Dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung

Dàn ý: Hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung

– Sau khi Mị Châu chết, Trọng Thủy cũng vì đau khổ và ân hận mà tử tự chết theo

Bạn đang xem: Dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung

– Trọng Thủy gặp lại Mị Châu ở dưới Thủy cung sau nhiều năm tìm kiếm.

2. Thân bài

– Sau khi Trọng Thủy tự tử, gặp Mạnh Bà dưới hoàng tuyền, được bà chỉ điểm cho chỗ Mị Châu đang ở.

– Trọng Thủy bôn ba tìm đến Thủy cung Đông Hải và gặp lại Mị Châu trong buổi tiệc của Long Vương. Không ngờ rằng nàng giờ đây đã là công chúa của Thủy cung.

– Mị Châu và Trọng Thủy gặp riêng để nói chuyện.

+ Mị Châu buông lời oán giận, chỉ trích những tội lỗi mà Trọng Thủy gây ra cho mình khi còn sống

+ Trọng Thủy cầu xin nàng tha thứ, dù nàng có muốn chàng làm trâu ngựa để đền tội cũng cam lòng.

+ Mị Châu thốt ra những lời đau khổ tột cùng và kiên quyết không tha thứ cho Trọng Thủy

+ Trọng Thủy chấp nhận, chỉ mong Mị Châu quên hết để thoát khỏi sự đau khổ. + Mị Châu đồng ý với một điều kiện là nguyện đời đời kiếp kiếp hai người không gặp nhau nữa.

3. Kết bài

– Cả hai đến gặp Mạnh bà uống canh để quên hết chuyện kiếp này và đầu thai sang kiếp khác.

– Trọng Thủy quyết định không uống canh mà mang theo ký ức đi đầu thai, mỗi kiếp đầu âm thầm tìm kiếm và theo dõi cuộc sống của Mị Châu.

Xem bài mẫu: Hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung