Dàn ý kể lại câu chuyện Những chú bé không chết

dan y ke lai cau chuyen nhung chu be khong chet

Dàn ý kể lại câu chuyện Những chú bé không chết

Bạn đang xem: Dàn ý kể lại câu chuyện Những chú bé không chết

1. Mở bài

– Giới thiệu hoàn cảnh diễn ra câu chuyện: Tại đất nước Liên Xô, quân phát xít Đức kéo sang xâm lược

* Diễn biến câu chuyện:
– Chúng âm mưu và thực hiện cuộc càn quét vào một ngôi làng.
– Quân du kích nổ súng, chúng bắt được em bé mang chiếc áo có hàng cúc trắng -> tra hỏi, nhưng không lấy được thông tin gì -> giết cậu bé
– Đêm thứ hai, quân du kích lại tấn công -> chúng bắt được một cậu bé có ngoại hình y hệt -> giết chết em
– Đêm thứ ba, quân du kích tiến công vào trụ sở chúng -> bắt sống tên sĩ quan -> gặp em bé có ngoại hình y hệt hai em bé hắn giết hôm trước

* Kết quả câu chuyện:
– Tên sĩ quan quỳ lạy trong đau khổ -> bị bắn chết.

3. Kết bài

– Quân lính có thể giết chết thể xác của các em, nhưng chẳng bao giờ có thể giết chết được lòng yêu nước vô bờ bến của những chiến sĩ nhỏ.

Xem bài mẫu: Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết

Tiếp nối bài Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu thuộc chủ đề kể chuyện như: Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần, Kể lại câu chuyện Đôi giày ba ta màu xanh theo lời của em, Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí, Kể lại câu chuyện ngụ ngôn Gà mái đẻ trứng vàng.