Cách thay đổi nền ảnh trong Canva

Thay đổi ảnh nền trong Canva khá đơn giản. Nếu chưa biết cách, mời bạn cùng THPT Ngô Thì Nhậm tham khảo hướng dẫn đổi nền ảnh trên Canva dưới đây.

Cách đổi nền ảnh trong Canva

Chúng ta thường đổi nền ảnh vì mục đích cụ thể nào đó. Mặc dù, hiện có nhiều công cụ cho phép bạn loại bỏ ảnh nền. Canva khiến việc đó trở nên cực dễ dàng. Bạn có thể dùng mẫu thiết kế sẵn hoặc đổi background sang một màu cơ bản.

Bạn đang xem: Cách thay đổi nền ảnh trong Canva

Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau học cách xóa nền ảnh trên Canva và thay thế nó bằng hình mong muốn.

Cách thay nền ảnh nền trong Canva

Nếu muốn đổi background của một ảnh trong Canva, trước tiên bạn phải xóa hình nền hiện tại. Bạn cần click Create a design > Edit photo ở menu thả xuống để upload ảnh từ máy tính.

Giao diện Canva

Chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa và click Edit image. Để xóa nền trong Canva, click Background Remover ở sidebar bên trái.

Chọn chỉnh sửa ảnh trên Canva

Đợi Canva tự động xóa ảnh nền. Sau đó, dùng các công cụ EraseRestore ở sidebar bên trái để điều chỉnh lựa chọn của bạn.

Click Apply sau khi đã hài lòng với kết quả.

Áp dụng chỉnh sửa mong muốn trên Canva

Click THPT Ngô Thì Nhậm (mũi trên trỏ xuống), tích ô Transparent background, rồi nhấn Download.

Tải ảnh đã xóa nền trong Canva

Để thay đổi background, upload lại ảnh đã tải và click Edit photo. Click chuột phải vào ảnh và chọn Detach Image from Background.

Tạo ảnh nền trong suốt cho ảnh nếu muốn

Điều hướng tới tab Background ở menu bên trái và chọn ảnh nền bạn muốn (một màu hoặc mẫu đã được thiết kế sẵn).

Ảnh sau khi được đổi nền bằng Canva

Cuối cùng, click Download.

Như bạn thấy, cách xóa nền ảnh trên Canva thật đơn giản phải không. Chỉ sau vài click, ảnh của bạn đã có được background như ý. Cách xóa nền ảnh trên Canva bằng điện thoại cũng tương tự như trên. Hi vọng bài viết giúp bạn sử dụng Canva thành thạo hơn.

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm Cách thay đổi nền ảnh trong Canva

Cách đổi nền ảnh trong Canva

Cách thay nền ảnh nền trong Canva

Giao diện Canva

Chọn chỉnh sửa ảnh trên Canva

Click Apply sau khi đã hài lòng với kết quả.

Áp dụng chỉnh sửa mong muốn trên Canva

Tải ảnh đã xóa nền trong Canva

Tạo ảnh nền trong suốt cho ảnh nếu muốn

Ảnh sau khi được đổi nền bằng Canva

Cuối cùng, click Download.