Dàn ý nghị luận về tinh thần lạc quan

dan y nghi luan ve tinh than lac quan

Dàn ý nghị luận về tinh thần lạc quan

I. Dàn ý Nghị luận về tinh thần lạc quan (Chuẩn)

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận về tinh thần lạc quan

Giông tố, gian nan cuộc đời không ai muốn nhưng cũng khó ai tránh khỏi, bởi vậy những khó khăn hoặc khiến ta chùn bước hoặc giúp ta trở nên tốt đẹp hơn tùy thuộc vào cách đối diện của mỗi người. Bởi vậy mà tinh thần lạc quan rất quan trọng.

2. Thân bài

– Lạc quan là luôn hướng về những điều tốt đẹp, thấy được những tia hy vọng trong khổ đau, nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực
– Lạc quan: Thái độ tích cực trong cuộc sống mà mỗi người cần phải có
– Tinh thần lạc quan sẽ giúp chúng ta có được sự phấn chấn, động lực để cố gắng hơn
– Sống lạc quan giúp ta tự khẳng định được chính mình
– Tinh thần sống lạc quan góp phần lớn vào xây dựng đời sống văn minh, tốt đẹp hơn
– Nêu dẫn chứng:
+ Trong văn học
+ Trong đời sống
+ Trái ngược hoàn toàn với lạc quan là bi quan

3. Kết bài

Mỗi chúng ta hãy giữ cho mình tinh thần lạc quan, hãy luôn tin vào cuộc sống, mạnh mẽ như những bông hoa hướng dương, luôn nhìn về phía mặt trời, hướng về ánh sáng của sự sống.

II. Bài văn mẫu Nghị luận về tinh thần lạc quan (Chuẩn)

Những mảng màu của đời sống góp phần điểm tô cuộc đời mỗi chúng ta, cuộc sống có tốt, có xấu, có hạnh phúc cũng có bất hạnh, có vui vẻ cũng có khổ đau. Giông tố, gian nan cuộc đời không ai muốn nhưng cũng khó ai tránh khỏi và đôi khi những khó khăn hoặc thử thách khiến ta chùn bước hoặc giúp ta trở nên tốt đẹp hơn, tùy thuộc vào cách đối diện của mỗi người. Bởi vậy mà tinh thần lạc quan rất quan trọng.

“Lạc” là vui vẻ, vui tươi, phấn chấn, “quan” là cách nhìn nhận. Lạc quan là luôn hướng về những điều tốt đẹp, thấy được những tia hy vọng trong khổ đau, nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực. Lạc quan – thái độ tích cực trong cuộc sống mà mỗi người cần phải có. Một “liều thuốc” vô cùng hữu hiệu trong đời sống. Cuộc sống chứa đựng vô vàn những khó khăn thử thách luôn khiến người ta e dè, sợ hãi. Nhưng tinh thần lạc quan sẽ giúp chúng ta có được sự phấn chấn, động lực để cố gắng hơn, người ta sẽ tìm thấy nụ cười trong những dòng nước mắt,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận về tinh thần lạc quan tại đây.