Tổng hợp

Châu Phát Lai Em là ai? Châu Phát Lai Em – giang hồ chợ cá khét

Châu Phát Lai Em là ai?

Châu Phát Lai Em – một đàn em của Năm Cam – vụ án Năm Cam và đồng bọn, một vụ án chấn động lịch sử Việt Nam Chuyên án Z5.01 là vụ án về tội phạm có tổ chức đặc biệt, có tính đặc thù, đây là một vụ án lớn và phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều địa phương.

Châu Phát Lai Em sinh ngày16/4/1959 tại TP HCM

Sinh ra trong một gia đình có nhiều anh em là đối tượng hình sự, trong đó Châu Phát Lai Em thể hiện là một tên côn đồ hung hãn nhất. Chỉ từ một mâu thuẫn nhỏ với anh Đổng Chí Nam, Lai Em đã dùng dao (đã chuẩn bị từ trước) đâm ba nhát, tước đoạt tính mạng của Nam.

Sau khi bị bắt, Lai Em cùng gia đình đã tìm mọi cách lo chạy các cơ quan pháp luật để làm giảm nhẹ tội mà y đã gây ra, Lai Em đã không bị xử lý hình sự. Từ đó tiếp tục gây ra nhiều hành vi phạm tội khác trong thời gian dài làm mất trật tự xã hội trên địa bàn rộng.

Hành vi của Châu Phát Lai Em đã phạm vào tội giết người, tội danh được quy định tại điều 101 BLHS (năm 1985) cần được xử lý nghiêm minh.

Châu Phát Lai Em là một đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự, bản thân y đã xác định là có quan hệ mật thiết với Trương Văn Cam trong quá trình hoạt động phạm tội. Mọi hoạt động của Châu Phát Lai Em đều phải được Trương Văn Cam đồng ý, cụ thể như khi Lai Em muốn thu tiền bảo kê của nhà hàng, khách sạn nào thì đều phải xin ý kiến Trương Văn Cam. Lai Em đã tập hợp được một số đàn em xung quanh như Minh “Cuội”, Hòa “Búa”, Út “Khùng”… để sẵn sàng đi quậy phá những nơi mà Lai Em cần hoặc do Trương Văn Cam yêu cầu.

Châu Phát Lai Em là ai?
Châu Phát Lai Em là ai?

Châu Phát Lai Em – giang hồ chợ cá

Ba anh em Châu Phát Lai Em đã thành nỗi ám ảnh của một bộ phận không nhỏ giới kinh doanh Sài Gòn một thời bằng những cuộc chém giết kinh hãi.

“Thua thì chung”

Tôi gặp Lai Em lần đầu tiên tại một tiệm cắt tóc trên đường Ngô Đức Kế, một người quá lịch sự mà cử chỉ không ăn nhập gì với gương mặt lạnh lùng vô hồn, cười mà cả gương mặt vẫn bất động, đóng băng.

Lần 2, tại nhà hàng Cánh Buồm (Pasteur), Lai Em đi cùng với vị sĩ quan quân đội mà vai vế tôi phải bước qua bàn chào.

Lần 3 tại phà Tân Long với sự áp tải của gần 50 cảnh sát vũ trang mặc áo giáp.

Chẳng vinh dự gì, cả hai bị áp tải về một trại giam cách xa nơi xét xử hàng trăm km để đảm bảo an toàn.

Mỗi sáng khoảng 3 giờ tôi lại được cán bộ gọi thức dậy và lên xe chuyển từ trại giam lên tòa án nhân dân Tp HCM, đoạn đường khoảng gần 3 giờ, xe chạy rất nhanh mở còi ưu tiên và có Cảnh sát đi mô tô mở đường.

Chỉ có vài bị người trong tình trạng đặc biệt như vậy. Trên 100 bị cáo còn lại thì được gửi giam ở các nhà giam tại TP HCM để thuận tiện xét xử.

Nhưng hôm nay đường về quá xa, và có vẻ im lặng dị thường, không giống những tiếng động bên ngoài xe như những ngày trước. Tiếng bộ đàm liên lạc cũng nhiều và gấp rút hơn…

Đúng là có chuyện gì đó bất thường, thay vì đi quốc lộ 1, xe lại chạy hướng Cần Giuộc qua phà Tân Long.

Tôi và Châu Phát Lai Em được thả xuống xe đi bộ lên phà, có khoảng 30 Cảnh sát vũ trang mặc áo chống đạn cầm AK báng xếp dàn đội hình áp tải. Tôi nói nhỏ với Lai Em khi thấy anh ta nhìn dáo dác xuống cái sông lớn như biển:

-Ông Lai đừng làm gì bậy nha !

-Tui không biết lội (bơi)!

Nghe vậy tôi mới hoàn hồn cười với anh cảnh sát gần nhất, có vẻ như anh gật đầu khẽ, vậy là không sao…Tuy nhiên băng tiếp đạn không nằm bên tay trái của anh như mọi khi mà đã lắp vào súng (AK báng xếp).

Có vẻ như như Lai Em không có gì để mất, bởi một án tử hình đã tuyên còn một cái nữa treo lơ lửng sẽ tuyên nay mai trong chính phiên tòa này.

Lai Em cũng không than trách gì “Thua thì chung!”, hắn ta nói nhẹ như không về cái chết của chính mình.

Lai Em không phải là tay anh chị hữu danh vô thực, để xưng ngôi “vương” ở khu chợ cá đầu mối lớn nhất nước, Lai Em đã trực tiếp đấu tay đôi với một người có ảnh hưởng lớn không kém ở chợ cá là Đổng Chí Nam và đâm chết Nam.

Không thể tin được, Lai Em chỉ ở tù cực nhanh rồi thả ra vì được cho là “phòng vệ chính đáng”.

Từ bốc xếp đến đầu cai chợ cá

Lúc nhỏ Lai Em chỉ là người bốc xếp bình thường ở chợ Cá, hơi nổi bật dưới mắt đám trẻ về tài chạy xe 67 như xiếc, thế thôi.

Thế nhưng bằng sự liều lĩnh của mấy anh em trong nhà, chẳng mấy chốc Lai Em đã trở thành ông vua của chợ cá lớn nhất nước, dưới tay có hàng trăm đàn em họat động hợp pháp dưới vỏ bọc công nhân bốc xếp.

Mỗi ngày có hàng trăm xe tải vào giao nhận cá, ngoài các lệ phí theo quy định chủ hàng còn phải nộp tiền tháng cho Lai Em, nếu không sẽ gặp rắc rối ngay. Nhẹ thì bị đập vỡ kính xe, nặng thì mất hàng hoặc bị ai đó… hỏi thăm sức khỏe.

Những người bốc xếp trong chợ nếu không tuân theo sự sắp xếp của Lai Em sẽ bị đích thân anh em họ Châu Phát đánh đập, trừng trị.

Toàn bộ họat động cho vay trong chợ, Lai Em giao cho anh mình là Lai Anh phụ trách việc chinh chiến, giữ gìn trật tự chợ giao cho người em út là Lai Út đảm nhận, tên này vừa điên khùng vừa có tiền án giết người nên ai cũng khiếp sợ.

Duy chỉ có một số người tỏ ra không phục, không đóng các loại phí bốc xếp cho Lai Em, như Đổng Chí Nam.

Anh này cao trên 1,9 m, có sức khỏe dị thường và tính tình không hiền lành gì, nên nhất quyết không đầu phục Lai Em. Anh thường rêu rao “bọn nó chỉ ỷ đông hiếp yếu theo kiểu chó hùa, không có thằng nào có bản lĩnh thực sự”.

Nghe được, Lai Em đến sạp hàng của anh Đổng Chí Nam thách thức:

– Chiều nay, nếu mày có bản lĩnh ra giữa chợ, tao với mày chơi tay đôi, Đổng Chí Nam nhận lời ngay.

Đúng hẹn, khoảng 14g30 cùng ngày, cả hai gặp nhau giữa chợ Cá. Đổng Chí Nam mình trần trùng trục, hai tay cầm hai cây sắt mài nhọn, sừng sững như quả núi. Lai Em mặc áo, người quá nhỏ bé khi đứng gần Đổng Chí Nam.

Chợ Cầu Muối hay Chợ Cầu Ông Lãnh nay là đường Nguyễn Thái Học, giáp quận 4, nơi anh em Châu Phát Lai Em hét ra lửa (Ảnh: Phạm An)

– Mày có ngon bỏ hàng xuống, mình chơi tay không mới bảnh. Mày bự con hơn tao mà… – Lai Em thách thức.

Đổng Chí Nam bỏ hai con dao xuống đất rồi tiến về phía Lai Em. Tên này cũng bỏ dao xuống, nghênh chiến. Đổng Chí Nam lao tới quật Lai Em ngã xuống đất, tên này liền rút con dao giấu trong tay áo ra đâm nhiều nhát vào người đối thủ rồi bỏ chạy.

Bạn hàng trong chợ đưa Đổng Chí Nam đi cấp cứu và anh ta đã chết tại bệnh viện vì vết thương quá nặng. Dân chợ cá đồn ầm “Lai Em ở tù mọt gông”, ai cũng mừng nhưng không dám để lộ ra bên ngoài.

Thế nhưng cơ quan pháp luật lại đình chỉ vụ án hình sự vì Lai Em chỉ vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, đươc miễn trách nhiệm hình sự, thanh thế Lai Em càng lớn mạnh hơn sau vụ giết người.

Lai Anh dựa vào thanh thế Lai Em độc quyền cho vay tại chợ Cá với lãi suất 30% một tháng, bạn hàng không dám vay mượn tương trợ nhau mà phải đi vay của Lai Anh.

Lai Út, tên em út trong nhà mới đi tù về vì tội giết người, càng làm cho thanh thế của anh em nhà họ Châu Phát Lai trở nên dữ dằn hơn. Những ai vào chợ bốc xếp mà không đến xin phép anh em nhà họ đều bị tên này dùng kiếm chém.

Lần đó anh Dung vào chợ cá bốc vác theo yêu cầu của chủ hàng, vì lần đầu nên anh không biết luật lệ ở đây. Đang vác ngon lành, Lai Út chận đường anh Dung lại:

– Mày làm trong chợ hay ngoài đường?

Anh Dung thật thà trả lời:

– Làm ở đâu cũng là làm mướn thôi anh ơi!

Lai Út vớ ngay con dao trên sạp hàng, chém anh Dung ba nhát gây thương tích nặng cho anh…

Người cậu bà con thấy Lai Út quá đáng nên gọi y ra quán cà phê khuyên can. Chẳng thèm trả lời trả vốn gì cả, y chạy về nhà lấy kiếm rồi chở một tên đàn em ra quán cà phê, vừa đến nơi Lai Út chỉ người cậu của mình cho tên đàn em:

– Chém chết mẹ thằng mặc áo xanh đó cho tao!

Tên đàn em dùng kiếm chém cậu Lai Út, cậu dùng tay trái đỡ rồi ôm cánh tay gần đứt lìa bỏ chạy…

Không ngừng lại ở chợ Cá, Lai Em cho đàn em quậy phá, giả vờ đánh nhau ở các khách sạn quanh khu trung tâm… Khách sợ không dám thuê phòng, chỉ khi nào khách sạn chịu thuê em út Lai Em làm bảo vệ mọi việc mới êm xuôi.

Tất nhiên rừng nào cũng có cọp. Những con cọp giang hồ đã hẹn Lai Em lên nhà hàng Cảnh Vân để thương lượng. Ngọc Em cho đàn em chém trọng thương nhiều tên và làm chết một người trong băng nhóm giang hồ mà còn… nhẹ dạ đó.

Báo chí gọi đó là Vụ giết người ở khách sạn Vân Cảnh, một kỳ án mà cơ quan điều tra phải mất hàng chục năm mới tìm ra kẻ chủ mưu đó chính là Lai Em.

Tất cả những việc ghê rợn như vậy xảy ra như chỗ không người, nhưng Ngọc Em trước sau đều lọt lưới pháp luật.

Năm Cam rất cần loại đàn em đồ tể như vậy nhưng chưa biết cách nào để tiếp cận Lai Em.

Châu Phát Lai Em - giang hồ chợ cá
Châu Phát Lai Em – giang hồ chợ cá

Châu Phát Lai Em ra trường bắn và lời nhắn cuối cùng

Lúc tôi chuyển đi cải tạo, Châu Phát Lai Em đã nói vọng ra từ khu giam giữ tử tù: “Khi nào về đời đốt cho tôi 3 nén nhang nhé ông Linh”.

Năm Cam gài hàng để thu phục Châu Phát Lai Em

Hôm đó Lai Em đến nhà hàng Lan Hoàng nhậu, khi về trời đã khuya, Lai Em chủ quan không gọi đàn em hộ tống như thường khi.

Đến trước chợ Tân Định, Lai Em quẹt nhẹ vào xe hai thanh niên đi ngược chiều, lập tức gần hai mươi tên quây kín Lai Em nện cho tên này ra trò, xịt cả máu mũi lẫn máu miệng… Đúng lúc đó, Năm Cam xuất hiện:

– Thôi đi! Tụi bây có biết đây là ai không?

Đám đông giải tán, đích thân Năm Cam đưa Lai Em vào bệnh viện. Với kinh nghiệm giang hồ, Lai Em biết mình bị gài nhưng vẫn phải bấm bụng cám ơn Năm Cam và nhận làm anh kết nghĩa.

Khi Châu Phát Lai Em tách ra, Năm Cam thu nhận Thành Chân và thay thế vai trò hổ tướng

Mấy hôm sau, Lai Em mời Năm Cam ra quán No Ba để cảm ơn. Khi đã say say, Em hỏi Năm Cam:

– “Anh Năm” cho em gặp thằng Út Nạc, nghe dân chợ Cá nói “súng” của nó để lon bia lên không ngã…

Năm Cam ôm bụng cười:

– Chú bị mấy đứa con nít gạt rồi…

Nói vậy nhưng Năm Cam vẫn cho người đi gọi Út Nạc, điểm hẹn là nhà hàng Cúc Cúc.

Thời ấy karaoke chưa phổ biến, các nhà hàng thường tổ chức dàn organ và vài cái micro dây nhợ dài thòng để mấy ông khách say xỉn hát, thế cũng xôm tụ lắm rồi.

Nhà hàng Cúc Cúc có dàn âm thanh và anh đánh đàn thuộc nhiều bài nên khách sành điệu rất khoái. Uống mấy lon bia mà vẫn chưa thấy Út Nạc đâu, Lai Em tỏ vẻ sốt ruột. Năm Cam khoát tay:

– Chú Út nó còn phải lo mấy đứa nhỏ rồi mới đi được. Để anh sai mấy thằng trẻ con mua thịt quay Nguyễn Công Trứ về cho chú ăn.

Lai Em cảm động, ngay cả sở thích nhỏ của mình ổng cũng chiều… Lai Em nghiện thịt quay và chỉ ăn duy nhất một xe bán thịt quay ở Nguyễn Công Trứ.

Hứng chí, tên này úp ngược chén đang ăn, dùng đũa gõ lốc cốc kêu lô tô:

– Con vượn bồng con

Lên non hái trái..

Đoạn sau, Lai Em chế ra mấy câu tục tĩu khiến mấy em đào khoái chí gào lên:

– Là con…

Đúng lúc đó, một gã đàn ông mặt buồn như đưa đám, quần áo xốc xếch bước vào, trên lưng đeo cái bọc màu đen dài dài như bao kiếm:

– Trời đất, thằng này dám đeo kiếm đi công khai giữa chợ! Nó tưởng nó là ai? Ninza hả?

Tên đeo kiếm khoanh tay chào Cậu Năm rồi tự giới thiệu với mọi người trong bàn: – Đệ xin lỗi đã để mấy huynh phải chờ lâu, đệ còn phải lo cho mấy đứa lớn đi học, rồi phải pha sữa cho đứa nhỏ nữa mới đi được… Đệ là Út Nạc.

– Chú em có mấy đứa con?

– Dạ, 12 đứa.

– Trời đất, cho vợ đẻ hết trứng luôn á?

– Dạ không phải, em có sáu vợ, mỗi bà đẻ cho em hai đứa rồi bỏ em luôn!

Quất mấy miếng thịt quay, làm lon bia, không ai hỏi, Út Nạc làu bàu nói không không như nói chuyện với ma:

– Cuối tháng rồi em về đến nhà thấy cửa khóa, kêu chẳng ai thưa. Quen cảnh này quá rồi em qua hàng xóm mượn cây búa rồi đập cửa vô.

Mấy đứa lớn đi học chưa về, con út chưa đầy năm nằm ôm chai sữa ngủ ngon lành. Vợ em chỉ mang theo mấy bộ quần áo, ngoài ra chẳng lấy gì khác…

Số em kỳ lắm, mấy bả tự động đến nhà em ở, đẻ cho em mấy đứa con rồi cũng tự động bỏ đi. Chắc tại em “sanh hoạt” dữ quá mấy bả chịu hổng nổi!

Lai Em khóai quá hỏi tới:

– Nghe nói “súng” của chú dữ lắm hà?

Quay qua Năm Cam thấy không có dấu hiệu phản đối, Út Nạc móc “súng”, khui lon bia để lên đi một vòng quanh bàn, không tràn ra ngoài một giọt.

Má mì nghe lính kể khoái quá chạy lên đòi về ở với Út Nạc. Y nói:

– Nhưng em không đẻ tôi mới ưng. Mười hai đứa giờ thêm đứa nữa tôi nuôi không nổi…

Chuyện vợ con xong xuôi, Út Nạc đứng lên tháo cái túi đen sau lưng đặt xuống bàn mở ra. Lai Em đạp bàn đứng dậy, Năm Cam chụp lại: Cây đờn.

– Để đáp lại tấm thịnh tình của Cậu Năm và mấy huynh, đệ xin hát bản Cua đực cua cái tặng chư vị…

Bài hát não nề, tiếng đờn cò não ruột làm Năm Cam phát chán kéo Lai Em qua Thiên Hương xông hơi để Út Nạc ở lại tâm sự với má mì.

Sau này báo chí tường thuật khá chi tiết hai vụ Lai Em giết người:

Đối với tiểu thương phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP HCM, ba anh em nhà Châu Phát Lai là những tên đồ tể chuyên bảo kê, lột tiền giữa ban ngày của các tiểu thương khu Cầu Muối.

Điều này trùng khớp với lời khai của Hải “bánh”, và hoạt động của anh em Châu Phát đều được Năm Cam bật đèn xanh. Năm Cam đích thân giao cho Lai Em phụ trách “biệt đội hành quyết”, gồm toàn những tay sát thủ cộm cán trong giới xã hội đen TP HCM.

Theo lời Hải “bánh”, ông trùm từng chỉ đạo Lai Em dẫn hàng chục đàn em xách súng và mã tấu đến quậy phá, buộc một số nhà hàng, vũ trường cho Năm Cam hùn vốn, và được bỏ mối rượu lậu.

Theo quy định của ông trùm, số tiền bảo kê mà nhà Châu Phát Lai thu được ở khu chợ cá Cầu Ông Lãnh được chia theo tỷ lệ: anh Năm 6 phần, Lai Em 4 phần. Ngoài ra, Lai Em còn được quyền thu, hưởng toàn bộ tiền bảo kê một số nhà hàng, quán nhậu hạng 2.

Lai Em và đồng bọn còn tổ chức đâm thuê chém mướn cho các băng nhóm khác, để giành quyền kiểm soát việc cho vay nặng lãi ở các khu vực Đa Kao (quận 1), Tân Kiểng (quận 7).

Để gây áp lực với các chủ nhà hàng, khách sạn, có lúc Lai Em khoác áo chống đạn, mang theo súng và sẵn sàng ra tay dẫn đầu gần 100 quân đi càn quét giành địa bàn.

Tương tự, Lai Em đã tổ chức cho đàm em giết một tay giang hồ để giành quyền bảo kê vũ trường Vân Cảnh rồi cũng ung dung thoát khỏi lưới pháp luật.

Con chim trước lúc chết cất tiếng kêu thương

Châu Phát Lai Em, sau khi có án phúc thẩm đã trở thành tử tội nên giam ở buồng tử hình, xích một chân, tôi ở buồng trên lầu cùng với Sáu Được, Hồng Nhọn, Hưng Control, Minh Khùng…

Có điểm khá thú vị là cho vụ ở ngoài đời bạn là ai, thậm chí là kẻ thù nhưng trong tù đều giống nhau gọi là “bạn đồng cảnh”, giúp đỡ nhau tận tình.

Than ôi, giúp đở ở đây chỉ là là vài lời động viên sức khỏe hoặc đêm về khuya hát cho nhau nghe một bài.

Đặc điểm nổi bật khác là dân Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng…cho dù đi tù nhưng vẫn giữ tư cách không làm hại anh em đồng cảnh, người ra tù trước có nghĩa vụ đến thăm gặp giúp đỡ gia đình bạn tù ở bên ngoài.

Cán bộ trại giam cũng thông cảm không xử phạt chuyện chúng tôi nói chuyện qua tường với nhau.

Châu Phát Lai Em, đêm nào cũng hát bài Nhẫn cỏ “Người ta cho em tám chỉ còn tôi cho em nhẫn cỏ, hỏi em có bận tâm gì”.

Sau này nghe kể lại Châu Phát Lai Em là người tỏ ra khá bình tĩnh trong giờ phút áp giải ra trường bắn, trong lúc các tử tội khác đều sụp đổ.

Hôm đi trường, tôi hét lên chia tay các phạm nhân:

– Hoàng Linh đi trường đây! Anh em ở lại bảo trọng, cải tạo tốt nha!

Trong buồng giam tử hình, Lai Em cũng hét lên:

– Khi nào về đời đốt cho tôi 3 nén nhang nhé ông Linh!

Châu Phát Lai Em ra trường bắn và lời nhắn cuối cùng
Châu Phát Lai Em ra trường bắn và lời nhắn cuối cùng

Triệt phá băng nhóm bảo kê khét tiếng liên quan đến họ hàng Châu Phát Lai Em

Các tiểu thương ở chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TPHCM) muốn yên ổn buôn bán thì phải nộp tiền bảo kê cho băng nhóm do em và cháu ruột của Châu Phát Lai Em (đàn em của Năm “Cam” – đã bị tuyên án tử hình năm 2003) điều hành, nếu không sẽ bị chửi bới, hành hung.

Ngày 30/4, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Châu Phát Ti (40 tuổi), Châu Phát Tuấn (35 tuổi) và Châu Phát Hùng (32 tuổi) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, quy định tại Điều 170 Bộ luật hình sự.

Qua công tác nắm địa bàn, Công an TPHCM phát hiện thông tin về băng nhóm tội phạm hoạt động lưu động tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền (phường 7, quận 8) do các đối tượng Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn và Châu Phát Hùng cầm đầu.

Đối tượng Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn và Châu Phát Hùng có mối quan hệ chú cháu ruột và là em ruột, cháu ruột của Châu Phát Lai Em (đàn em của Năm “Cam”) đã bị Toà án nhân dân TPHCM tuyên án tử hình về tội “Giết người” vào năm 2003.

Ngoài ra, các đối tượng này đều có nhiều tiền án về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và thu nhận nhiều đàn em để hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, hành vi phạm tội rất manh động, gây bức xúc trong cộng đồng.

Theo điều tra ban đầu, quá trình kinh doanh, buôn bán tại chợ đầu mối Bình Điền, nhiều tiểu thương bị các đối tượng trong băng của Ti tạo cớ gây ra các mâu thuẫn; chửi bới, gây áp lực, hành hung, buộc nộp một khoản tiền để được bỏ qua và tiếp tục buôn bán.

Các tiểu thương rất bức xúc nhưng muốn yên ổn để buôn bán nên đành chấp nhận đóng tiền bảo kê cho nhóm này, không dám tố cáo đến cơ quan công an.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an TPHCM xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm khẩn trương xác minh, làm rõ hành vi phạm tội, bắt giữ toàn bộ băng nhóm và đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận 8 và Trung đoàn CSCĐ Công an TPHCM đã được huy động, triển khai kế hoạch phá án.

Kết quả, công an đã bắt giữ các đối tượng cầm đầu băng nhóm “Cưỡng đoạt tài sản” tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền, gồm: Châu Phát Ti, Châu Phát Tuấn và Châu Phát Hùng.

Theo Công an TPHCM, cán bộ, chiến sĩ tham gia đấu tranh chuyên án không quản ngày, đêm và chia nhau thành nhiều mũi đến các tiểu thương khu vực chợ Bình Điền để thu thập chứng, cứ tài liệu liên quan đối với băng nhóm này.

“Nhiều bị hại rất sợ các đối tượng trả thù nên không dám kể lại sự thật và lực lượng trinh sát, điều tra viên phải vận động thuyết phục người dân mới mạnh dạn tố cáo”, Công an TPHCM thông tin.

Để mở rộng vụ án, Công an TPHCM kêu gọi người dân là nạn nhân bị các đối tượng trong băng nhóm tội phạm nêu trên gây tổn hại cho sức khỏe hoặc cưỡng đoạt tài sản bằng các hành vi tương tự, liên hệ ngay Phòng Cảnh sát hình sự (459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1), hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Hồng Huynh (số điện thoại 0976030303) để trình báo.

******************** 

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm 

Chuyên mục: Tổng hợp 

Bạn đang xem: Châu Phát Lai Em là ai? Châu Phát Lai Em – giang hồ chợ cá khét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button