Dàn ý tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời

dan y ta canh dong lua chin que em vao mot buoi sang dep troi

Dàn ý tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời

Bạn đang xem: Dàn ý tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời

I. Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời, mẫu số 1:

– Giới thiệu về cánh đồng lúa chín vào buổi sáng đẹp trời.

* Thời gian: Vào một buổi sáng sớm
* Không gian:
– Thời tiết se lạnh (những cơn gió nhè nhẹ mang hơi ẩm của sương…)
– Bầu trời ửng hồng rạng đông
– Cánh đồng lúa chín vàng tươi xuất hiện trước mắt( những ré lúa nặng trĩu hạt,…)
– Đường làng quê quanh co quanh tấm lụa vàng
– Tiếng động vật: Gà gáy, chim kêu ríu rít
– Hoạt động của con người: Những bác nông dân dắt trâu ra đồng, tiếng cười nói của các chị em đi gặt lúa

– Cảm nhận của bản thân về cảnh vật.
– Quê hương em đẹp lắm, đẹp nhất là những buổi sáng sớm tinh mơ, cánh đồng lúa chín trải khắp đến tận chân trời. Dù sau này đi xa, hình ảnh cánh đồng lúa chín thơm mùi tinh khôi ấy sẽ mãi mãi in sâu trong tâm trí của em.

II. Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời, mẫu số 2 (Chuẩn):

Giới thiệu về hình ảnh cánh đồng lúa chín vào một buổi sáng đẹp trời

– Tả quang cảnh và không khí của một buổi sáng đẹp trời
+ Trời cao rộng và trong xanh, thấp thoáng những đốm mây trắng
+ Có nắng và có gió nhẹ thổi trên cánh đồng
+ Tiếng chim hót, đàn cò trắng bay trên trời
– Tả cánh đồng lúa chín
+ Cánh đồng lúa chín nhuộm màu vàng rực rỡ
+ Những bông lúa uốn cong nặng trĩu chao nghiêng trong gió
+ Mùi lúa chín thơm thoang thoảng trong gió

– Bức tranh đồng lúa chín trong buổi sáng sớm
+ Những giọt sương sáng sớm còn đọng lại trên lá
+ Dưới nắng vàng lúa chín càng thêm rực rỡ

Cảm nhận của em về cánh đồng lúa chín vào một buổi sáng đẹp trời

III. Bài văn mẫu Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời

“Quê hương tôi, xanh xanh lũy tre, quê hương tuổi thơ không bao giờ quên…”, mỗi lần câu hát đó vang lên, em lại nghĩ về quê hương của mình, màu xanh của lũy tre làng, những con ngõ nhỏ quanh co, và không thể nhắc đến cánh đồng bao la bát ngát trải khắp chân trời. Có lẽ, em ấn tượng nhất là cánh đồng lúa chín vào những buổi sớm mai ở trên mảnh đất quê hương thân yêu của mình.

Mùa hè đến cũng là lúc báo hiệu cho dân làng sắp bước vào vụ mùa bội thu. Sáng sớm vào ngày hè, cảnh vật quê hương thật thanh bình và tươi mát. Tuy là mùa hè, nhưng vào buổi sáng sớm, không khí vẫn có đôi chút se se lạnh, những cơn gió từ cánh đồng lúa chín thổi nhè nhẹ kèm theo hương thơm mát lành lẫn hơi ẩm khiến tâm hồn em cảm thấy xao động trước vẻ đẹp của thiên nhiên quê mình. Sớm mai, bầu trời rộng lớn, trong xanh và cao; những đám mây hồng phía rạng đông lững lờ trôi. Ông mặt trời bắt đầu chiếu những ánh nắng nhè nhẹ xuống cánh đồng lúa chín…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời tại đây.

———————-HẾT———————–

Trên đây là 2 mẫu dàn ý Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời. Các em có thể tham khảo thêm 4 bài văn mẫu mà chúng tôi đã giới thiệu để hoàn thành tốt đề bài này. Bên cạnh đó các em có thể tìm hiểu thêm: Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng, Tả cảnh buổi chiều trên cánh đồng, Tả cảnh mùa gặt ở quê em, Tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân để có kĩ năng viết bài thành thạo.