Dàn ý tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng

I. Dàn ý tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng

Em gặp bác nông dân ở đâu, vào thời điểm nào?

– Miêu tả hình dáng bên ngoài của bác nông dân:
+ Dáng người, sức vóc
+ Đồ dùng đi cày: nón mũ, ủng, quần áo,…
– Bác nông dân cày ruộng bằng phương tiện gì: cày bằng trâu, bò hay cày bằng máy
– Hoạt động cày của bác nông dân diễn ra như thế nào:
+ Cày bằng trâu, bò
+ Cày bằng máy

– Cảm nhận của em về sự vất vả của bác nông dân
+ Bác nông dân là người chăm chỉ, chịu khó
+ Nhờ có những người nông dân mới có cơm gạo cho chúng ta ăn hàng ngày

Bạn đang xem: Dàn ý tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng

II. Bài văn mẫu tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng

Một buổi trưa tháng 6 trời nóng oi bức và ngột ngạt, trên đường đi học về em đã nhìn thấy một cảnh tượng rất đỗi cảm thương và xúc động, đó là hình ảnh bác nông dân đang cày ruộng.

Dù trời đã điểm đã quá trưa, mặt trời đã đứng bóng, dưới cái nắng gay gắt cháy da cháy thịt như thế mà bác vẫn cố cày những đường ruộng cuối cùng. Bác nông dân chỉ mặc bộ quần áo mỏng màu nâu loang lổ những chỗ mồ hôi, chiếc nón lá đội trên đầu cũng đã mục cũ rách tướp mà người ta gọi là “nón mê”, xắn quần lên cao bác nông dân chân trần lội trên bùn đất ngập sâu đến gần đầu gối, có lẽ thêm ủng chỉ thêm phần nặng nề cho đôi chân bác. Cùng bác cày ruộng là một con trâu to khỏe, nhưng sau một buổi làm việc trông nó có vẻ đã đói và uể oải,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng tại đây.

———————HẾT————————

Để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các bài văn miêu tả hoạt động của người, ngoài dàn ý tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng, các em có thể tham khảo thêm một số dàn ý mẫu khác đã được tổng hợp trong Những bài văn hay lớp 5 như: Tả ông em đang đọc báo; Tả người thợ mộc đang làm việc; Tả hoạt động của cô giáo trong một tiết học hoặc một buổi học lớp em; Tả bố em đang làm vườn; Tả thầy giáo đang giảng bài;…