Giáo dụcLớp 5

Dàn ý viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em

dan y viet doan van ngan ta hinh dang nguoi ban cua em

Dàn ý viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em
 

I. Dàn ý viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em

– Mở đoạn: Giới thiệu về người bạn mà em định tả: Tên bạn là gì? Bạn có quan hệ với em như thế nào? Ấn tượng chung của em về bạn?

Bạn đang xem: Dàn ý viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em

– Thân đoạn: Tả ngoại hình của bạn: Tầm vóc? Dáng người? Khuôn mặt? Mái tóc? Mắt? Mũi? Miệng? Làn da? Trang phục ?…(Từ ngữ, hình ảnh miêu tả).

– Kết đoạn: Nêu cảm nghĩ của bản thân về người bạn đó.

>> Xem bài mẫu: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em

II. Bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em

Minh Anh là người bạn cùng bàn cũng là người bạn thân nhất của em. Minh Anh có dáng người cao, gầy, mỗi khi bước đi đều rất nhẹ dàng, duyên dáng. Mái tóc cắt ngắn ôm lại khuôn mặt nhỏ nhắn hình trái xoan càng làm cho Minh Anh trở nên đáng yêu, xinh đẹp hơn. Minh Anh có nước da trắng ngần, đôi mắt to đen láy. Không chỉ xinh đẹp mà Minh Anh còn học rất giỏi, bạn thường xuyên giúp đỡ em và các bạn trong lớp học tập. Em rất quý mến Minh Anh.

>> Xem thêm bài văn mẫu Tả hình dáng người bạn của em tại đây.

———————HẾT———————–

Để có thêm nhiều gợi ý hay cho bài Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng người bạn của em, các em có thể tìm đọc thêm: Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn, Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, Tả một người bạn mà em yêu quý nhất, Tả người bạn em mới quen.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button