Dàn ý tóm tắt đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Dàn ý: Tóm tắt đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt

* Giới thiệu khái quát tác giả, tác phẩm và đoạn trích
· Tác giả Lưu Quang Vũ: Một hiện tượng đặc biệt trong sân khấu kịch những năm 80 của thế kỷ 20, một trong những nhà soạn kịch tài ba của nền văn học nghệ thuật Việt Nam hiện đại
· Tác phẩm: Vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” là một trong những vở kịch xuất sắc nhất của ông đã được công diễn trên nhiều sân khấu cả trong và ngoài nước
· Đoạn trích: Trích từ cảnh VII và đoạn kết của vở kịch

Bạn đang xem: Dàn ý tóm tắt đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt

2. Thân bài
· Tóm tắt về nhân vật hồn Trương Ba
· Tóm tắt những rắc rối của Trương Ba sau khi nhập vào xác da hàng thịt
· Nguyện vọng cuối cùng của Trương Ba

3. Kết bài

Cảm nhận về đoạn trích: Qua đoạn trích, ta thấy được bi kịch của một con người khi rơi vào nghịch cảnh sống nhờ, sống tạm khiến cho tâm hồn thanh cao bị tha hóa, nhiễm độc. Tác giả đã nhắn nhủ tới mọi người, chẳng có gì đáng quý hơn khi được sống là chính mình, sống với những giá trị đích thực của mình. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi có được sự hài hòa giữa tâm hồn và thể xác.

>> Xem bài mẫu: Tóm tắt đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt