Dàn ý nghị luận Học hỏi là việc làm suốt đời

I. Dàn ý Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: “Học hỏi là việc làm suốt đời”

2. Thân bài
– Giải thích khái niệm: Học hỏi
– Biểu hiện của việc học hỏi
– Vai trò, tầm quan trọng của việc học hỏi
– Tại sao học hỏi lại là việc làm suốt đời?
– Phản đề, mở rộng vấn đề

3. Kết bài
Khẳng định lại vấn đề cần nghị luận

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận Học hỏi là việc làm suốt đời

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời

Xã hội không ngừng phát triển, công nghệ khoa học tiên tiến cũng thay đổi nhanh như vũ bão từng ngày. Bởi vậy, để có thể làm chủ công nghệ, làm chủ được máy móc thì con người cần không ngừng học tập và tiếp thu thêm tri thức mới. Học tập là một quá trình không ngừng nghỉ và “học hỏi là việc làm suốt đời” của con người, kiến thức là vô hạn và không có ai có thể thông thái được tất cả những tri thức ấy, vì vậy bất kì ai muốn phát triển bản thân, sự nghiệp thì đều cần phải học.

Vậy học tập là gì, tại sao đó lại là công việc mà con người ta phải làm không ngừng nghỉ cho đến hết cuộc đời mình? Học là quá trình tích lũy tri thức từ sách vở, là tiếp thu những tri thức đúng đắn đã được những thế hệ trước khám phá ra. Thế nhưng, việc học không chỉ dừng lại ở việc học trong sách vở mà chúng ta có thể học ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào có thể. Nhiều người lầm tưởng chỉ có đến trường, chỉ có ghi chép sách vở mới thực sự là học thế nhưng học phải đi đôi với hành, chúng ta cũng cần học tập từ việc trải nghiệm thực tế, học cách cư xử, điều chỉnh bản thân, học các kỹ năng mềm, học tập từ người khác…(Còn tiếp)

>> Bài mẫu đầy đủ Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời tại đây.

———————HẾT————————

Học hỏi là một quá trình lâu dài chứ không thể trong một thời gian ngắn bởi vậy Bác Hồ nói đó là việc phải tiếp tục suốt đời, không ngừng nghỉ, không mệt mỏi. Bên cạnh Dàn ý nghị luận Học hỏi là việc làm suốt đời, các em học sinh có thể tham khảo thêm những bài dàn ý nghị luận khác trong tập tài liệu những Bài văn hay lớp 12 như: Dàn ý nghị luận xã hội Sống phải học hỏi, Dàn ý nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời…, Dàn ý nghị luận xã hội về ý thức chào hỏi của học sinh hiện nay, Dàn ý nghị luận về câu nói: Cuộc đời không phải là đường chạy…