Hướng dẫn giáo viên

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020 trực tuyến

Sau khi biết được kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020, thí sinh sẽ phải xem xét việc thay đổi nguyện vọng từ ngày 09/9 đến 17h00 ngày 16/9 hoặc 18/9 sao cho hợp lý nhất để tăng tỉ lệ trúng tuyển Đại học. Thí sinh muốn đổi nguyện vọng có thể thực hiện theo 2 cách: Trực tuyến hoặc điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng, rồi nộp phiếu tại nơi đăng ký hồ sơ.

Mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần duy nhất trong thời gian quy định. Nếu đủ tiêu chuẩn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây của THPT Ngô Thì Nhậm:

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020 Online

Bước 1: Truy cập vào Hệ thống tra cứu kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nhập đầy đủ thông tin:

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020 trực tuyến

• Tên đăng nhập: Nhập số CMND của thí sinh.
  • Mã đăng nhập: Là mã số được cấp khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quyên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại.
  • Mã xác nhận: Nhập mã xác nhận hiện trên màn hình vào.

Sau đó, nhấn Đăng nhập để truy cập vào hệ thống.

Hệ thống thi THPT Quốc gia 2017

Bước 2: Nhấn vào chức năng Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh từ menu chương trình.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học
Bước 3: Ngay sau đó hiển thị màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Đăng ký xét tuyển nguyện vọng Đại học

Bước 4: Tiến hành in danh sách nguyện vọng trước khi thay đổi, chỉ cần nhấn vào nút In danh sách là được.

In danh sách

Bước 5: Thay đổi nguyện vọng

Thí sinh có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng bằng cách nhập số thứ tự nguyện vọng vào ô thứ tự. Chẳng hạn trong hình dưới, muốn thay đổi nguyện vọng 3 thành nguyện vọng 1, còn nguyện vọng 1 thành 3 thì chỉ cần nhập số vào là được.

Lưu ý: Thí sinh có thể thực hiện sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc xóa, sửa, thêm mới nguyện vọng đều được.

Thứ tự nguyện vọng

Sau đó nhấn nút Xếp theo thứ tự NV để sắp xếp theo thứ tự tăng dần, từ nguyện vọng 1 cho tới nguyện vọng cuối cùng.

Xếp theo thứ tự nguyện vọng

Hệ thống sẽ thực hiện sắp xếp lại theo thứ tự tăng dần như hình dưới.

Sắp xếp theo thứ tự tăng dần

Bước 6: Xóa nguyện vọng

Để xóa 1 nguyện vọng, thí sinh nhấn chuột vào biểu tượng thùng rác màu đỏ bên cạnh nguyện vọng đó.

Xóa nguyện vọng

Ngay sau đó, xuất hiện hộp thoại xác nhận xóa, chỉ cần nhấn nút OK là có thể xóa nguyện vọng đó ra khỏi hệ thống.

Xác nhận xóa nguyện vọng

Bước 7: Thêm mới nguyện vọng

Để thêm nguyện vọng mới, thí sinh nhấn vào nút Thêm nguyện vọng trên màn hình. Nút Thêm nguyện vọng chỉ hiển thị khi tổng số nguyện vọng hiện có nhỏ hơn tổng số nguyện vọng thí sinh đã đăng ký ban đầu khi nộp hồ sơ.

Thêm nguyện vọng

Khi xuất hiện màn hình Nội dung sửa, nhập đầy đủ thông tin nguyện vọng vào form hướng dẫn: Thứ tự nguyện vọng, trường, ngành, tổ hợp môn. Sau đó, nhấn nút Chọn.

Nhập thông tin nguyện vọng

Bước 8: Sửa nguyện vọng

Để sửa 1 nguyện vọng trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh nhấn biểu tượng chiếc bút chì bên cạnh nguyện vọng đó.

Sửa nguyện vọng

Màn hình sửa nguyện vọng xuất hiện, thí sinh chọn trường, ngành, tổ hợp môn nếu muốn thay đổi và nhấn nút Chọn.

Chọn ngành học

Bước 9: Sau khi đã điều chỉnh thông tin nguyện vọng xong, thí sinh nhấn nút Lưu thông tin để lưu lại mọi thay đổi.

Lưu thông tin

Bước 10: Sau đó, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào ô Nhập mã xác thực, rồi nhấn Xác nhận đăng ký.

Gửi mã xác thực

Bước 11: Sau khi bấm Xác nhận đăng ký, hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không, nhấn OK để tiếp tục.

Xác nhận điều chỉnh nguyện vọng

Bước 12: Khi xuất hiện thông báo Sửa nguyện vọng thành công, nhấn OK để hoàn thành.

Kết thúc

Bước 13: Sau khi nhấn OK, hệ thống quay về màn hình thông tin nguyện vọng của thí sinh.

Danh sách nguyện vọng

Bước 14: Tại trang thông tin nguyện vọng, thí sinh có thể thực hiện In danh sách nguyện vọng sau khi điều chỉnh.

In danh sách

Như vậy là các bạn đã biết cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng của mình rồi!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chuyên mục: Hướng dẫn giáo viên