dan y ke ve mot tam guong tot trong hoc tap

I. Dàn ý Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết

– Giới thiệu nhân vật mà em định kể
– Câu chuyện về người em định kể đó là tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè?, để lại cho em ấn tượng sâu sắc như thế nào?

2. Thân bài

– Kể lại hoàn cảnh sống, tính cách, thành tích hay phẩm chất tiêu biểu của người bạn đó
– Kể lại quá trình đạt được thành tích đó của bạn
– Kể ngắn gọn kỉ niệm sâu sắc của em và bạn để lại ấn tượng trong em
– Những điều em đã học hỏi được khi chơi cùng người bạn đó.

3. Kết bài

Nêu tình cảm, cảm xúc của em dành cho người bạn.

II. Bài văn mẫu Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết (Chuẩn)

Về trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc phường Hoà Minh – Quận Liên Chiểu, tôi được nghe những câu chuyện cảm động của các em học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng vẫn vươn lên học giỏi toàn diện.

Trong đó một em đã để lại ấn tượng cho tôi nhiều nhất là em Lê Hồng Ân, học lớp 6/3. Mặc dù gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, một mình mẹ em phải bươn chải kiếm tiền nuôi hai chị em ăn học. Như cô Phan Thị Lệ, mẹ em tâm sự: “Nhà cửa và mọi thứ đồ đạc trong nhà đều do người thân mua cho…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết tại đây.

———————-HẾT————————–

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các em xây dựng dàn ý Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết, em có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 6 khác để trau dồi thêm cho mình những kiến thức về văn kể chuyện: Dàn ý kể lại một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi; Dàn ý kể về một người tốt mà em biết; Dàn ý kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,…); Dàn ý Kể câu chuyện lần đầu tiên em được đi chơi xa;…