Dàn ý tả anh chào mào

dan y ta anh chao mao

Dàn ý tả anh chào mào

I. Dàn ý tả anh chào mào

Bạn đang xem: Dàn ý tả anh chào mào

– Giới thiệu khái quát về chim chào mào: Chim chào mào là một loài chim thường thấy ở Việt Nam

2. Thân bài

– Hình dáng chim chào mào: Khá to, mẫm và đầy đặn
– Màu sắc bộ lông: Nổi bật là nâu, đen và trắng pha chút màu đỏ
– Các đặc điểm trên cơ thể: Đầu, mỏ, cánh, chân, đuôi
– Tiếng hót của chim chào mào: Thánh thót, như sáo thổi

3. Kết bài

– Cảm nhận của em về chim chào mào:  Chim chào mào là một loài chim đẹp, tiếng hót hay và gần gũi với con người

II. Bài văn mẫu Tả anh chào mào

Cứ mỗi mùa hồng xiêm chín, lại có từng đàn chim chào mào bay về đậu trên cây hồng xiêm trước cửa nhà em, thản nhiên mổ những quả hồng xiêm trên những cành cao chót vót. Trong số những chú chim chào mào đang đậu hết trên cành cây, có một anh chào mào bạo dạn “dám” đứng dưới đất mổ quả hồng xiêm chín rụng.

Anh ta có bộ lông khá bỏng bẩy với lông ức trắng muốt, đầu có lông mào đen bóng, phần lưng và đuôi màu nâu nhạt. Chỏm lông trên đầu trông vừa ấn tượng lại có phần oai vệ, những chiếc lông dựng đứng lên giống như anh chào mào đội một chiếc mũ hình chóp trên đầu. Có lẽ vì có chiếc mào này trên đầu, khác biệt với nhiều loài chim nên anh ta đã có tên là chào mào…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả anh chào mào tại đây.

———————–HẾT————————-

Bên cạnh bài Tả anh chào mào, để có thêm những ý tưởng hay khi viết văn tả con vật các em có thể tỉm đọc thêm: Tả con chim đang bắt sâu, Tả con chim bồ câu, Tả con bò nhà em, Tả con mèo mướp.