Tổng hợp

Đại học trăm mâm là gì? Câu chuyên về Đại học trăm mâm

Đại học trăm mâm là gì?

Đại học Trăm Mâm là một câu nói đùa nhằm châm chọc các bạn nữ không đỗ đại học, mà chỉ có đi lấy chồng (kết hôn). Câu nói này như một câu nói vui đùa nói giảm hoặc nói tránh.

Thực tế, câu nói này đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội khi một cô gái trẻ có điểm chuẩn đại học nhưng lại “thay đổi nguyện vọng” khi lên Hà Nội để học. Sau hơn 1 tháng, người thân không thấy cô đăng thông tin học trường nào liền hỏi và nhận được câu trả lời bất ngờ: “Đại học trăm mâm chị ạ”. Cô gái này đã mang thai và quyết định không tiếp tục học nữa. Truyền thông và dân mạng đồng loạt bình luận về tình huống trớ trêu này với nhiều ý kiến khác nhau.

Tại vì mấy người thế hệ trước họ rất quan trọng chuyện cưới hỏi, lúc nào cũng muốn giục con cháu đi cưới. Nên hễ mà không đậu đại học kiểu gì cũng bắt đi xem mắt, rồi mở miệng ra là nói kiểu “m cưới đi cho t có cháu bồng”. Trăm Mâm là cách nói quá lên thôi vì họ khá coi trọng chuyện cưới hỏi nên cứ có đám cưới là họ làm linh đình lên.

Một cách hiểu khác của cái Đại Học Trăm Mâm này là không đỗ đại học thì vô trường đời.

Mới đây, trên mạng xã hội, dân tình bỗng đua nhau chia sẻ logo của một trường “đại học”. Theo mô tả thì “ngôi trường” này có điểm đầu vào không cao, số lượng tuyển sinh không giới hạn. Miễn có mong muốn nhập học thì điểm của bạn có thấp đến mấy cũng được nhận! Tuy nhiên các sĩ tử khi nghe đến tên “ngôi trường” này thì đều lắc đầu nguầy nguậy, đặc biệt là các bạn nữ.

Trên mạng xã hội, dân tình để lại nhiều bình luận hài hước về “ngôi trường” này. Một nick Facebook cho hay: “Trường này có đồng phục màu đỏ, làm lễ nhập học một lần duy nhất. May mắn thì học cả đời, không may mắn thì vài năm, thậm chí vài tháng là ra trường!”. Một cư dân mạng khác cũng “góp mắm muối” bằng comment cực lầy: “Trường “Đại học Trăm mâm” hay dân gian còn gọi là “Đại học Vu quy”. Hình thức xét tuyển: Đỗ tốt nghiệp cấp 3, sau khi thi xong có thể nhận học bổng lên tới hàng chục triệu đồng”.

Trường đại học trăm mâm là gì?
Trường đại học trăm mâm là gì?

Câu chuyên về Đại học trăm mâm

Tưởng lên Hà Nội học hành không ngờ sau 1 tháng, cô gái trẻ thông báo tin vui với cả nhà học trường “một trăm mâm”.

Đỗ đại học là nguyện vọng của rất nhiều người vậy nên sau khi nghe tin con gái đủ điểm chuẩn, gia đình luôn tổ chức ăn mừng, coi như là tiệc để tiễn con lên đường đi học. Vậy nhưng, câu chuyện dưới đây của một cô gái trẻ vừa đủ 18 tuổi hay tin đỗ đại học khiến dân mạng dở khóc dở cười.

Theo như những gì được ghi lại, sau khi biết tin đỗ đại học, gia đình quá mừng đã tổ chức tiệc cho cô gái trẻ. Sau đó, cô có lên Hà Nội học nhưng 1 tháng sau người thân không thấy đăng thông tin học trường nào liền vào hỏi. Và sau đó… nhận được câu trả lời điếng người.

Hóa ra, cô gái này đã “thay đổi nguyện vọng” khi lên Hà Nội. Tưởng chỉ là thay đổi trường ai ngờ cô gái đưa ra “bằng chứng” điếng người: “Đại học trăm mâm chị ạ, lấy có 2 điểm này thôi, em vừa đủ điểm luôn!”.

Kèm theo đó là hình ảnh chiếc que thử thai 2 vạch. Đọc xong, ai nấy đều ngã ngửa vì cái kết. Hóa ra, sau hơn 1 tháng lên Hà Nội, cô gái này đã mang bầu và chẳng biết mối quan hệ này bắt đầu từ bao giờ nữa. Và bây giờ thì… “đại học trăm mâm” chứ còn học gì trường nào nữa. Đó là cách cô gái trả lời người chị sau khi được hỏi “học trường nào”.

Câu chuyên về Đại học trăm mâm
Câu chuyên về Đại học trăm mâm

Tình huống trớ trêu sau khi đăng tải đã thu hút hơn 3 nghìn lượt like và rất nhiều lượt bình luận hài hước từ cư dân mạng:

– Khởi nghiệp thành công quá

– Nguyện vong 100 mâm cỗ, cũng được đó em, tổ chức to đó

– Vậy là mới lên đã đi kiếm người luôn rồi à mà đã thử lên hai vạch vậy em?

– Cô này cao tay đó, chắc có người yêu trên HN đang chờ

– Thật là cao tay, con gái sướng nhỉ, thích là có chồng còn đàn ông phải gánh trên vai gánh nặng gia đình, kinh tế

Đúng là tình huống này người trong cuộc hay ngoài cuộc cũng không biết nên nói gì. Có bầu rồi thì tính chuyện kết hôn là đúng. Thế nhưng, cả đời học sinh lo học hành, đỗ vào đại học được lẽ ra thân còn trẻ nên giữ mình, học hành đàng hoàng, giữ thân, chuyện kết hôn chỉ là chuyện sớm muộn. Sự nóng vội của cô gái thực sự là có chút đáng tiếc…

********************

Bạn đang xem: Đại học trăm mâm là gì? Câu chuyên về Đại học trăm mâm

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button