Dàn ý hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó

I. Dàn ý hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó

1. Mở bài

Giới thiệu bài thơ Tức cảnh Pác Pó: “Tức cảnh Pác Pó” là bài thơ ngắn gọn, cô đúc và giàu ý nghĩa, qua bài thơ, ta thấy được hình ảnh Bác với những nét đẹp đáng học hỏi ở cách sống ngay cả trong những lúc gian khổ, khó khăn nhất.

Bạn đang xem: Dàn ý hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó

– Lối sống giản dị và khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh của Bác
+ Sống và làm việc trong hang sâu nơi núi rừng hiểm trở, hoang sơ
+ Bữa cơm giản dị với cháo bẹ rau măng
+ Nơi làm việc thiếu thốn
– Con người yêu nước, thương dân, gắn bó với cách mạng:
+ Miệt mài bên bàn làm việc “chông chênh” với sứ mệnh “dịch sử Đảng”
+ Lý tưởng cách mạng là lý tưởng “sang” và cao đẹp nhất
– Lạc quan, tin yêu trong mọi hoàn cảnh → Vượt lên mọi nghịch cảnh, sống và chiến đấu → Tâm thế ung dung.

Khái quát giá trị bài thơ:
– Thơ Bác vốn bình dị như thế nhưng lại thấm đẫm cốt cách trong lối sống và tâm hồn của Người.
– Tức cảnh Pác Pó bằng giọng điệu chân tình, nhẹ nhàng, hóm hỉnh, bức chân dung về Bác được khắc họa rõ nét , đầy tự nhiên.

II. Bài văn mẫu hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó

Nhắc đến Bác Hồ- người Cha vĩ đại của dân tộc là nhắc đến một người cách mạng thao lược tài ba, một nhà chính trị lỗi lạc, một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc. Và khi nghĩ đến Người, ta cũng không sao quên được nếp sống giản dị và một tâm hồn thanh cao trong con người Bác. Điều đó được thể hiện rõ nhất qua bài “Tức cảnh Pác Pó”, bài thơ ngắn gọn, cô đúc và giàu ý nghĩa. Qua bài thơ, ta thấy được hình ảnh Bác với những nét đẹp đáng học hỏi ở cách sống ngay cả trong những lúc giận khổ, khó khăn nhất.

” Sáng ra bờ suối tối vào hàng
Cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng
Bàn ghế chông chênh dịch sử Đảng”

Trở về quê hương tiếp tục con đường làm cách mạng, cuộc sống của Bác cũng như bao nhiêu người chiến sĩ lúc bấy giờ. Trong hang Pác Pó, Bác sống với đời sống quá đỗi giản dị, bình thường…(Còn tiếp)

>> Xem bài văn mẫu đầy đủ hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó tại đây.

—————————HẾT————————–

Tìm hiểu thêm về bài thơ Tức cảnh Pác Pó, bên cạnh bài Dàn ý Hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó, các em có thể tham khảo thêm một số Bài văn hay lớp 7 khác như: Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó, hay bài văn mẫu Cảm nhận về bài thơ Tức cảnh Pác Pó, Bài thơ Tức cảnh Pác Pó của Hồ Chí Minh.