Dàn ý chứng minh Nước Đại Việt ta là một bản tuyên ngôn bất hủ

– Giới thiệu đôi nét về tác giả Nguyễn Trãi và phong cách thơ của tác giả.
– Giới thiệu sơ qua tác phẩm về nội dung là một bản tuyên ngôn bất hủ thông qua những hình thức nghệ thuật đặc sắc.

– Tư tưởng nhân nghĩa gắn liền với yêu nước.
– Tư tưởng nhân nghĩa ” yên dân” , “trừ bạo”.
– Tư tưởng của Nguyễn Trãi rất tiến bộ ông lấy dân làm gốc phù hợp với hoàn cảnh.
+ Quan niệm quốc gia dân tộc.
+ Ông lấy dẫn chứng về văn hiến.
+ Phong tục.
+ Địa lý.
+ Lịch sử.
→ Đây là những dẫn chứng không thể chối cãi được.
– Lịch sử kháng chiến của dân tộc.
– Ông liệt kê các cuộc chiến lớn và cũng là thất bại lớn của quân phương Bắc.
– Đánh giá nghệ thuật.
+ Thể cáo trang trọng có tính truyền đạt và tuyên bố cao.
+ Giọng điệu linh hoạt hào hùng có sức truyền đạt cao.
+ Sử dụng câu văn biền ngẫu, sử dụng biện pháp so sánh nhịp điệu và thuyết phục.

Bạn đang xem: Dàn ý chứng minh Nước Đại Việt ta là một bản tuyên ngôn bất hủ

3. Kết bài
Khẳng định giá trị nội dung cũng như nghệ thuật. Đây được coi là bản tuyên ngôn độc lập dân tộc vững chắc của Việt Nam.

Xem bài mẫu: Chứng minh Nước Đại Việt ta là một bản tuyên ngôn bất hủ

Trong tuần học thứ 24, chương trình SGK Ngữ văn lớp 8, các em đã được học đoạn văn Nước Đại Việt ta . Để củng cố vốn kiến thức và rèn luyện kĩ năng viết bài phân tích, cảm nhận về tác phẩm , bên cạnh Dàn ý làm sáng tỏ nhận định Nước Đại Việt ta là áng văn tràn đầy lòng tự hào dân tộc, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn nổi bật khác: Chứng minh Nước Đại Việt ta là một bản tuyên ngôn bất hủ, Làm sáng tỏ nhận định Nước Đại Việt ta là áng văn tràn đầy lòng tự hào dân tộc, Soạn văn Nước Đại Việt ta ngắn gọn. Phân tích đoạn trích Nước Đại Việt ta;..