Cách sử dụng Google Photos trên Windows 10

Tương tự như những dịch vụ lưu trữ đám mây khác, Google Photos cho phép người dùng dễ dàng sao lưu, đồng bộ cũng như quản lý những bức ảnh, video của mình mọi lúc, mọi nơi.

Vậy sử dụng Google Photos như nào? Làm sao để sao lưu dữ liệu lên Google Photos? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Download.com.vn:

Cài đặt và sử dụng Google Photos trên Windows 10

Bước 1: Tải Google Photos theo link tải phía trên. Sau đó khởi chạy tập tin để cài đặt vào máy tính. Khi cửa sổ Google Photos Backup Setup xuất hiện, nếu đồng ý với những điều khoản sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra thì nhấn vào I Agree.

Bạn đang xem: Cách sử dụng Google Photos trên Windows 10

Đồng ý cài đặt Google Photos

Bước 2: Google Photos không cung cấp bất kỳ tùy chọn cấu hình cài đặt nào cả, nên tiến trình cài đặt sẽ diễn ra rất nhanh chóng.

Quá trình cài đặt Google Photos

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ việc nhấn vào nút Close.

Kết thúc cài đặt Google Photos

Bước 4: Tiếp theo, nhấn Continue để bắt đầu quá trình thiết lập Google Photos.

Sao lưu ảnh

Bước 5: Cửa sổ đăng nhập xuất hiện, nhập tài khoản Google của bạn vào. Nếu chưa có tài khoản Google thì tham khảo cách tạo tài khoản Google tại đây.

Đăng nhập Google

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển sang bước tùy chọn thư mục sao lưu dữ liệu từ máy tính lên máy chủ Google Photos. Mặc định, Google Photos sẽ đồng bộ 3 thư mục: Cameras & Storage Cards, Desktop và My Pictures. Nếu muốn thêm thư mục khác thì nhấn vào Add Folder, rồi chọn thư mục sao lưu. Bạn nên giữ nguyên lựa chọn High quality ở mục Photos Size để có chất lượng ảnh cao nhất. Sau đó, nhấn Start Backup để bắt đầu quá trình sao lưu ảnh, video.

Start Backup

Bước 7: Nhấn OK để xác nhận.

Đồn ý Backup

Bước 8: Ngay sau đó, Google Photos sẽ liên tục kiểm tra, tải lên những hình ảnh lưu trữ trong những thư mục đã chọn. Khi muốn tạm ngừng quá trình sao lưu chỉ cần nhấn chuột phải vào icon phần mềm ở thanh Taskbar, chọn Pause backup. Còn khi muốn tiếp tục lại nhấn Resume backup là được.

Ngừng Backup

Bước 9: Thư mục Google Photos Backup chứa những hình ảnh được sao lưu. Bạn cũng có thể chuyển những hình ảnh muốn sao lưu vào thư mục này để sao lưu trực tiếp cũng được.

Thư mục sao lưu

Bước 10: Ngoài ra, Google Photos cũng cung cấp thêm một số tùy chọn thiết lập khác trong mục Settings.

Nhấn vào Settings

Bước 11: Khi cửa sổ Settings xuất hiện, bạn có thể lựa chọn thêm thư mục sao lưu, các định dạng mở rộng trong việc sao lưu dữ liệu. Sau đó, nhấn OK để lưu lại những thay đổi.

Hộp thoại Settings

Giờ đây, bạn dễ dàng sao lưu cũng như quản lý những bức ảnh của mình. Khá tiện lợi phải không các bạn?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm Cách sử dụng Google Photos trên Windows 10

• Tải Google Photos miễn phí.

Cài đặt và sử dụng Google Photos trên Windows 10

Đồng ý cài đặt Google Photos

Quá trình cài đặt Google Photos

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ việc nhấn vào nút Close.

Kết thúc cài đặt Google Photos

Bước 4: Tiếp theo, nhấn Continue để bắt đầu quá trình thiết lập Google Photos.

Sao lưu ảnh

Đăng nhập Google

Start Backup

Bước 7: Nhấn OK để xác nhận.

Đồn ý Backup

Ngừng Backup

Thư mục sao lưu

Nhấn vào Settings

Hộp thoại Settings

Chúc các bạn thực hiện thành công!