Giáo dụcLớp 7

Dàn ý nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc

dan y nghi luan xa hoi thoi gian la vang bac

Dàn ý nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc
 

I. Dàn ý Nghị luận xã hội Thời gian là vàng bạc (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: “Thời gian là vàng bạc”

2. Thân bài

· Giải thích ý nghĩa của nhận định
· Giá trị, vai trò của thời gian với con người
· Tại sao thời gian là vàng bạc
· Phân tích, lấy ví dụ trong cuộc sống
· Mở rộng vấn đề, liên hệ thực tế

3. Kết bài

Khẳng định lại giá trị của nhận định

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Thời gian là vàng bạc (Chuẩn)

Cuộc sống không ngừng tiếp diễn, thời gian cũng cứ thế mà trôi nhanh không tưởng, cuộc đời thoáng chốc nhắm mắt chỉ là phù du. Nếu con người không biết trân trọng giá trị của thời gian và để thời gian của mình hoài phí thì sẽ hối hận. Rồi đến một lúc nào đó khi học được cách trân trọng thời gian thì lại chợt nhận ra thời gian của mình chẳng còn bao nhiêu, mình đang trở nên già nua, ốm yếu và dần cạn kiệt sức lực. Đôi tay khỏe khoắn ngày nào rồi sẽ có lúc yếu mềm chẳng thể tự mình cầm nắm, đôi chân chạy nhảy rồi sẽ trở nên đau đớn vì tuổi già. Bao hoài bão thời trẻ chúng ta vẫn chưa thực hiện được, cả cuộc đời chúng ta vẫn chưa thực sự sống và trải nghiệm, cả cuộc đời chúng ta toàn hối tiếc và ân hận.Thật vậy, phải trân trọng khoảng thời gian mình được sống, mình may mắn được ban tặng. Vì thời gian qua đi sẽ không bao giờ quay trở lại, thời gian là vàng bạc.

Sống trong một xã hội vật chất và chắc hẳn con người sẽ không thể tồn tại nếu thiếu vật chất vì vậy việc so sánh thời gian là vàng là bạc là hoàn toàn phù hợp. Thời gian thực sự quý giá và có thể gọi là vô giá trị, chẳng có thứ vật chất nào có giá trị sánh ngang với thời gian. Có thời gian chúng ta có tất cả, từ một người tay trắng chúng ta có thể trở nên giàu có, có thời gian là chúng ta còn sống,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc tại đây.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button