Dàn ý nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí

dan y nghi luan xa hoi ban ve vai tro cua y chi

Dàn ý nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí

I. Dàn ý Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí (Chuẩn)

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Ý chí( nghị lực) trong cuộc sống

2. Thân bài

· Giải thích khái niệm: Ý chí, nghị lực
· Vai trò của ý chí nghị lực trong cuộc sống
· Phân tích, dẫn chứng thực tế để làm rõ vai trò của ý chí, nghị lực
· Nếu không có ý chí nghị lực thì sao?
· Mở rộng vấn đề

3. Kết bài

Khẳng định lại vai trò của ý chí nghị lực trong cuộc sống

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí (Chuẩn)

Cuộc sống luôn tiềm ẩn vô vàn những khó khăn và rắc rối đòi hỏi con người phải kiên trì và tỉnh táo để vượt qua. Thật vậy, nếu con người không có ý chí nghị lực thì sẽ không thể vượt qua những khó khăn, trắc trở mà cuộc sống mang lại.

Ai trong chúng ta cũng có những suy nghĩ riêng, ai cũng có một quan điểm riêng về một vấn đề nào đó. Ai ai cũng phải tự suy nghĩ và đưa ra quyết định của mình vậy nên ai cũng có ý chí. Ý chí là suy nghĩ, là nghị lực được củng cố hằng ngày, hàng giờ nhờ vào sự đốc thúc của suy nghĩ. Người có ý chí sẽ làm chủ được cuộc sống của mình, sống có kế hoạch và hiệu quả, dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng trải qua thời học sinh phấn trắng bảng đen, chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua những kì thi hay những kỳ kiểm tra căng thẳng đến khó thở…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ  Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí tại đây.