Dàn ý kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em

dan y ke ve giac mo gap thanh giong cua em

Dàn ý kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em

I. Dàn ý kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em (Chuẩn)

Bạn đang xem: Dàn ý kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em

Hôm vừa rồi khi đang ngủ em có gặp một giấc mơ rất kì lạ

2. Thân bài

– Trong giấc mơ em đang đi lang thang trên một miền đất lạ, nơi đây em chưa từng đến
– Hỏi người dọc đường thì mới biết đây là làng Gióng
– Em tìm đến đền thờ của người anh hùng Thánh Gióng để thắp lên nén nhang tưởng niệm người.
– Đang thắp nhang cầu nguyện thì bỗng có một vệt sáng từ trên bầu trời dần tiến đến phía em.
– Trước mắt em là một người khổng lồ và dũng mãnh, cao lớn vô cùng. Người mặc áo giáp sắt, đầu đội chiếc mũ sắt cứng cáp, cưỡi một con ngựa sắt oai hùng,..
– Cuộc trò chuyện giữa em và Thánh Gióng.

3. Kết bài

Những lời người nói trong giấc mơ là hành trang cho em nỗ lực từng ngày, từng ngày cố gắng chăm chỉ học hành, cố gắng phấn đấu hơn nữa. Một cuộc gặp gỡ vô cùng ấn tượng mà có lẽ em mãi sẽ chẳng bao giờ quên được.

II. Bài văn mẫu Kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em (Chuẩn)

Những câu chuyện truyền thuyết luôn khiến em cảm thấy thú vị vô cùng. Em ấn tượng nhất là Thánh Gióng- người anh hùng tài giỏi, trí tuệ lại dũng mãnh phi thường. Em luôn mong ước một lần được gặp Thánh Gióng và có lẽ cũng hay nghĩ về người anh hùng làng Phù Đổng ấy mà hôm vừa rồi em có gặp một giấc mơ rất kì lạ.

Trong giấc mơ em đang đi lang thang trên một miền đất lạ, nơi đây em chưa từng đến. Hỏi người dọc đường thì mới biết đây là làng Gióng, hai bên đường có những bụi tre xanh ngát, mọc cạnh nhau thành từng khóm cao. Nhiều ao hồ xung quanh với những bãi cỏ non, từng đàn bò thung thăng gặm cỏ trông thật yên bình. Em tìm đến đền thờ của người anh hùng Thánh Gióng để thắp lên nén nhang tưởng niệm người,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em tại đây.

———————-HẾT———————–

Sau khi tìm hiểu xong bài Dàn ý kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 6 có liên quan khác như: Kể lại truyền thuyết Thánh Gióng bằng sự tưởng tượng sáng tạo của em, Phân tích ý nghĩa của những chi tiết hoang đường, kì ảo trong truyện Thánh Gióng, Phân tích nhân vật Thánh Gióng, Phân tích truyền thuyết “Thánh Gióng”.