Giáo dụcLớp 7

Có ý kiến cho rằng: “Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công”. Em hãy viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên?

Viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến: Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công bao gồm dàn ý chi tiết cùng 10 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đề bài: Có ý kiến cho rằng: “Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công”. Em hãy viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên?

Có ý kiến cho rằng: "Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công". Em hãy viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên?
Có ý kiến cho rằng: “Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công”. Em hãy viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên?

Nội dung chính

Dàn ý bày tỏ quan điểm về ý kiến: Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công

– Nêu được vấn đề cần nghị luận: Có rất nhiều con đường để tích lũy tri thức: thụ động; chủ động; đối phó; qua nhiều phương tiện khác nhau. Tự học là cách hữu hiệu nhất để tiếp thu tri thức.

– Giải thích khái niệm tự học:

  • Tự học là quá trình bản thân chủ động tích lũy tri thức, không ỷ lại phụ thuộc vào các yếu tố tác động bên ngoài.
  • Quá trình tự học diễn ra xuyên suốt trong quá trình học tập như tìm tòi, trau dồi, tích lũy đến khắc sâu và áp dụng tri thức.

– Biểu hiện của người có tinh thần tự học:

  • Luôn cố gắng, nỗ lực học tập, tìm tòi những cái hay, cái mới, không ngừng học hỏi ở mọi lúc mọi nơi.
  • Có ý thức tự giác, không để người khác phải nhắc nhở về việc học tập của mình.
  • Học đến nơi đến chốn, không bỏ dở giữa chừng, có hệ thống lại bài học, rút ra bài học, kinh nghiệm cho bản thân từ lí thuyết, sách vở.

– Vai trò, ý nghĩa của việc tự học:

  • Tự học giúp ta nhớ lâu và vận dụng những kiến thức đã học một cách hữu ích hơn trong cuộc sống.
  • Tự học còn giúp con người trở nên năng động, sáng tạo, không ỷ lại, không phụ thuộc vào người khác.
  • Người biết tự học là người có ý thức cao, chủ động trong cuộc sống của chính mình, những người này sẽ đi nhanh đến thành công hơn.

– Phê phán một số người không có tinh thần tự học.

– Học sinh tự lấy dẫn chứng về những người ham học, có tinh thần tự học và thành công để minh họa cho bài văn của mình.

– Đánh giá, khẳng định tính đúng đắn của vấn đề nghị luận.

Viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến: Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công – Mẫu 1

Có ý kiến cho rằng “Trong quá trình học tập, tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công”. Thật vậy, em hoàn toàn đồng tình với quan điểm này vì trong cuộc sống, học vấn là việc quan trọng mà mỗi người đều hướng tới. Sở dĩ nước Nhật và các nước Châu Âu phát triển vì người dân vô cùng coi trọng việc học. Trên thực tế, việc tự học là 1 phương pháp học mà mỗi bạn học sinh cần rèn luyện và trang bị mỗi ngày. Dù mỗi người có những phương thức học khác nhau nhưng việc tự học chính là cách học hữu hiệu và đem đến nhiều lợi ích nếu như con người muốn tạo được những bứt phá cho chính cuộc sống mình.

Thứ nhất, tự học giúp người học chủ động trong việc thu nhận kiến thức. Kết hợp với kiến thức được dạy trên trường lớp, tự học sẽ giúp người học tự tìm tòi, tự thu nạp những kiến thức bổ ích. Tự học trở thành 1 thói quen tốt vì nó giúp cho quá trình làm chủ kiến thức nhanh hơn và lí thú hơn. Hơn nữa, với khối lượng kiến thức khổng lồ của nhân loại thì việc tự học sẽ giúp chúng ta học được nhanh hơn và nhiều hơn. Thứ hai, tự học là phương pháp giúp rèn luyện, sáng tạo bộ não bản thân, không phụ thuộc vào người khác. Thay vì học theo những gì được dạy và đi theo con đường được vạch sẵn, tự học là phương pháp được nhiều người áp dụng để tạo ra những đột phá trong con đường học tập của họ. Tự học sẽ giúp bộ não chủ động, suy nghĩ vấn đề qua nhiều góc nhìn, sáng tạo ra những cái của mình thay vì hưởng sẵn những tiến bộ của người khác. Thứ ba, việc tự học cũng giống như việc tự lập, rèn luyện cho con người những đức tính quý báu để tự chủ, tự lập nghiệp và xây dựng sự nghiệp bằng chính bàn tay của mình. Chính vì vậy, tinh thần tự học, tự tìm hiểu là tinh thần quý báu mà học sinh đều cần có để có thể bước đầu sống cuộc đời do chính mình tạo nên. Trên thực tế, những người thành công và giàu có trên thế giới đều có tinh thần tự học, tự giáo dục rất cao. Họ dành cho bản thân sự rèn luyện và nghiêm khắc, kỷ luật tuyệt đối suốt một thời gian dài lập nghiệp. Những tấm gương như Bill Gates, Steve Jobs ngừng học đại học giữa chừng nhưng là để tự giáo dục, tự lập nghiệp chứ chẳng phải là đi chơi bời. Họ chính là những tấm gương lập nghiệp bằng tự học hỏi từ những thất bại, tự xây dựng đường đi cho mình bằng sự tự học, tự giáo dục nghiêm khắc. Còn học sinh hiện nay, nếu như chúng ta chưa có ý thức tự học nghiêm khắc thì bên cạnh việc học trên trường, mỗi học sinh cần dành thời gian để tự học thêm, đọc sách và nghiên cứu thêm để tăng cường vốn hiểu biết cho mình

Tóm lại, học là quá trình cả đời và tự học chính là con đường nhanh nhất để tiếp cận hết tinh hoa tri thức của nhân loại, biến kiến thức của thế giới thành kiến thức của mình.Và để đạt được thành công, tự học chính là phương pháp học tập bắt buộc của con người.

Viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến: Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công – Mẫu 2

Học tập là một việc quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn. Có ý kiến cho rằng “trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công”. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này vì các lý do sau.

Thứ nhất, học tập không chỉ là tiếp thu kiến thức, mà còn là để có được kỹ năng. Kỹ năng là thứ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và ước mơ của mình. Tuy nhiên, kỹ năng không phải là thứ có sẵn mà phải được rèn luyện qua thực hành và tự học. Bạn không thể chỉ dựa vào giáo viên hay sách vở để có được kỹ năng. Bạn phải tự tìm hiểu, tự khám phá và tự áp dụng những gì bạn đã học vào thực tế.

Thứ hai, học và tự học mới là con đường duy nhất giúp bạn vững bước trong cuộc cách mạng 4.0. Thời đại này yêu cầu bạn phải luôn cập nhật kiến thức mới, sáng tạo và linh hoạt trong suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Bạn không thể chỉ bám theo lộ trình hay chương trình đã được định sẵn mà phải chủ động tìm kiếm nguồn thông tin chính xác và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Thứ ba, bạn mới chính là người giáo dục tốt nhất cho bạn để mang lại thành công. Bạn biết rõ bản thân mình muốn gì, có khả năng gì và cần gì để hoàn thiện bản thân. Bạn không nên để cho ai khác quyết định hay chi phối cuộc sống của bạn. Bạn phải tự tin vào khả năng của mình và tự lập ra kế hoạch cho việc học của mình.

Cuối cùng, có nhiều trường hợp đã thành công vang dội bằng cách đi con đường khác ngoài con đường truyền thống học đại học. Họ đã chứng minh rằng không phải chỉ có bằng cấp mới mang lại thành công mà quan trọng là niềm đam mê và sự nỗ lực của bản thân. Họ đã tự học những điều mà họ yêu thích và có ích cho xã hội.

Tóm lại, trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công. Đó là quan điểm cá nhân của tôi và tôi tin rằng ai cũng có khả năng tự giáo dục cho bản thân nếu biết cách áp dụng các nguyên tắc của việc tự học.

Viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến: Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công – Mẫu 3

Việc học tập luôn có ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Bàn về việc học, có ý kiến cho rằng: trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công”. Theo em đây là một ý kiến hoàn toàn chính xác.

Tự học là khả năng tiếp cận nguồn tri thức mới một cách chủ động. Đó là một cách khẳng định ý chí quyết tâm, sự nghiêm túc, kịp thời của con người trong việc phát triển bản thân, sẵn sàng lĩnh hội những tri thức mới của nhân loại. Có cho mình tinh thần tự học giúp ta linh hoạt thời gian, sắp xếp thời gian biểu hợp lý, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Người ta thường quan niệm học thầy, học bạn mới là cách để ta nhận ra sai sót của bản thân nhưng có lẽ điều đó chưa hoàn toàn đúng khi chính nhờ tinh thần tự học, chính nhờ những vấp ngã mà ta tự mình nhận ra mới là thứ kinh nghiệm quý báu nhất. Tinh thần tự học chẳng khác nào ánh sáng toát ra từ một con người có chí tiến thủ, biết nhìn nhận khách quan những ưu điểm, nhược điểm của bản thân từ đó nâng cao giá trị và khắc tên mình trên một vùng đất nhỏ nơi bản đồ thế giới rộng lớn. Tinh thần tự học vô cùng quan trọng trong việc khám phá bản thân ở tầng sâu, tìm ra những sở thích, đam mê ngủ quên trong chính mình. Và không thể không nhắc tới “anh hùng xiếc” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp của chúng ta. Nhờ tinh thần tự học từ hồi lên năm, anh tìm ra niềm đam mê với xiếc. Từ đó họ lao vào khao khát cháy bỏng được dâng hiến tài năng cho quê nhà và trở thành niềm tự hào của đất nước. Một tấm gương lớn cho tuổi trẻ chúng ta noi theo về tinh thần tự học. Cũng chính tinh thần tự học tạo ra “lực hấp dẫn” thu hút sự yêu mến ngưỡng mộ, kính trọng từ mọi người. Từ đó con đường dẫn đến thành công cũng được thu hẹp lại.

Như vậy việc tự học là điều cần thiết để chúng ta đạt được thành công.

Viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến: Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công – Mẫu 4

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc học tập là một yếu tố quan trọng nhằm giúp chúng ta đạt được những mục tiêu cụ thể, đặc biệt là trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phương thức học tập nào sẽ giúp ta đạt được thành công. Một quan điểm phổ biến là “tự học là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”. Tuy nhiên, tôi không tán thành quan điểm này bởi vì nó có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Trước hết, việc tự học có thể dẫn đến nhiều bất lợi như mất thời gian, tốn kém và thiếu kinh nghiệm. Trong quá trình tự học, bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn và chất lượng học tập không được đảm bảo. Trong khi đó, nếu bạn tận dụng các nguồn tài nguyên khác như giáo viên, sách báo và bạn bè, chất lượng học tập sẽ được cải thiện đáng kể.

Thứ hai, việc tự học có thể dẫn đến sự thiếu chuẩn bị, thiếu kiểm soát và thiếu động lực. Khi tự học, bạn sẽ không có ai để truyền động lực cho bạn cả. Thêm vào đó, bạn cũng không thể đảm bảo mình đã chuẩn bị đầy đủ cho những kiến thức mới mà bạn sẽ học được. Tôi tin rằng sự chuẩn bị cẩn thận, kiểm soát và động lực sẽ giúp ta đạt được thành công nhanh chóng hơn.

Cuối cùng, tôi không hoàn toàn đồng ý với quan điểm “tự học là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công” bởi vì không phải ai cũng có khả năng tự học một cách hiệu quả. Có những người cần giáo viên, có những người cần sự hướng dẫn và truyền động lực từ người khác để tiến lên phía trước.

Vì vậy, tôi cho rằng tự học là cần thiết và có thể hữu ích, nhưng điều quan trọng là phải biết cách tự học sao cho hiệu quả để đi đến thành công. Học tập qua sự hướng dẫn của giáo viên, sách báo và các nguồn tài nguyên khác sẽ giúp ta đạt được thành công nhanh hơn và đạt được kết quả tốt hơn trong sự nghiệp của mình. Chính vì vậy, tôi khẳng định rằng tự học không phải là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công.

Viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến: Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công – Mẫu 5

Học tập chính là một con đường mà mỗi người đều phải trải qua. Ở con đường ấy, con người có rất nhiều phương pháp để lựa chọn, tuy nhiên tự học chính là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công.

Hiểu một cách đơn giản nhất: Học là thu nhận kiến thức từ người khác truyền lại, rèn luyện thành kỹ năng, nhận thức. Có rất nhiều hình thức học tập như học ở trên lớp, học thêm, học từ thầy cô, học từ bạn bè… Còn tự học là sự chủ động, tích cực, độc lập tìm hiểu, lĩnh hội tri thức và hình thành kỹ năng cho mình. Nó yêu cầu mỗi người phải tự mình quan sát, học hỏi và tổng kết lại kiến thức cho bản thân.

Tự học có vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp chúng ta lĩnh hội tri thức một cách chủ động và xuất phát từ hứng thú của bản thân. Khi ấy, những kiến thức ta học sẽ được ghi nhớ lâu hơn và vận dụng có hiệu quả hơn. Không những thế khi biết tự học, con người trở nên năng động, không còn phụ thuộc vào người khác (đặc biệt là thầy cô). Từ đó, mà bản thân mỗi người cũng sẽ nâng cao khả năng sáng tạo của chính mình.

Vậy cần phải làm gì để tự học tập một cách hiệu quả nhất? Đối với quá trình học tập trên lớp, khi thấy cô giảng bài, chúng ta phải đọc trước bài sẽ tìm hiểu, ghi chép lại theo lời giảng của thầy cô theo cách hiểu của bản thân. Cùng với đó là tích cực tự mày mò tìm hiểu hoặc có sự chỉ bảo, hướng dẫn của thầy cô giáo. Người học cũng nên trình bày những suy nghĩ của mình đối với những vấn đề chưa rõ, chưa hiểu với người dạy, tích cực trao đổi. Không chỉ học trên sách vở mà còn phải vận dụng được vào thực tế cuộc sống.

Bên cạnh những con người chủ động học tập, không ít bộ phận học sinh sinh viên có thái độ ỷ lại vào bạn bè, thầy cô. Họ không chịu tự mình tìm hiểu bài học mà chỉ chép lại bài làm của bạn bè, bài giảng của thầy cô. Họ cũng chỉ học tập với một tư tưởng mang tính đối phó. Đó quả thật là những hành vi đáng lên án.

Nếu con người không cố gắng học tập sẽ không thể trở thành “một viên ngọc sáng”. Chính vì vậy, mỗi học sinh sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, mang trong mình trọng trách lớn nhất là học tập. Mỗi người hãy tự cố gắng trau dồi bản thân trở thành những “viên ngọc” có ích cho đời.

Viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến: Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công – Mẫu 6

Với bạn con đường nào là con đường ngắn nhất đưa bạn tới thành công. Thiết nghĩ với tôi phải chăng là con đường học vấn, tiếp thu những tinh hoa và tri thức của nhân loại đã đúc kết hằng mấy mươi thế kỉ qua để làm giàu trí tuệ bản thân, nỗ lực tiếp thu và không ngừng sáng tạo để mở mang trí tuệ, rồi bằng kiến thức đã tiếp thu góp phần xây đắp nên tương lai tươi sáng của bản thân. Nhưng liệu chỉ học với một thái độ thụ động, đối phó thì liệu ta có thành công không? Chính vì thế, một điều quan trọng là chúng ta cần có tinh thần tự học.

Tự học là tự trau dồi, tích lũy, tìm tòi khám phá tri thức một cách chủ động, tích cực không ỷ lại và phụ thuộc vào người khác. Tinh thần tự học là tinh thần hăng say, nhiệt tình và nghiêm túc tiếp thu kho tàng kiến thức quý báu. Tinh thần tự học là một thái độ vô cùng cần thiết cho sự học của mỗi người, nếu thiếu yếu tố ấy thì chìa khóa của thành công còn chưa thể nằm chắc trong tay bạn.

Tinh thần tự học giúp ta tiếp thu kiến thức một cách chủ động, hăng say thay vì thái độ ỷ lại, thụ động trông chờ vào người khác. Người có tinh thần tự học sẽ ý thức được cao hơn vai trò và trách nhiệm của sự học, từ đó tìm ra cho mình mục đích chân chính của tri thức. Khi có tinh thần tự học, bài học được tìm hiểu trước sẽ được chuẩn bị kĩ càng hơn, tăng nhiệt hứng và tinh thần hăng say trong học tập. Kiến thức tiếp thu được nhiều và phong phú, sinh động hơn hết so với việc học thụ động, mịt mờ. Tinh thần tự học phát huy được khả năng sáng tạo, năng lực suy nghĩ và phát triển tư duy của bản thân. Tinh thần tự học giúp ta quen dần với cách sống tự lập trong cuộc sống sau này, từ đó rèn luyện được bản lĩnh và tinh thần đối mặt với khó khăn. Trong cuộc sống nói chung chúng ta không thể lúc nào cũng trông chờ và ỷ lại vào người khác bởi nếu như thế thì khi đối mặt với khó khăn ta sẽ không tôi rèn được bản thân, nhất là trong học tâp không ai có thể học thay ta, làm thay ta. Thầy cô có thể truyền thụ tri thức nhưng không thể ghi nhớ và học tập thay chúng ta, vì thế cần phải có thái độ học tập tự giác, tự lập và nghiêm túc trong tiếp thu tri thức.

Tuy nhiên, lí thuyết chỉ là một màu xám xịt, cây đời mới là xanh tươi. Nói dễ làm khó, làm thế nào để có tinh thần tự học tốt. Chúng ta đặc biệt là giới trẻ đang dễ bị cuốn hút và sao nhãng bởi những trò choi điện tử, mạng xã hội vì thế không thể tập trung cao cho việc học trong một thời gian dài. Do đó, rất cần ta phải tự tạo ra áp lực và giới hạn nghiêm ngặt để bản thân nghiêm túc thực hiện. Thứ hai, có lẽ bạn cũng nên tìm cho mình một hứng thú nhất định trong một môn học nào đó, một sở trường của bản thân để hăng say tạo nên cảm hứng cho việc tự học. Cuối cùng cần nhất là lí tưởng và mục đích phấn đấu cho tương lai, có như vậy ta mới có bàn đạp làm động lực để tự học và tiến lên. Bằng những cách nhỏ trên hãy thử thay đổi thái độ bản thân nhé để thay đổi tương lai của chính mình.

Chính tri thức là điều làm nên sự khác biệt giữa chúng ta, nhất là với thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của đất nước, còn gì đáng quý và thiết thực hơn là có tinh thần tự học để phát huy tri thức bản thân làm giàu có cho văn minh nhân loại, đưa đất nước phát triển.

Viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến: Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công – Mẫu 8

Trên thế giới, sở dĩ nước Nhật và các nước Châu Âu phát triển vì người dân vô cùng coi trọng việc tự học. Trên thực tế, việc tự học là 1 phương pháp học mà mỗi bạn học sinh cần rèn luyện và trang bị mỗi ngày. Dù mỗi người có những phương thức học khác nhau nhưng việc tự học chính là cách học hữu hiệu và đem đến nhiều lợi ích nếu như con người muốn tạo được những bứt phá cho chính cuộc sống mình.

Thứ nhất, tự học giúp người học chủ động trong việc thu nhận kiến thức. Kết hợp với kiến thức được dạy trên trường lớp, tự học sẽ giúp người học tự tìm tòi, tự thu nạp những kiến thức bổ ích. Tự học trở thành 1 thói quen tốt vì nó giúp cho quá trình làm chủ kiến thức nhanh hơn và lí thú hơn. Hơn nữa, với khối lượng kiến thức khổng lồ của nhân loại thì việc tự học sẽ giúp chúng ta học được nhanh hơn và nhiều hơn.

Thứ hai, tự học là phương pháp giúp rèn luyện, sáng tạo bộ não bản thân, không phụ thuộc vào người khác. Thay vì học theo những gì được dạy và đi theo con đường được vạch sẵn, tự học là phương pháp được nhiều người áp dụng để tạo ra những đột phá trong con đường học tập của họ. Tự học sẽ giúp bộ não chủ động, suy nghĩ vấn đề qua nhiều góc nhìn, sáng tạo ra những cái của mình thay vì hưởng sẵn những tiến bộ của người khác. Thứ ba, việc tự học cũng giống như việc tự lập, rèn luyện cho con người những đức tính quý báu để tự chủ, tự lập nghiệp và xây dựng sự nghiệp bằng chính bàn tay của mình.

Chính vì vậy, tinh thần tự học, tự tìm hiểu là tinh thần quý báu mà học sinh đều cần có để có thể bước đầu sống cuộc đời do chính mình tạo nên. Trên thực tế, những người thành công và giàu có trên thế giới đều có tinh thần tự học, tự giáo dục rất cao. Họ dành cho bản thân sự rèn luyện và nghiêm khắc, kỷ luật tuyệt đối suốt một thời gian dài lập nghiệp. Những tấm gương như Bill Gates, Steve Jobs ngừng học đại học giữa chừng nhưng là để tự giáo dục, tự lập nghiệp chứ chẳng phải là đi chơi bời. Họ chắc chắn chính là những tấm gương lập nghiệp bằng tự học hỏi từ những thất bại, tự xây dựng đường đi cho mình bằng sự tự học, tự giáo dục nghiêm khắc.

Còn học sinh hiện nay, nếu như chúng ta chưa có ý thức tự học nghiêm khắc thì bên cạnh việc học trên trường, mỗi học sinh cần dành thời gian để tự học thêm, đọc sách và nghiên cứu thêm để tăng cường vốn hiểu biết cho mình. Tóm lại, tự học là con đường dẫn đến thành công ngắn nhất và bền vững nhất mà mọi người đều cần áp dụng cho cuộc sống của chính mình.

*****

Trên đây là 8 bài mẫu Viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến: Trong quá trình học tập thì tự học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công được thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em củng cố vốn từ, trau dồi kỹ năng viết văn để hoàn thiện tốt bài văn của mình.

Đăng bởi các thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button