Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

dan y cam nghi sau khi doc bau dau tranh cho mot the gioi hoa binh

Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

I. Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

– Giới thiệu khái quát về tác giả G.G Mác – két (các sáng tác tiêu biểu, đặc điểm sáng tác,…)
– Giới thiệu khái quát về văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình.

2. Thân bài

a. Nguy cơ bùng nổ chiến tranh hạt nhân trên thế giới – nó là mối nguy hại đến sự sống của con người và vạn vật trên trái đất
– Để làm bật nổi nguy cơ chiến tranh hạt nhân, tác giả đã đưa ra những số liệu cụ thể và chính xác.
– Với số liệu ấy, tác giả Mác-két đã làm bật nổi nguy cơ chiến tranh là rất khủng khiếp, nó là vấn đề cần được quan tâm và đề cao ngay lúc này.

b. Những hậu quả, hệ lụy nghiêm trọng, đáng buồn của việc chạy đua vũ trang ở các nước.
– Chạy đua vũ trang “làm cho tất cả chúng ta mất đi khả năng sống tốt đẹp hơn”.
+ Trong lĩnh vực y tế, giá của mười chiếc tàu mang vũ khí hạt nhân của Ni-mít bằng kinh phí của chương trình phòng bệnh trong 14 năm và phòng bệnh sốt rét cho 1 tỉ người và cứu 14 triệu trẻ em châu Phi.
+ Trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm, theo thống kê của FAO, trên thế giới có khoảng 575 triệu người thiếu dinh dưỡng song khối lượng calo cần thiết đủ để cung cấp cho số người này chưa bằng 149 tên lửa MX,…
– Chạy đua vũ khí hạt nhân “không chỉ đi ngược lại lí trí của con người mà còn đi ngược lại lí trí của tự nhiên”:
– Chỉ cần một cái bấm nút thôi tất cả mọi những thứ sẽ mãi mãi mất đi.

c. Nhiệm vụ ngăn chặn chiến tranh thế giới hạt nhân và bảo vệ cuộc sống ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn
– Mác-két đã kêu gọi mọi người chung tay ngăn chặn chiến tranh hạt nhân.
– Ông cũng lên tiếng đề nghị mở một nhà băng lưu trữ trí nhớ.

3. Kết bài

Khái quát giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình và nêu cảm nghĩ của bản thân.

II. Bài văn mẫu Cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình (Chuẩn)

Mác-két là một trong số những nhà văn nổi tiếng ở Cô-lôm-bi-a với những cuốn tiểu thuyết và tập truyện ngắn theo khuynh hướng hiện thực huyền ảo, xoay quanh các chủ đề chính như sự cô đơn – mặt trái của tinh thần đoàn kết và sự yêu thương giữa con người với con người. Và có thể nói, văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình trích trong bài tham luận của Mác – két đã thể hiện rõ quan điểm, suy nghĩ và thái độ của ông về nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang đe dọa đến sự sống trên trái đất.

Trong Đấu tranh cho một thế giới hòa bình, để làm bật nổi luận điểm chính của bài viết, tác giả Mác – két đã nêu lên ba luận cứ chủ yếu và điều đầu tiên được tác giả nêu lên đó chính là nguy cơ bùng nổ chiến tranh hạt nhân trên thế giới – nó là mối nguy hại đến sự sống của con người và vạn vật trên Trái đất…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình tại đây.