Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

I. Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

– Nói về tình yêu thương của mẹ.
– Giới thiệu sơ qua về kỷ niệm

Bạn đang xem: Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

– Giới thiệu sơ qua về cuộc sống khi còn nhỏ.
– Kỷ niệm bắt nguồn từ con búp bê của cô bạn hàng xóm.
– Chỉ vì suy nghĩ non nớt và đố kỵ nên tôi đã phạm lỗi sai là lấy cắp đồ của người khác.
– Khi bị mẹ phát hiện và trách phạt, tôi không hề nhận ra lỗi sai mà còn cãi lại mẹ.
– Nhưng, bất ngờ xảy ra, mẹ dùng chiếc áo quý giá của mình để làm con búp bê khác cho tôi và dạy tôi hiểu rằng mình đã hành động sai và không thành thực.
– Chỉ khi tôi nhìn thấy sự mệt mỏi của mẹ sau một đêm thức trắng, tôi mới thấm thía và hiểu rằng mẹ vẫn yêu thương tôi theo cách của mẹ.
– Tôi trả lại đồ và xin lỗi mẹ

3. Kết bài

Khẳng định lại những cảm xúc về kỷ niệm và những cảm nhận sâu sắc hơn về kỷ niệm khi đã trưởng thành hơn.

II. Bài văn mẫu tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Mẹ là người luôn yêu thương và bảo vệ chúng ta ngay cả khi chúng ta đã trưởng thành. Tuy vậy, trong quá trình trưởng thành ấy, ai cũng từng có lúc làm cho mẹ buồn, và với tôi cũng vậy.

Tôi sinh ra ở một làng quê nghèo. Thời tôi học mẫu giáo, mọi người vẫn tiêu những đồng tiền một, hai trăm đồng. Một trăm đồng có thể mua hai viên kẹo, khi được cho một, hai trăm đồng ấy cũng đủ để làm một đứa con nít như tôi vui sướng cả ngày. Chính vì cuộc sống khó khăn nên những thứ đồ chơi đối với tôi là niềm mơ ước.

Ấy vậy mà, cô bạn ngay cạnh nhà tôi lại có một con búp bê thật đẹp với mái tóc vàng óng ánh, mặc một bộ váy công chúa thật xinh và độ vương miện đính ngọc. Tôi thèm thuồng nhìn con búp bê không chớp mắt, thấy vậy, cô bạn quay sang nói: “Mày thích lắm phải không? Còn lâu tao mới cho mày mượn.” Tôi buồn lắm nhưng lại cảm thấy ghét cô bạn ấy hơn, cảm giác ghen tị như trỗi dậy…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Mẹ là người gần gũi và thân thiết nhất với em. Hãy tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ tại đây.

————————–HẾT———————————

Ngoài bài hướng dẫn Lập dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ, các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu khác đã được chúng tôi tổng hợp trong Bài văn hay lớp 5 như: Kể một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi,  Tả cảnh đẹp ở địa phương em; Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em; Tả thầy cô giáo mà em yêu quý,…