Dàn ý nghị luận xã hội về khen và chê

dan y nghi luan xa hoi ve khen va che

Dàn ý nghị luận xã hội về khen và chê

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về khen và chê (Chuẩn)

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận xã hội về khen và chê

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: ” Khen và chê”

· Giải thích khái niệm khen và chê
· Tác động của khen và chê với con người
· Tích cực : giúp người nghe cảm thấy dễ chịu, tạo động lực cho người khác, gắn kết mối quan hệ
· Tiêu cực: Khiến người khác cảm thấy không thoải mái, có thể khiến người nghe trở nên bất mãn
· Vai trò của khen và chê trong cuộc sống
· Mở rộng vấn đề, liên hệ thực tế

Khẳng định lại vấn đề cần nghị luận

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về khen và chê (Chuẩn)

Cuộc sống bận rộn đôi khi khiến con người mệt mỏi và những lúc như thế ta cần có những lời động viên hay khen ngợi của người khác. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần những lời phê bình để nhận ra những thiếu sót của bản thân từ đó tự sửa đổi để tiến bộ hơn. Thật vậy, lắng nghe những lời đánh giá hay nhận xét của người khác cũng có tác dụng rất lớn trong việc thay đổi và phát triển bản thân của mỗi người.

Khen và chê là những lời nhận xét hay đánh giá của người khác dành cho bạn về một vấn đề nào đó. Có thể đó là những nhận xét tích cực vì bạn thể hiện khá tốt trong công việc của mình, thế nhưng, bên cạnh đó cũng là những lời phê bình, những đánh giá chưa tốt về cách xử lý công việc hay thành quả của bạn…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận xã hội về khen và chê tại đây.