Giáo dụcLớp 8

Dàn ý thuyết minh về địa danh Pác Bó – Cao Bằng

I. Dàn ý Thuyết minh về địa danh Pác Bó – Cao Bằng

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về địa danh Pác Bó – Cao Bằng: Địa danh Pác Bó – Cao Bằng được Nhà nước công nhận là Khu di tích ngày 21 – 1 1975, sau này đến ngày 10 – 5 – 2012 đây được công nhận là Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó – Cao Bằng

2. Thân bài

Bạn đang xem: Dàn ý thuyết minh về địa danh Pác Bó – Cao Bằng

· Vị trí địa lý:
· Thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng
· Sát với biên giới với Trung Quốc
· Mốc km đầu tiên của con đường Hồ Chí Minh

· Cảnh quan thiên nhiên:
· Cụm di tích khu vực đầu nguồn: Hang Pác Bó, suối Lê Nin, núi Các Mác
· Các điểm lưu niệm: Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
· Cụm di tích Kim Đồng: mộ Kim Đồng, tượng đài Kim Đồng
· Cụm di tích Khuổi Nặm
· Ý nghĩa lịch sử – văn hóa

3. Kết bài

Cảm nhận về địa danh Pác Bó – Cao Bằng: Ngày nay, địa danh Pác Bó – Cao Bằng là một tài sản lịch sử, văn hóa vô giá đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng nói riêng và của cả nước nói chung.
 

II. Bài văn mẫu Thuyết minh về địa danh Pác Bó – Cao Bằng

Địa danh Pác Bó – Cao Bằng được Nhà nước công nhận là Khu di tích ngày 21 – 1 1975, sau này đến ngày 10 – 5 – 2012,đây được công nhận là Khu di tích Quốc gia đặc biệt. Nơi đây đã xuất hiện trong một số tác phẩm văn chương của Bác Hồ như bài thơ “Tức cảnh Pác Bó”, bởi đó chính là nơi hoạt động cách mạng đầu tiên của Bác, là cơ sở cách mạng đầu tiên và chiến khu đầu tiên của lực lượng kháng chiến.

Di tích lịch sử Pác Bó – Cao Bằng nằm trên địa bàn thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng – một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc nước ta, từ thành phố Cao Bằng phải đi quãng đường khoảng 50km mới tới được hang, nơi đây sát với biên giới với Trung Quốc, cũng là mốc km đầu tiên của con đường huyết mạch Hồ Chí Minh. Khu di tích bao gồm nhiều địa điểm gắn với thời kỳ cách mạng của Việt Nam và cuộc đời hoạt động của Hồ Chí Minh trong giai đoạn 1941 – 1945. Nổi bật nhất trong khu di tích chính là hang Pác Bó, nơi Bác đã sống và làm việc, mỗi khi du khách lên tham quan khu di tích đều không thể bỏ qua địa điểm này. Đây thực chất là một hang động tự nhiên, được hình thành qua quá trình xói mòn tự nhiên lâu năm của các dòng chảy ngầm trên bề mặt núi đá vôi…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Thuyết minh về địa danh Pác Bó – Cao Bằng tại đây.

 

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button