Dàn ý kể lại truyền thuyết Thánh Gióng bằng sự tưởng tượng sáng tạo của em

dan y ke lai truyen thuyet thanh giong bang tuong tuong sang tao cua em

Dàn ý kể lại truyền thuyết Thánh Gióng bằng sự tưởng tượng sáng tạo của em

I. Dàn ý kể lại truyền thuyết Thánh Gióng bằng sự tưởng tượng sáng tạo của em (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý kể lại truyền thuyết Thánh Gióng bằng sự tưởng tượng sáng tạo của em

– Có nhiều truyền thuyết về các vị anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm, nhưng người ta vẫn mãi khắc ghi một truyền kỳ về người anh hùng ở làng Gióng, được truy phong là Phù Đổng Thiên Vương, mà nhân dân Việt Nam ta đời đời nhớ ơn.

2. Thân bài

– Thời vua Hùng thứ 6 ở ngôi làng nhỏ có hai vợ chồng già nhưng vẫn chưa có con khiến họ rất buồn lòng.
– Một hôm bà vợ, đi thăm ruộng bất ngờ thấy dấu chân to, bèn ướm thử rồi hoài thai, 12 tháng sau mới sinh ra một đứa bé trắng trẻo xinh đẹp.
– Đứa bé 3 tuổi vẫn không biết đi đứng, nói cười, hai vợ chồng vô cùng lo lắng.
– Đợt ấy giặc n xâm lược, vua sai sứ giả tìm người tài, cậu bé bèn xin đi giết giặc, với một chiếc roi sắt, bộ giáp sắt con ngựa sắt.
– Sau khi gặp sứ giả cậu bé lớn nhanh như thổi, cả làng phải chung tay góp gạo cho cậu bé ăn.
– Sau khi nhận roi, áo giáp và ngựa, tráng sĩ lên đường giết giặc, đi tới đâu giặc chết như ngả rạ đến đấy.
– Không may roi sắt gãy, tráng sĩ vươn mình nhổ tre làm vũ khí quét sạch quân thù, sau đó bỏ lại giáp sắt rồi cưỡi ngựa bay về trời.

3. Kết bài

– Vua Hùng để tưởng nhớ công ơn đã phong cho tráng sĩ là Phù Đổng Thiên Vương và cho xây lập đền thờ ngay tại quê nhà, để đời đời được hưởng nhang khói của nhân dân.

II. Bài văn mẫu Kể lại truyền thuyết Thánh Gióng bằng sự tưởng tượng sáng tạo của em (Chuẩn)

Có nhiều truyền thuyết về các vị anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc, nhưng người ta vẫn mãi khắc ghi một truyền kỳ về người anh hùng ở làng Gióng, được truy phong là Phù Đổng Thiên Vương, mà nhân dân Việt Nam ta đời đời nhớ ơn.

Truyền thuyết kể rằng vào đời vua Hùng Vương thứ 6, ở một ngôi làng nhỏ có hai vợ chồng nghèo, sống rất tình nghĩa, phúc đức, cuộc sống khó khăn không khiến họ mệt mỏi hay nản chí thế nhưng tuổi cả hai ngày một lớn mà mong mỏi mãi cũng không có lấy một mụn con cho vui cửa vui nhà. Hai vợ chồng lấy làm buồn lòng lắm, hàng xóm cũng cảm thấy xót xa cho họ. Một hôm trời nắng to, bà lão theo lệ thường ra ruộng làm cỏ, trong lúc đang cặm cụi nhổ cỏ thì bà vợ bỗng nhìn thấy một dấu chân người đặc biệt to lớn…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Kể lại truyền thuyết Thánh Gióng bằng sự tưởng tượng sáng tạo của em tại đây.

———————–HẾT—————————-

Qua phần Dàn ý kể lại truyền thuyết Thánh Gióng bằng sự tưởng tượng sáng tạo của em các em đã nắm được cách kể chuyện cũng như triển khai nội dung bài văn kể chuyện sao cho logic và mạch lạc, bên cạnh đó để tìm hiểu thêm về truyền thuyết Thánh Gióng, các em có thể tham khảo thêm một số Bài văn hay lớp 6 như: Kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em, Phát biểu cảm nghĩ về hình tượng Thánh Gióng, Phân tích truyền thuyết Thánh Gióng, Kể lại chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em.