Dàn ý tả cây hoa sen

dan y ta cay hoa sen

Dàn ý tả cây hoa sen

I. Dàn ý tả cây hoa sen (Chuẩn)

Bạn đang xem: Dàn ý tả cây hoa sen

Giới thiệu về cây hoa sen: được trồng ở đâu? Do ai trồng?

* Tả hình dáng của cây hoa sen:
– Thân cây sen màu xanh.
– Lá sen to lớn, màu xanh mát.
– Hoa sen màu hồng hoặc trắng, khi nở xòe to.
– Hạt sen khi già có màu nâu bóng.

Cảm nhận của em về cây hoa sen

II. Bài văn mẫu tả cây hoa sen (Chuẩn)

Nói đến hoa, chúng ta nghĩ đến cái đẹp. Mỗi loại hoa đều mang trong mình hương sắc riêng. Hoa sen mang lại cảm giác thanh tao, tinh tế nhưng lại gần gũi và mộc mạc.

Hoa sen thường đường trồng ở những đầm, ao nông. Thân cây sen thẳng, to bằng ngón tay người lớn và có màu xanh đậm. Phần vỏ bên ngoài có gai nhỏ xung quanh. Mùa đông, thân sen sẽ héo tàn, chỉ còn phần củ dưới mặt nước. Mùa xuân tới, cây sen dần hồi phục sức sống. Thân sen phát triển trở lại, những chiếc lá xanh bắt đầu xuất hiện. Ban đầu, lá sen sẽ nổi bồng bềnh trên mặt nước. Khi có gió thổi làm mặt nước lăn tăn gợn sóng, những chiếc lá sen cũng uốn mình theo dòng nước rất nhẹ nhàng. Thân sen lớn hơn một chút, lá sen se mọc nhô lên trên mặt nước…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây hoa sen tại đây.

———————HẾT———————-

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các em cách lập dàn ý bài Tả cây hoa sen, bên cạnh đó các em có thể luyện tập viết bài văn tả cây cối khác như: Tả cây bằng lăng, Tả cây nhãn, Tả cây hoa phong lan, cây hoa ly