Tổng hợp

Cách khắc phục lỗi không tìm thấy Wifi sau khi cập nhật Windows 10

Nhiều vấn đề liên quan đến phần mềm và phần cứng khác nhau có thể xảy ra sau khi nâng cấp lên Windows 10. Một trong những vấn đề này là sự cố với Wifi. Cụ thể, một số người dùng báo cáo rằng máy tính của họ thậm chí không thể tìm thấy Wifi adaptor, dù nó vẫn hoạt động tốt trong Windows 8 hoặc Windows 7.

Rất nhiều người dùng đã báo cáo rằng có nhiều lỗi nâng cấp trong Windows 10 như không có âm thanh, màn hình màu đen, màn hình màu xanh, không có truy cập Internet, v.v…. Gần đây, nhiều người dùng gặp phải vấn đề không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10. Các vấn đề Wifi Windows 10 bao gồm: không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10 từ Windows 8.1, 8 hoặc 7, không có kết nối Wifi nào có sẵn sau khi cập nhật Windows 10 (bản cập Creators Update hoặc Fall Creators Update) hoặc Wifi adapter không hiển thị trong hệ thống.

  Bài viết sẽ giới thiệu những giải pháp để khắc phục sự cố Wifi không hoạt động sau khi cập nhật bản Windows 10 Fall Creators/Creators Update/Anniversary Update và hy vọng ít nhất một trong số đó sẽ giúp ích cho bạn.

  Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi không tìm thấy Wifi sau khi cập nhật Windows 10

  Nhưng trước tiên, dưới đây là một số vấn đề tương tự bạn có thể giải quyết bằng các giải pháp được trình bày bên dưới:

  • Không có tùy chọn Wifi – Đôi khi, nút Wifi trong thanh taskbar có thể không xuất hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các giải pháp tương tự để giải quyết vấn đề này.
  • Wifi adapter biến mất – Nếu máy tính của bạn không nhận dạng được Wifi adaptor, bạn sẽ không thể thấy nó trong Device Manager.
  • Không có tùy chọn Wifi trong phần cài đặt – Giống như trường hợp với thanh taskbar, tùy chọn Wifi cũng có thể biến mất khỏi Settings.
  • Wifi được kết nối nhưng không có Internet – Đây là điều tồi tệ nhất. Mọi thứ có vẻ không có vấn đề gì, nhưng bạn vẫn không thể kết nối với Internet. Đừng quá lo lắng, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề này với các giải pháp được trình bày bên dưới.

  Mục lục

  Tại sao không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10?

  Điều gì gây ra khiến Windows 10 không kết nối với Wifi? Có 2 lý do chính khiến Wifi không khả dụng sau khi nâng cấp lên Windows 10.

  • Driver Wifi hoặc driver apdapter không dây không được cập nhật và không tương thích với bản cập nhật Windows 10. Trong một số trường hợp, driver Wifi bị mất sau khi cập nhật Windows 10.
  • Nếu việc cài đặt lại driver Wifi không khắc phục sự cố, vấn đề ở đây có thể do phần mềm VPN không được hỗ trợ trong quá trình nâng cấp Windows 10. Nếu có một client VPN cũ, cụ thể là client VPN của Cisco hoặc client Sonic Global, thì chắc chắn rằng phần mềm này là nguyên nhân gây ra vấn đề kết nối Internet trong Windows 10.

  Microsoft đã giải thích: “Vấn đề này có thể xảy ra nếu phần mềm VPN cũ hơn được cài đặt trên Windows 8.1. Các phiên bản phần mềm cũ hơn có chứa một Filter Driver (Enhanced Deterministic Network Enhancer) không được nâng cấp đúng cách gây ra vấn đề”. Người dùng có thể gỡ cài đặt phần mềm VPN để khắc phục sự cố không có Wifi trên Windows 10.

  Kết nối Ethernet có dây cũng có thể không hoạt động đúng cách, nếu đang sử dụng Ethernet adapter tích hợp hoặc USB Ethernet adapter. Những thiết bị kết nối này có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố không kết nối Wifi.

  Phương pháp 1. Sử dụng Command Prompt để khắc phục sự cố không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10

  Lưu ý: Thực hiện theo các bước dưới đây một cách cẩn thận. Các vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra nếu chỉnh sửa registry không chính xác. Trước khi chỉnh sửa, sao lưu registry để phục hồi trong trường hợp có vấn đề xảy ra.

  Bước 1.cmd vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp chuột phải vào Command Prompt > Run as administrator để chạy với tư cách admin.

  Bước 2. Nhập lệnh sau và nhấn phím Enter:

  reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

  Nhập lệnh vào Command Prompt

  Bước 3. Nhập lệnh dưới đây vào hộp thoại Command Prompt và nhấn Enter:

  netcfg -v -u dni_dne

  Nhập lệnh tiếp theo vào Command Prompt

  Bước 4. Khởi động lại máy tính và kiểm tra cài đặt Wifi. Bây giờ sẽ có một danh sách tất cả các mạng có sẵn trong phạm vi.

  Lưu ý: Nếu có client Cisco VPN, client Sonic Global hoặc phần mềm VPN khác đang chạy trên máy tính và có ý định nâng cấp lên Windows 10, hãy gỡ cài đặt VPN trước khi tiếp tục.

  Phương pháp 2. Cập nhật driver Wifi trên Windows 10

  Một số trường hợp driver trong phiên bản Windows 8,1 hoặc 7 trước đó không tương thích với bản cập nhật. Windows 10 có thể gỡ bỏ nó trong quá trình cập nhật. Đối với một số trường hợp khác, máy tính có thể đã cài đặt driver adapter không dây nhưng hoạt động không đúng cách trên máy tính. Trong những trường hợp này, người dùng có thể khắc phục sự cố driver Wifi với Driver Talent (trước đây gọi là DriveTheLife).

  Driver Talent có thể giúp kiểm tra driver Wifi lỗi và sau đó cập nhật driver cũ bằng cách sửa hoặc tải driver mới nhất để phù hợp với adapter không dây cho Windows 10.

  Bước 1. Chạy Driver Talent và nhấp vào nút Scan để quét máy tính, nó có thể kiểm tra tất cả các vấn đề về driver nói chung và driver mạng nói riêng.

  Bước 2. Nhấp vào nút Update hoặc Repair để khắc phục sự cố driver Wifi.

  Bước 3. Khởi động lại máy tính.

  Phần mềm Driver Talent

  Lưu ý: Người dùng cũng có thể dùng thử phiên bản mạng Driver Talent for Network Card. Phiên bản này có thể giúp khắc phục sự cố driver mà không cần kết nối Internet.

  Phương pháp 3: Tối ưu hóa cài đặt Adapter không dây cho hiệu suất Wifi tốt nhất

  Nếu máy tính không bắt được Wifi hoặc không tìm thấy Wifi, thay đổi cài đặt power cho adapter không dây để hiệu suất Wifi tốt nhất. Tùy chọn mặc định là “Power saving mode“, sẽ dẫn đến sự cố Wifi Windows khi kết nối với các WAP xa. Thực hiện các bước sau để khắc phục sự cố Wifi.

   Bước 1. Sử dụng phím tắt của Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào trình đơn Start, chọn Power Options.

   Chọn Power Options

   Bước 2. Cuộn xuống và nhấp vào Additional power settings (Tùy chọn này có sẵn cho người dùng Windows 10 Fall Creators Update/Creators Update. Đối với các phiên bản trước, hãy trực tiếp vào Bước 3).

   Chọn Additional power settings

   Bước 3. Click vào Change plan settings.

   Chọn Change plan settings

   Bước 4. Click vào Change advanced power settings.

   Bước 5. Chọn Maximum Performance trong phần Wireless Adapter settings.

   Chọn Maximum Performance

   Bước 6. Nhấp vào Apply, sau đó bấm OK để sửa lỗi Wifi Windows 10.

   Phương pháp 4: Sử dụng công cụ Internet Connection Troubleshooter

   Windows 10 cung cấp một công cụ tích hợp sẵn Internet Connection Troubleshooter để khắc phục sự không kết nối Wifi sau khi bản cập nhật bản Windows 10 Fall Creators Update/Creators Update.

    Bước 1. Nhấn phím Windows + I để mở Settings.

    Bước 2. Vào menu Update & security.

    Bước 3. Ở phía bên trái, chọn tab Troubleshoot.

    Bước 4. Nhấp vào Internet Connections.

    Bước 5. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố.

    Trình khắc phục sự cố Internet Connection Troubleshooter

    Nếu các giải pháp trên không hữu ích, hãy thử bật lại Wifi trong Settings hoặc bỏ chọn tùy chọn Allow the computer to turn off this device to save power trong Device Manager > Network Adapters > Properties > Power Management.

    Bỏ chọn tùy chọn cho phép máy tính tắt thiết bị để tiết kiệm pin

    Nếu vẫn không khắc phục được sự cố Wifi Windows 10, hãy thử khôi phục lại máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn về cài đặt mặc định của nhà sản xuất hoặc vào LEFT MENU để được hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt.

    Phương pháp 5: Reset lại TCP/IP stack

    Nếu các giải pháp trước không có tác dụng, bạn có thể thử reset lại TCP/IP stack. Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải nhập một vài dòng lệnh vào command prompt. Dưới đây là chính xác những gì bạn cần làm:

    1. Nhấp chuột phải vào nút Start Menu và chọn Command Prompt (Admin).

    2. Nhập các dòng sau vào Command Prompt và nhấn Enter sau mỗi dòng:

    Phương pháp 5

    netsh int ip reset
    netsh int tcp set heuristics disabled
    netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled
    netsh int tcp set global rss=enabled

    3. Khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu bạn có thể kết nối với Wifi ngay bây giờ không

    Phương pháp 6: Cài đặt lại adaptor

    Nếu việc cài đặt lại driver không có tác dụng, trước tiên hãy thử gỡ cài đặt adaptor. Dưới đây là cách gỡ cài đặt Network adapter trong Windows 10:

    1. Đi tới Search, nhập devm và mở Device Manager.
    2. Tìm Network adapter của bạn.
    3. Nhấp chuột phải vào Network adapter của bạn và chọn Uninstall.Phương pháp 6
    4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.
    5. Khởi động lại máy tính của bạn.
    6. Bây giờ, hãy tiếp tục và cài đặt driver cho Network adapter một lần nữa, như được nêu ở phần trên.

    Phương pháp 7: Reset lại adapter của bạn

    Reset lại Network adapter của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu. Đúng như tên gọi của phương pháp này, hãy tìm nút nhỏ ở mặt sau của adaptor, nhấn và giữ nút đó. Đợi một vài phút để tín hiệu quay lại và thử kết nối lại với Internet.

    Phương pháp 8: Cập nhật firmware cho router

    Điều này rất phức tạp. Cập nhật firmware cho router của bạn có thể giải quyết được sự cố, nhưng đây không phải là quá trình đơn giản. Vì vậy, tốt nhất là kiểm tra hướng dẫn sử dụng router của bạn để biết thêm hướng dẫn về cách cập nhật nó. Chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn không cập nhật router đúng cách, bạn có thể thực sự làm hỏng nó. Vì vậy, hãy tiến hành việc này thật cẩn thận.

    Phương pháp 9: Chuyển sang chế độ hiệu suất tối đa

    Một số người dùng báo cáo rằng việc đặt máy tính của bạn ở chế độ Maximum Performance (Hiệu suất tối đa) thực sự giúp bạn giải quyết các sự cố về Wifi adaptor. Vì vậy, sẽ không xảy ra vấn đề gì nếu chúng ta thử phương pháp này.

    Dưới đây là cách cài đặt máy tính của bạn ở chế độ Hiệu suất Tối đa trong Windows 10:

    1. Đi tới Search, gõ power management và mở Power & Sleep.
    2. Trong Related Settings, chuyển đến Additional Power Settings.
    3. Khi cửa sổ Power Options mở, hãy tìm chế độ hiện tại của bạn và nhấp vào Change plan settings.
    4. Chuyển đến Change advanced power settings.
    5. Tìm Wireless Adapter Settings và đặt chế độ Power Saving thành Maximum Performance.Phương pháp 9
    6. Nhấp vào ApplyOK để lưu thay đổi.

    Chỉ cần nhớ rằng chế độ Hiệu suất tối đa sẽ gây thêm áp lực cho thiết bị của bạn, vì vậy pin laptop có thể cạn nhanh hơn.

    Phương pháp 10: Đảm bảo không có gì làm gián đoạn tín hiệu Wifi

    Một số thiết bị và phần cứng không liên quan đến máy tính của bạn có thể làm gián đoạn tín hiệu Wifi. Ví dụ, lò vi sóng làm suy yếu tín hiệu Wifi. Vì vậy, hãy đảm bảo không có bất kỳ thiết bị nào có thể làm gián đoạn tín hiệu ở gần router của bạn.

    Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề, sau khi thực hiện tất cả các giải pháp này, hãy xem bài viết của chúng tôi về Cách khắc phục khi mất kết nối Internet và bạn có thể sẽ tìm thấy giải pháp phù hợp hơn ở đó.

    Trong trường hợp bạn có bất kỳ ý kiến, câu hỏi hoặc gợi ý nào, hãy để lại ý kiến trong phần bình luận dưới đây nhé!

    Xem thêm:

     Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

     Chuyên mục: Tổng hợp

     Xem thêm Cách khắc phục lỗi không tìm thấy Wifi sau khi cập nhật Windows 10

     Nhiều vấn đề liên quan đến phần mềm và phần cứng khác nhau có thể xảy ra sau khi nâng cấp lên Windows 10. Một trong những vấn đề này là sự cố với Wifi. Cụ thể, một số người dùng báo cáo rằng máy tính của họ thậm chí không thể tìm thấy Wifi adaptor, dù nó vẫn hoạt động tốt trong Windows 8 hoặc Windows 7.

     Rất nhiều người dùng đã báo cáo rằng có nhiều lỗi nâng cấp trong Windows 10 như không có âm thanh, màn hình màu đen, màn hình màu xanh, không có truy cập Internet, v.v…. Gần đây, nhiều người dùng gặp phải vấn đề không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10. Các vấn đề Wifi Windows 10 bao gồm: không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10 từ Windows 8.1, 8 hoặc 7, không có kết nối Wifi nào có sẵn sau khi cập nhật Windows 10 (bản cập Creators Update hoặc Fall Creators Update) hoặc Wifi adapter không hiển thị trong hệ thống.

      Bài viết sẽ giới thiệu những giải pháp để khắc phục sự cố Wifi không hoạt động sau khi cập nhật bản Windows 10 Fall Creators/Creators Update/Anniversary Update và hy vọng ít nhất một trong số đó sẽ giúp ích cho bạn.

      Nhưng trước tiên, dưới đây là một số vấn đề tương tự bạn có thể giải quyết bằng các giải pháp được trình bày bên dưới:

      • Không có tùy chọn Wifi – Đôi khi, nút Wifi trong thanh taskbar có thể không xuất hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các giải pháp tương tự để giải quyết vấn đề này.
      • Wifi adapter biến mất – Nếu máy tính của bạn không nhận dạng được Wifi adaptor, bạn sẽ không thể thấy nó trong Device Manager.
      • Không có tùy chọn Wifi trong phần cài đặt – Giống như trường hợp với thanh taskbar, tùy chọn Wifi cũng có thể biến mất khỏi Settings.
      • Wifi được kết nối nhưng không có Internet – Đây là điều tồi tệ nhất. Mọi thứ có vẻ không có vấn đề gì, nhưng bạn vẫn không thể kết nối với Internet. Đừng quá lo lắng, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề này với các giải pháp được trình bày bên dưới.

      Tại sao không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10?

      Điều gì gây ra khiến Windows 10 không kết nối với Wifi? Có 2 lý do chính khiến Wifi không khả dụng sau khi nâng cấp lên Windows 10.

      • Driver Wifi hoặc driver apdapter không dây không được cập nhật và không tương thích với bản cập nhật Windows 10. Trong một số trường hợp, driver Wifi bị mất sau khi cập nhật Windows 10.
      • Nếu việc cài đặt lại driver Wifi không khắc phục sự cố, vấn đề ở đây có thể do phần mềm VPN không được hỗ trợ trong quá trình nâng cấp Windows 10. Nếu có một client VPN cũ, cụ thể là client VPN của Cisco hoặc client Sonic Global, thì chắc chắn rằng phần mềm này là nguyên nhân gây ra vấn đề kết nối Internet trong Windows 10.

      Microsoft đã giải thích: “Vấn đề này có thể xảy ra nếu phần mềm VPN cũ hơn được cài đặt trên Windows 8.1. Các phiên bản phần mềm cũ hơn có chứa một Filter Driver (Enhanced Deterministic Network Enhancer) không được nâng cấp đúng cách gây ra vấn đề”. Người dùng có thể gỡ cài đặt phần mềm VPN để khắc phục sự cố không có Wifi trên Windows 10.

      Kết nối Ethernet có dây cũng có thể không hoạt động đúng cách, nếu đang sử dụng Ethernet adapter tích hợp hoặc USB Ethernet adapter. Những thiết bị kết nối này có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố không kết nối Wifi.

      Phương pháp 1. Sử dụng Command Prompt để khắc phục sự cố không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10

      Lưu ý: Thực hiện theo các bước dưới đây một cách cẩn thận. Các vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra nếu chỉnh sửa registry không chính xác. Trước khi chỉnh sửa, sao lưu registry để phục hồi trong trường hợp có vấn đề xảy ra.

      Bước 1.cmd vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp chuột phải vào Command Prompt > Run as administrator để chạy với tư cách admin.

      Bước 2. Nhập lệnh sau và nhấn phím Enter:

      reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

      Nhập lệnh vào Command Prompt

      Bước 3. Nhập lệnh dưới đây vào hộp thoại Command Prompt và nhấn Enter:

      netcfg -v -u dni_dne

      Nhập lệnh tiếp theo vào Command Prompt

      Bước 4. Khởi động lại máy tính và kiểm tra cài đặt Wifi. Bây giờ sẽ có một danh sách tất cả các mạng có sẵn trong phạm vi.

      Lưu ý: Nếu có client Cisco VPN, client Sonic Global hoặc phần mềm VPN khác đang chạy trên máy tính và có ý định nâng cấp lên Windows 10, hãy gỡ cài đặt VPN trước khi tiếp tục.

      Phương pháp 2. Cập nhật driver Wifi trên Windows 10

      Một số trường hợp driver trong phiên bản Windows 8,1 hoặc 7 trước đó không tương thích với bản cập nhật. Windows 10 có thể gỡ bỏ nó trong quá trình cập nhật. Đối với một số trường hợp khác, máy tính có thể đã cài đặt driver adapter không dây nhưng hoạt động không đúng cách trên máy tính. Trong những trường hợp này, người dùng có thể khắc phục sự cố driver Wifi với Driver Talent (trước đây gọi là DriveTheLife).

      Driver Talent có thể giúp kiểm tra driver Wifi lỗi và sau đó cập nhật driver cũ bằng cách sửa hoặc tải driver mới nhất để phù hợp với adapter không dây cho Windows 10.

      Bước 1. Chạy Driver Talent và nhấp vào nút Scan để quét máy tính, nó có thể kiểm tra tất cả các vấn đề về driver nói chung và driver mạng nói riêng.

      Bước 2. Nhấp vào nút Update hoặc Repair để khắc phục sự cố driver Wifi.

      Bước 3. Khởi động lại máy tính.

      Phần mềm Driver Talent

      Lưu ý: Người dùng cũng có thể dùng thử phiên bản mạng Driver Talent for Network Card. Phiên bản này có thể giúp khắc phục sự cố driver mà không cần kết nối Internet.

      Phương pháp 3: Tối ưu hóa cài đặt Adapter không dây cho hiệu suất Wifi tốt nhất

      Nếu máy tính không bắt được Wifi hoặc không tìm thấy Wifi, thay đổi cài đặt power cho adapter không dây để hiệu suất Wifi tốt nhất. Tùy chọn mặc định là “Power saving mode“, sẽ dẫn đến sự cố Wifi Windows khi kết nối với các WAP xa. Thực hiện các bước sau để khắc phục sự cố Wifi.

       Bước 1. Sử dụng phím tắt của Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào trình đơn Start, chọn Power Options.

       Chọn Power Options

       Bước 2. Cuộn xuống và nhấp vào Additional power settings (Tùy chọn này có sẵn cho người dùng Windows 10 Fall Creators Update/Creators Update. Đối với các phiên bản trước, hãy trực tiếp vào Bước 3).

       Chọn Additional power settings

       Bước 3. Click vào Change plan settings.

       Chọn Change plan settings

       Bước 4. Click vào Change advanced power settings.

       Bước 5. Chọn Maximum Performance trong phần Wireless Adapter settings.

       Chọn Maximum Performance

       Bước 6. Nhấp vào Apply, sau đó bấm OK để sửa lỗi Wifi Windows 10.

       Phương pháp 4: Sử dụng công cụ Internet Connection Troubleshooter

       Windows 10 cung cấp một công cụ tích hợp sẵn Internet Connection Troubleshooter để khắc phục sự không kết nối Wifi sau khi bản cập nhật bản Windows 10 Fall Creators Update/Creators Update.

        Bước 1. Nhấn phím Windows + I để mở Settings.

        Bước 2. Vào menu Update & security.

        Bước 3. Ở phía bên trái, chọn tab Troubleshoot.

        Bước 4. Nhấp vào Internet Connections.

        Bước 5. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố.

        Trình khắc phục sự cố Internet Connection Troubleshooter

        Nếu các giải pháp trên không hữu ích, hãy thử bật lại Wifi trong Settings hoặc bỏ chọn tùy chọn Allow the computer to turn off this device to save power trong Device Manager > Network Adapters > Properties > Power Management.

        Bỏ chọn tùy chọn cho phép máy tính tắt thiết bị để tiết kiệm pin

        Nếu vẫn không khắc phục được sự cố Wifi Windows 10, hãy thử khôi phục lại máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn về cài đặt mặc định của nhà sản xuất hoặc vào LEFT MENU để được hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt.

        Phương pháp 5: Reset lại TCP/IP stack

        Nếu các giải pháp trước không có tác dụng, bạn có thể thử reset lại TCP/IP stack. Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải nhập một vài dòng lệnh vào command prompt. Dưới đây là chính xác những gì bạn cần làm:

        1. Nhấp chuột phải vào nút Start Menu và chọn Command Prompt (Admin).

        2. Nhập các dòng sau vào Command Prompt và nhấn Enter sau mỗi dòng:

        Phương pháp 5

        netsh int ip reset
        netsh int tcp set heuristics disabled
        netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled
        netsh int tcp set global rss=enabled

        3. Khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu bạn có thể kết nối với Wifi ngay bây giờ không

        Phương pháp 6: Cài đặt lại adaptor

        Nếu việc cài đặt lại driver không có tác dụng, trước tiên hãy thử gỡ cài đặt adaptor. Dưới đây là cách gỡ cài đặt Network adapter trong Windows 10:

        1. Đi tới Search, nhập devm và mở Device Manager.
        2. Tìm Network adapter của bạn.
        3. Nhấp chuột phải vào Network adapter của bạn và chọn Uninstall.Phương pháp 6
        4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.
        5. Khởi động lại máy tính của bạn.
        6. Bây giờ, hãy tiếp tục và cài đặt driver cho Network adapter một lần nữa, như được nêu ở phần trên.

        Phương pháp 7: Reset lại adapter của bạn

        Reset lại Network adapter của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu. Đúng như tên gọi của phương pháp này, hãy tìm nút nhỏ ở mặt sau của adaptor, nhấn và giữ nút đó. Đợi một vài phút để tín hiệu quay lại và thử kết nối lại với Internet.

        Phương pháp 8: Cập nhật firmware cho router

        Điều này rất phức tạp. Cập nhật firmware cho router của bạn có thể giải quyết được sự cố, nhưng đây không phải là quá trình đơn giản. Vì vậy, tốt nhất là kiểm tra hướng dẫn sử dụng router của bạn để biết thêm hướng dẫn về cách cập nhật nó. Chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn không cập nhật router đúng cách, bạn có thể thực sự làm hỏng nó. Vì vậy, hãy tiến hành việc này thật cẩn thận.

        Phương pháp 9: Chuyển sang chế độ hiệu suất tối đa

        Một số người dùng báo cáo rằng việc đặt máy tính của bạn ở chế độ Maximum Performance (Hiệu suất tối đa) thực sự giúp bạn giải quyết các sự cố về Wifi adaptor. Vì vậy, sẽ không xảy ra vấn đề gì nếu chúng ta thử phương pháp này.

        Dưới đây là cách cài đặt máy tính của bạn ở chế độ Hiệu suất Tối đa trong Windows 10:

        1. Đi tới Search, gõ power management và mở Power & Sleep.
        2. Trong Related Settings, chuyển đến Additional Power Settings.
        3. Khi cửa sổ Power Options mở, hãy tìm chế độ hiện tại của bạn và nhấp vào Change plan settings.
        4. Chuyển đến Change advanced power settings.
        5. Tìm Wireless Adapter Settings và đặt chế độ Power Saving thành Maximum Performance.Phương pháp 9
        6. Nhấp vào ApplyOK để lưu thay đổi.

        Chỉ cần nhớ rằng chế độ Hiệu suất tối đa sẽ gây thêm áp lực cho thiết bị của bạn, vì vậy pin laptop có thể cạn nhanh hơn.

        Phương pháp 10: Đảm bảo không có gì làm gián đoạn tín hiệu Wifi

        Một số thiết bị và phần cứng không liên quan đến máy tính của bạn có thể làm gián đoạn tín hiệu Wifi. Ví dụ, lò vi sóng làm suy yếu tín hiệu Wifi. Vì vậy, hãy đảm bảo không có bất kỳ thiết bị nào có thể làm gián đoạn tín hiệu ở gần router của bạn.

        Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề, sau khi thực hiện tất cả các giải pháp này, hãy xem bài viết của chúng tôi về Cách khắc phục khi mất kết nối Internet và bạn có thể sẽ tìm thấy giải pháp phù hợp hơn ở đó.

        Trong trường hợp bạn có bất kỳ ý kiến, câu hỏi hoặc gợi ý nào, hãy để lại ý kiến trong phần bình luận dưới đây nhé!

        Xem thêm:

         Trả lời

         Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *