Dàn ý suy nghĩ về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

I. Dàn ý Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

1. Mở bài

Giới trẻ, thế hệ nắm bắt tốt xu hướng, tinh nhạy trước những đổi mới của internet thì việc ham mê và sử mạng xã hội là một điều tất yếu.

2. Thân bài

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

– Đa số các bạn trẻ hiện nay, hầu hết đều có cho mình một tài khoản Facebook, weibo, zalo,…
– Là nơi trò chuyện học hỏi vô cùng hiệu quả
– Giới trẻ hiện nay đang nghiện mạng xã hội trầm trọng.
– Nó đang từng ngày ăn sâu và làm xói mòn đi sức khoẻ, tiền bạc, tình cảm của con người mà ta vô tình không để ý tới.
– Nguyên nhân nào thu hút các bạn trẻ sử dụng nhiều các trang mạng xã hội
– Đừng để mạng xã hội biến mình thành một nạn nhân
– Cần biết chắt lọc những thông tin hữu ích trong thế giới ảo phục vụ cho cuộc sống của mình

3. Kết bài

Hãy đặt chiếc điện thoại xuống, bước ra thế giới thực tại với vô vàn điều lý thú, hấp dẫn đang chờ đón bạn. Ngưng sống ảo đi!

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Hiện nay, mạng xã hội ngày càng phát triển, hàng loạt các trang mạng với hàng trăm triệu người dùng như Facebook, wechat, weibo, Instagram,… đã cho thấy sự thu hút cực kì mạnh của loại công cụ này. Đặc biệt, với giới trẻ, những thế hệ nắm bắt tốt xu hướng, tinh nhạy trước những đổi mới của internet thì việc ham mê và sử dụng mạng xã hội là một điều tất yếu. Đa số các bạn trẻ hiện nay, hầu hết đều có cho mình một tài khoản Facebook, weibo, zalo,… chúng ta có thể được tự do bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ của mình, được thể hiện bản thân mình.

Mạng xã hội giúp chúng ta cập nhật được những tin tức hàng ngày, lưu giữ những kỉ niệm đẹp mà được ghi lại bằng những bức ảnh hay video thú vị. Nó cũng là nơi giao lưu kết bạn, trò chuyện học hỏi vô cùng hiệu quả, kết nối những con người chưa từng quen biết nhưng vì cùng chung sở thích, cùng nhau một đam mê nào đó mà rút khoảng cách, mang con người lại gần nhau hơn…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay tại đây.