Tổng hợp

Cách viết thiệp sinh nhật – Cách viết thiệp sinh nhật dành cho mẹ

Cách viết thiệp sinh nhật

Những người bạn dự định mời trong bữa tiệc sinh nhật của mình hẳn là những người rất quan trọng đối với bạn. Chính vì thế, mời thế nào cho thật tinh tế, trang trọng, câu từ gần gũi, dễ thương, phù hợp là những điều bạn phải cân nhắc.

Một số điều bạn nên lưu ý như sau:

Bạn có thể viết tay lời mời: Nhiều người quan niệm rằng những thư mời sinh nhật vui bằng nét chữ viết tay bao giờ cũng ẩn chứa nhiều sự chân thành trong đó. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể gửi đi những lời mời chi bữa tiệc sinh nhật của mình bằng trong một tờ giấy nhỏ với nét chữ của chính mình.

Bạn có thể sử dụng mẫu thiệp: Những mẫu thiệp mời sinh nhật có sẵn thường được thiết kế khá bắt mắt và độc đáo, có nhiều lựa chọn phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Ngoài ra, những tấm thiệp mời sinh nhật độc đáo sẽ có sẵn các nội dung cần thiết và khá chi tiết cho một bữa tiệc. Bởi thế, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian ghi chép mà chỉ cần điền tên người định mời mà thôi. Nếu là trẻ em bạn nên chọn những hình ảnh có thú cưng hoặc em bé; còn nếu người lớn bạn nên chọn những tấm thiệp không cần quá cầu kỳ nhưng nên có tính nghệ thuật. Bạn cũng lưu ý nên chọn loại thiệp được làm từ chất liệu giấy tốt. Những chi tiết nhỏ nhặt này sẽ thể hiện thái độ trân trọng của bạn khi gửi đi những lời mời đồng thời thể hiện được sự tinh tế nữa đó.

Cân nhắc thông tin trong lời mời: Với những thiệp mời sinh nhật hài hước, lời mời sinh nhật ngộ nghĩnh được in sẵn theo mẫu thì đã có đầy đủ thông tin quan trọng. Tuy vậy, nếu bạn viết tay hoặc gọi điện thì nên quan tâm đến vấn đề này hơn. Những thông tin nhất định cần có trong một lời mời sinh nhật là: Tên người tổ chức tiệc, lời mời của bạn (lời mời phải kèm theo tên của người được mời) và địa điểm, thời gian buổi tiệc bắt đầu diễn ra. Sử dụng những câu nói tình cảm: Văn phong dùng trong lời mời là thái độ và sự chân thành của bạn trong việc mời họ đến bữa tiệc. Bạn nên dùng mẫu tin nhắn mời sinh nhật tạo sự thân mật để gây hiệu ứng cảm xúc tốt, ví dụ như: “Sự hiện diện của bạn là niềm vui lớn đối với tôi…

Cách viết thiệp sinh nhật
Cách viết thiệp sinh nhật

Cách viết thiệp sinh nhật dành cho mẹ

Mẹ luôn là người hy sinh, lo lắng và chăm sóc gia đình. Hãy tặng Mẹ một món quà để Mẹ bạn biết rằng mẹ được yêu thương nhiều như thế nào trong ngày đặc biệt của ấy. Đó là cách hoàn hảo để chúc Mẹ một sinh nhật đáng nhớ.

 • Mẹ ơi, cảm ơn mẹ vì tất cả những hy sinh mẹ đã dành cho gia đình chúng con. Con tự hào khi gọi Mẹ là mẹ của Con. Chúc mừng sinh nhật Mẹ
 • Con yêu mẹ và cảm thấy thật may mắn khi được gọi mẹ là mẹ.
 • Chúc một ngày đẹp trời cho người mẹ xinh đẹp của tôi.
 • Con không biết mình sẽ ở đâu nếu không có Mẹ và tình yêu của Mẹ. Chúc mừng sinh nhật mẹ.
 • Cảm ơn Mẹ vì đã luôn ở bên con . Chúc mừng sinh nhật mẹ con yêu mẹ.
 • Mỗi người mẹ đều đặc biệt nhưng không có người mẹ nào khác có thể so sánh với Mẹ. Chúc mừng sinh nhật Mẹ!

Cách viết thiệp sinh nhật dành cho bố

Bố bạn là người có ý nghĩa với bạn và gia đình bạn. Hãy cho ông ấy biết ông ấy có ý nghĩa như thế nào đối với bạn . Nó chắc chắn sẽ mang lại một nụ cười trên khuôn mặt của bố.

 • Bố không chỉ là Bố của con . Bố là người đàn ông tuyệt vời nhất mà con biết.
 • Bố, bố là người hùng của con và là hình mẫu của con. Chúc mừng sinh nhật bố.
 • Cảm ơn Bố đã trở thành trụ cột sức mạnh lớn nhất trong cuộc đời con. Chúc mừng sinh nhật bố.
 • Chúc mừng sinh nhật người đàn ông có tất cả các câu trả lời. Có một sinh nhật tuyệt vời nhất.
 • Chúc mừng sinh nhật người đàn ông làm việc chăm chỉ nhất mà tôi biết. Con rất tự hào khi gọi Bố là bố của con
 • Con rất vui vì có thể cùng bố trải qua ngày đặc biệt. Chúc mừng sinh nhật bố!

Cách viết thiệp sinh nhật cho người yêu

Cô ấy/Anh ấy là tất cả của bạn: nửa kia của bạn, bạn đời của bạn, và người bạn thân nhất của bạn. Hãy nói với người ấy rằng việc có cô ấy trong cuộc đời bạn có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

 • Cảm ơn vì đã là phần tốt nhất của tôi. Chúc mừng sinh nhật!
 • Em yêu của anh, chúc sinh nhật của em hạnh phúc như anh đã làm cho em.
 • Anh yêu em và chúc bạn một sinh nhật vui vẻ!
 • Gửi thiên thần của tôi, Anh hy vọng năm nay sẽ tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười. Chúc em luôn xinh đẹp và có một ngày sinh nhật hạnh phúc nhất!
 • Chúc mừng sinh nhật người tôi yêu. Anh là người đàn ông may mắn nhất trên thế giới này khi có em bên cạnh.
 • Anh là sức mạnh của em, mỏ neo của em, tất cả mọi thứ của em. Em mãi mãi yêu anh. Chúc mừng sinh nhật Anh yêu!
 • Chúc mừng sinh nhật tình yêu của em và người bạn thân nhất của em. Em cảm thấy thật may mắn và biết ơn khi có Anh trong cuộc đời này.
 • Anh càng ngày càng yêu em nhiều hơn. Chúc mừng sinh nhật!
 • Chúc mừng sinh nhật người đàn ông tôi yêu nhất, người mang nắng cho tôi những ngày mưa.
 • Đây là một năm kỷ niệm cùng nhau. Chúc mừng sinh nhật!
 • Chúc mừng sinh nhật người đàn ông tốt bụng, chu đáo nhất mà Em biết. Em rất vui khi có Anh ở bên cạnh.

Lời mời mẫu để viết thiệp mời sinh nhật

Lời mời mẫu để viết thiệp mời sinh nhật
Lời mời mẫu để viết thiệp mời sinh nhật

1. Niềm vui của một ngày đặc biệt sẽ không trọn vẹn nếu không có sự hiện diện của bạn bè. Mời bạn đến tham dự bữa tiệc sinh nhật thân mật của bé con xinh đẹp nhất thế giới!

2. Vào [ngày] tới đây, mình sẽ tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 18 ý nghĩa. Rất mong cậu sẽ đến tham dự cùng chúng mình.

3. Với tất cả niềm hạnh phúc, chúng tôi muốn thông báo cho bạn biết rằng em bé của gia đình chuẩn bị tròn 1 tuổi vào [ngày] tới. Chúng tôi sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ để mừng sinh nhật bé, mời bạn đến chia vui cùng gia đình!

4. Sự hiện diện của cậu tại bữa tiệc sinh nhật sẽ mang lại niềm vui lớn cho mình. Chào mừng cậu đến với bữa tiệc sinh nhật hoành tráng nhất!

5. Mình dự định tổ chức một bữa tiệc sinh nhật tuyệt vời kỷ niệm tuổi 30 tại nhà vào [ngày] tới. Tên của cậu đứng đầu danh sách khách mời đó. Mong cậu có thể sắp xếp thời gian đến chia vui cùng mình!

6. Mày có nhớ mai là ngày gì không? Nhớ cũng được mà không nhớ cũng chẳng sao, tối mai 7h có mặt tại “rì zọt” cao cấp “my home” là được. Không đến nghỉ chơi!

7. Này cờ hó! Chẳng phải mày muốn nhảy múa và ăn bánh kem lắm sao? Tối thứ 4 lúc 8h đến Quán cà phê quen thuộc nhé! Nhớ cầm theo quà, tao không nghĩ là trí nhớ mày tệ đến mức quên ngày đó đâu!

8. Sinh nhật! Sinh nhật! Sinh nhật! Chúng mày nghe thấy gì không? Chán lắm, cứ để tao phải nhắc. Nhớ lịch hẹn 6h tối mai của chúng mình không? Tai cổng quán Cafe T-box trên đường chúng ta vẫn qua, tao sẽ kiểm tra quà của tụi bay. Không có đừng hi vọng vào! Thân ái!

9. Mặc dù tao ghét mày thật đấy, nhưng sinh nhật tao mà không có mày thì còn đáng ghét hơn. 7h tối thứ 6 tới nhà tao nhé, à nhớ dẫn theo người yêu. Lâu rồi chẳng quẩy nhỉ chị em.

10. Để kỉ niệm một ngày đặc biệt, ngày mày có một đứa bạn tuyệt vời như tao ra đời, mày phải có mặt trong một bữa tiệc hoành tráng tối mai lúc 8h tại nhà tao. Sự hiện diện của mày sẽ làm tao đau đầu lắm thay nhưng tao thích điều đó!

11. Bữa tiệc sinh nhật của cô bé con xinh đẹp [tên] sẽ được tổ chức vào [ngày] tới. Chúng tôi trân trọng mời bạn tham dự cùng gia đình và bạn bè thân thiết.

12. Chỉ vài ngày nữa thôi, bé [tên] sẽ tròn 1 tuổi. Chúng tôi mong bạn có thể bớt chút thời gian để tham dự bữa tiệc cùng gia đình. Hy vọng ngày hôm đó sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời đầy niềm vui của bé!

13. Chúng tôi sẽ tổ chức sinh nhật cho con gái bằng một chiếc bánh lớn và rất nhiều niềm vui. Mời bạn đến chia vui với gia đình!

14. Chúng tôi đã quyết định tổ chức một bữa tiệc nhỏ để chúc mừng sinh nhật con gái mình vào [ngày] tới. Mời bạn đến tham gia cùng với chúng tôi!

15. Vào kỷ niệm sinh nhật 5 tuổi của công chúa bé nhỏ [tên], mời bạn đến chia vui cùng gia đình. Chắc chắn con bé sẽ rất vui khi được ăn những món ngon bên cạnh những người thân nó yêu quý!

16. Hoàng tử bé của chúng ta sẽ có bữa tiệc sinh nhật nhiều màu sắc nhất trong đời vào [ngày] tới. Sự hiện diện của bạn sẽ nhân đôi niềm vui trong sự kiện ý đó.

17. Con trai chúng tôi đang lớn lên rất nhanh và cực kỳ dễ thương. Vào [ngày] tới, bé sẽ được 1 tuổi. Mời bạn tới tham dự tiệc sinh nhật đầm ấm và chia vui cùng gia đình!

18. Chúng tôi rất mong bạn có thể sắp xếp thời gian tham dự tiệc sinh nhật của bé [tên] vào [ngày] tới. Chắc chắn thằng bé sẽ rất vui khi được chia sẻ niềm vui với người cô / chú mà nó yêu quý!

19. Vào [ngày], vợ chồng tôi sẽ tổ chức sinh nhật cho con trai [tên]. Mời bạn đến tham dự cùng với gia đình nhé!

20. Chào mừng bạn đến tham dự bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của con trai chúng tôi vào [ngày]. Hãy cùng chúng tôi tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ với thằng bé!

********************

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button