Tả chiếc bút mực

Đề bài: Tả chiếc bút mực

ta chiec but muc

Tả chiếc bút mực

Bạn đang xem: Tả chiếc bút mực

I. Dàn ý Tả chiếc bút mực

Giới thiệu khái quát về chiếc bút mực

– Tả khái quát chiếc bút mực
+ Kích thước bằng khoảng một ngón tay dài một gang tay
+ Màu sắc vỏ bút: màu xanh, tím, vàng
+ Màu mực của bút: màu tím, xanh, đen

– Tả chi tiết chiếc bút:
+ Thân ngoài vỏ bút
+ Nắp bút
+ Ruột bên trong bút
+ Ngòi bút

– Công dụng của bút mực
+ Viết chữ rõ nét
+ Mực ra đều nét thanh nét đậm rất đẹp

Cảm nghĩ của em về chiếc bút mực

II. Bài văn mẫu Tả chiếc bút mực

1.  Tả chiếc bút mực, mẫu số 1:

Một trong những đồ dùng học tập không thể thiếu của mỗi bạn học sinh chắc chắn là chiếc bút, ngày càng có nhiều loại bút khác nhau, chẳng còn mấy bạn dùng bút mực thay vào đó là chiếc bút bi, em vẫn thích dùng bút mực vì bút mực cho nét chữ rất đẹp.

Chiếc bút mực của em đang dùng được mẹ mua cho hồi đầu năm học, nó có màu xanh ngọc bích với vỏ ngoài bằng nhựa rất sáng bóng, chiều dài của hút chỉ khoảng 10cm và nhỏ bằng một ngón tay, bút viết ra mực màu tím rất đẹp. Điểm nổi bật nhất của chiếc bút đó là chiếc nắp bút có tai bằng sắt mạ màu vàng rất óng ánh, chiếc tai đó giúp em gài bút vào sách hoặc túi quần, túi áo không bị rơi bút. Nắp bút được thiết kế kiểu xoáy, khi mở ra xoay nắp bút ngược chiều kim đồng hồ còn xoay ngược lại sẽ là đóng nắp, kiểu nắp đó giúp bảo vệ ngòi bút rất tốt. Ruột bút bên trong được làm bằng cao su đựng mực rất mềm dẻo, khi bơm mực ta sẽ vặn xoắn ống mực rồi từ từ hút mực từ lọ mực vào ống mực. Ngòi bút của bút mực có hình tam giác, đầu ngòi cho ra hai kiểu nét chữ là nét thanh và nét đậm, khi viết chỉ cần lựa tay theo nét chữ là sẽ viết được ra chữ nét thanh nét đậm rất đẹp. Khi dùng chiếc bút mực để viết bài em cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu và chữ lại đẹp hơn, viết nhiều cũng không bị mỏi tay.

Em rất yêu quý chiếc bút mực này, sau mỗi lần sử dụng em đều đóng nắp rồi cất bút cẩn thận, chiếc bút giống như một người bạn thân thiết của em.

————————HẾT BÀI 1————————-

Bên cạnh bài  Tả chiếc bút mực, các em học sinh có thể tham khảo thêm những bài văn tả dụng cụ học tập khác như: Tả chiếc bút mực hayTả cái bàn học, Tả chiếc thước kẻ,  Tả cái hộp bút của em, Tả cặp sách của em.

2.  Tả chiếc bút mực, mẫu số 2

Món quà của bố tặng cho em trong ngày đi học đầu tiên năm lớp 1 đó là một chiếc bút mực, đó cũng là chiếc bút đầu tiên của em. Đến nay em đã học lớp 4 nhưng vẫn gìn giữ và sử dụng chiếc bút mực đó, coi nó là một người bạn thân thiết nhất.

Chiếc bút mực của em được làm bằng vỏ kim loại nên cứng và nặng hơn những chiếc bút làm bằng vỏ nhựa. Chiếc bút có màu xanh tím than nhìn vừa sạch sẽ, bóng bẩy lại chắc chắn, kiểu dáng bút cũng là kiểu mới thon dài và nhỏ gọn, dài hơn một số mẫu bút cũ nhưng lại nhỏ hơn nên cầm viết dễ hơn. Chiếc bút mực của em viết ra mực có màu đậm hơn màu của vỏ bút một chút, đó là màu xanh đen, khi viết ra chữ nhìn rất đẹp. Điểm em thích nhất ở chiếc bút mực đó là ngòi bút được mạ màu vàng trông rất sang trọng, ngòi bút chắc khoẻ, mực ra đều viết rất trơn tru. Chiếc nắp bút được thiết kế nhỏ nhắn xinh xinh nhưng vẫn rất chắc chắn, chỉ cần đóng lại nhẹ nhàng nhưng lại khó để bị rơi ra, em luôn cẩn thận đóng nắp kẻo nếu ngòi bút không có nắp đóng khi rơi xuống hay cất vào cặp dễ bị gai ngòi, mực ra không đều khiến chữ viết rất xấu.

Em rất yêu quý chiếc bút mực bố đã tặng cho em và em sẽ sử dụng cẩn thận, gìn giữ chiếc bút để phục vụ cho quá trình học tập sau này.

3.  Tả chiếc bút mực, mẫu số 3:

Trong quá trình học tập của mình em đã sử dụng qua rất nhiều loại bút, từ bút mực, bút dạ cho đến bút máy và bút bi, em nhận thấy viết bút mực vẫn là đẹp nhất và cũng giúp em rèn chữ tốt nhất.

Đã từ rất lâu rồi em chỉ quen dùng một loại bút mực có cùng kiểu dáng và màu sắc, đó là chiếc bút bằng nhựa cứng có dáng hình trụ nhỏ bằng khoảng một ngón tay và có màu xám trắng. Chiếc bút mực này rất nhẹ, thon gọn lại dễ viết, mực màu tím khi viết chữ rất sạch đẹp, sáng sủa và nổi bật. Trên thân của chiếc bút còn được in chìm dòng chữ “Thiên Long” là tên nhà sản xuất, còn dán cả tem có mã vạch. Chiếc bút mực của em có ngòi nhỏ, dễ viết nhưng không phải là ngòi có thể viết được nét thanh nét đậm, em có thói quen viết nhanh hay còn bị gọi là “viết ngoáy” nên rất thích viết bút mực ngòi tròn hơn là những ngòi có cạnh để viết nét thanh nét đậm. Thi thoảng khi viết bút mực nhiều làm dính mực lên bút em lại lấy giấy hoặc khăn ướt lau cho thật sạch, vì cầm bút sạch mới không làm bẩn vào sách vở.

Chiếc bút mực tuy nhỏ bé nhưng lại rất hữu ích và ý nghĩa với em, mang lại cho em những trang giấy chứa đựng kiến thức, giúp em rất nhiều trong quá trình học tập.

————————-HẾT—————————-

Nội dung văn miêu tả lớp 4, 5 rất đa dạng, bên cạnh những bài văn tả đồ vật, các em còn được học rất nhiều dạng bài khác như tả cảnh, tả người. Để học tốt và có kĩ năng làm bài thành thạo, các em không nên bỏ qua: Tả cơn mưa, Tả ngắn về cây cối, Tả mẹ của em, Tả cô giáo hay nhất.