Giải bài tập

Giải bài 1, 2, 3 trang 135 SGK Toán 4

Giải bài tập trang 135 bài tìm phân số của một số SGK Toán 4. Câu 1: Một lớp học có 35 học sinh, trong đó có 3/5 số học sinh được xếp loại khá. Tính số học sinh xếp loại khá của lớp học đó…

Kiến thức cần nhớ

Muốntìm phân số của một số ta lấy số đó nhân với phân số đã cho

+ Giải bài tập

Bạn đang xem: Giải bài 1, 2, 3 trang 135 SGK Toán 4

Bài 1: Một lớp học có 35 học sinh, trong đó có \({3 \over 5}\) số học sinh được xếp loại khá. Tính số học sinh xếp loại khá của lớp học đó.

Giải

Số học sinh xếp loại khá của lớp học đó là:

35 x \({3 \over 5}\) = 21 (học sinh)

Đáp số: 21 học sinh

Bài 2: Một sân trường hình chữ nhật có chiều dài 120m, chiều rộng bằng \({5 \over 6}\) chiều dài. Tính chiều rộng của sân trường?

Giải

Chiều rộng của sân trường là:

120 x \({5 \over 6}\) = 100 (m)

Đáp số: 100 m

Bài 3. Lớp 4A có 6 học sinh nam và số học sinh nữ bằng \({9 \over 8}\) số học sinh nam. Hỏi lớp 4A có bao nhiêu học sinh nữ?

Giải

Số học sinh nữ của lớp 4A là:

16 x \({9 \over 8}\) = 18 (học sinh)

Đáp số: 18 học sinh

Trường THPT Ngô Thì Nhậm