dan y trong vai con ca vang hay ke lai truyen ong lao danh ca va con ca vang

I. Dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Giới thiệu sơ qua về cuộc gặp gỡ với ông lão đánh cá và những điều ước tham lam của vợ ông lão.

2. Thân bài

– Tình huống cuộc gặp gỡ: Do mải chơi nên lạc đàn và bị mắc vào lưới của ông lão
– Van xin và được ông lão thả ra
– Năm lần ông lão xin sự giúp đỡ :
+ Lần 1: Muốn một chiếc máng lợn mới
+ Lần 2: Muốn một tòa nhà đẹp
+ Lần 3: Muốn làm nhất phẩm phu nhân
+ Lần 4: Muốn làm nữ hoàng
+ Lần 5: Xin làm Long Vương để cá vàng hầu hạ
=> Tham vọng của mụ vợ ngày càng lớn và cuối cùng lòng tham ấy cũng phải trả giá.

Nêu nên cảm nghĩ về vợ chồng lão đánh cá

II. Bài văn mẫu Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng (Chuẩn)

Nếu tôi nói rằng có những cuộc gặp gỡ khiến người ta trở thành tri kỉ liệu bạn có tin không? Những điều tôi sắp kể sau đây nghe có vẻ hoang đường nhưng nóp hoàn toàn là sự thật, đó là câu chuyện mà tôi đã khắc cốt ghi tâm không thể nào quên được. Câu chuyện đó là về cuộc gặp gỡ của tôi và ông lão đánh cá.

Tôi là một chú cá vàng bé nhỏ sống cùng bầy đàn ở trên một vùng biển nước xanh biếc. Cuộc sống thảnh thơi vô lo vô nghĩ của tôi vẫn cứ êm đềm trôi qua cho đến một hôm vì mải chơi quá nên tôi đã bị lạc mất đàn, trong lúc đang hoang mang bối rối tìm lại đàn của mình thì tôi vô tình mắc phải chiếc lưới của một lão ngư dân đánh cá…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng tại đây.

——————–HẾT———————

Bên cạnh bài Dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số dàn ý thuộc Bài văn hay lớp 6 khác như: Phân tích nhân vật mụ vợ trong truyện ông lão đánh cá và con cá vàng, Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, Phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng.