Dàn ý tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

dan y ta canh dem trang ma em cho la thu vi nhat

Dàn ý tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

I. Dàn ý tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất (Chuẩn)

Bạn đang xem: Dàn ý tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Giới thiệu về một đêm trăng em có dịp chứng kiến

– Bầu trời rộng lớn, vầng trăng tròn trịa tỏa ánh sáng chiếu rọi xuống mặt đất
– Những đám mât mỏng lững lờ bay
– Xung quanh rộn ràng bởi tiếng trống, tiếng nhạc đêm trung thu
– Ánh trăng trùm lên mái nhà, khung cửa, len lỏi qua rèm cửa, in bóng lên sông hồng hiền hòa.
– Ở sân, lũ trẻ đã tụ tập đông vui để phá cỗ. Những bài hát về ông Trăng, về đèn ông sao được cất vang.
– Càng về khuya ánh trăng càng sáng, khung cảnh càng yên bình.
– Mấy chú ếch kêu ran ngoài đồng như hưởng ứng vẻ đẹp của trăng.
– Khóm tre vi vút ngả nghiêng, khẽ va vào nhau tạo nên khúc nhạc đồng quê du dương dưới bóng trăng.

Suy nghĩ của em

II. Bài văn mẫu Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

“Mùa thu của em
Rước đèn họp bạn
Hội rằm tháng tám
Chị Hằng xuống xem”

Mùa thu của em, mùa thu của đất trời bao giờ cũng tươi đẹp, cũng huyền diệu. Rằm tháng tám bao giờ cũng để lại cho thiên nhiên vũ trụ một khung cảnh đêm trăng đẹp đẽ, kì ảo.

Trời vừa chập tối, vòm trời cao với gương mặt chị Hằng tròn trịa đã hiện ra. Bà tôi bảo, chị Hằng đã ở đó từ ban trưa. Chao ôi! Vòm trời hôm nay thật khác lạ! Những ánh sao mờ ảo dần hiện ra, mỗi lúc một dày. Những lớp mây trắng mỏng cứ lững lờ, bay từ chỗ này, lại qua chỗ khác. Khắp nơi nơi nhộn nhịp tiếng trống, tiếng nhạc đón Trung thu.
Một lúc lâu, mặt trăng đã lên giữa vòm trời. Trăng tròn vành vạnh sáng vàng như một quả cầu tuyết lơ lửng. Ánh trăng sáng vằng vặc, ngọt lịm rót xuống cây cỏ, mái nhà. Cây lá mừng vui, ngả nghiêng theo gió để đón ánh trăng. Qua những kẽ lá, trăng nhẹ xuyên xuống dưới mặt đất để tỏa những vệt sáng. Ánh trăng trùm lên mái nhà, khung cửa, len lỏi qua thảm rèm để rọi vào góc bàn của em…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất tại đây