô – khốp thể hiện về số phận con người:

– Với Sô – lô – khốp, trong cuộc sống, con người có thể gặp rất nhiều bất hạnh, nỗi đau, sự mất mát.

– Số phận con người tập trung khám phá nỗi bất hạnh của con người sau chiến tranh.

– Nhưng nhà văn vẫn giữ niềm tin vào số phận con người, ở tính cách Nga kiên cường cũng như lòng tin yêu ở cuộc sống.

Các em vừa tham khảo một số cách trả lời bài 5 trang 124 SGK Ngữ văn 12 tập 2 được THPT Ngô Thì Nhậm tổng hợp và biên soạn giúp em chuẩn bị bài và soạn bài Số phận con người – M.Sô-lô-khốp tốt hơn trong chương trình soạn văn 12.

Giải câu hỏi bài 5 trang 124 SGK Ngữ văn lớp 12 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Số phận con người – M.Sô-lô-khốp

Chuyên mục: Giáo dục