Giáo dụcLớp 6

Dàn ý tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết

I. Dàn ý Tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết qua ti vi hay sách báo

1. Mở bài

Mỗi mùa Seagames là em và cả nhà lại háo hức đón xem các cuộc thi đấu của vận động viên Việt Nam với các nước trong khu vực. Nhưng em thích nhất là môn cử tạ, các lực sĩ thi đấu đầy quyết tâm, đặc biệt em rất ấn tượng với chú Phạm Văn Mách.

2. Thân bài

Bạn đang xem: Dàn ý tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết

· Chú Mách bước ra sân trong tâm thế đầy bình tĩnh, có chút gì đó hồi hộp loé lên trong ánh mắt rồi vụt tan đi nhanh chóng.
· Chú Mách bước ra như một người hùng, to lớn và vạm vỡ vô cùng.
· Chú cao tầm 1 mét 60, nặng hơn 100 ki-lô-gam, bắp tay bắp chân rắn chắc, cơ bắp nổi cuồn cuộn
· Làn da nâu bóng loáng như vừa bôi lên một lớp mỡ, đầy khoẻ khoắn.
· Gương mặt chú đậm vẻ cương nghị, chính trực, đôi mắt to, sáng, đen láy với hàng lông mì dày và rậm nổi bật
· Chú bắt đầu lấy thế, duỗi chân, giữ vững thế đứng rồi cúi người xuống nâng quả tả một cách thận trọng.
· Nhanh như chớp, chú nhấc bổng quả tạ lên quá đầu người, giữ trong vài giây.
· Chú Mách đã mang chiếc huy chương vàng thứ bảy về cho nước nhà, lá cờ Việt Nam được tung bay phấp phới ở vị trí cao nhất.

3. Kết bài

Em cảm thấy rất khâm phục chú, phải chăng để có được thành quả ngày hôm nay chú phải trải qua rất nhiều năm luyện tập vất vả.
 

II. Bài văn mẫu Tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết qua ti vi hay sách báo

Mỗi mùa Seagames là em và cả nhà lại háo hức đón xem các cuộc thi đấu của vận động viên Việt Nam với các nước trong khu vực. Nhiều môn thể thao với những trận đấu diễn ra rất thu hút và hấp dẫn như đá bóng, cầu lông, bơi lội, bắn súng,… Nhưng em thích nhất là môn cử tạ, các lực sĩ thi đấu đầy quyết tâm, đặc biệt em rất ấn tượng với ngoại hình bên ngoài của các chú. Em thích nhất là vận động viên Phạm Văn Mách của Việt Nam, mỗi lần có trận đấu của chú ấy, em đều cố dành thời gian để xem và cổ vũ cho chú.

Sau khi được trọng tài phổ biến luật chơi, cô trong ban tổ chức giới thiệu thành viên đại diện cho từng quốc gia lần lượt vào thi đấu. Chú Mách thi đấu sau một vận động viên của đội tuyển Hàn Quốc. Chú bước ra trong tâm thế đầy bình tĩnh, có chút gì đó hồi hộp loé lên trong ánh mắt rồi vụt tan đi nhanh chóng. Vì thi đấu ở Thái Lan nên cổ động viên của nước nhà không nhiều, nhưng em vẫn nghe rõ những tràng vỗ tay khích lệ từ khán giả…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết qua ti vi hay sách báo tại đây.

 

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button