Bài hát chính thức của Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Bài hát chính thức của Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII? Tất cả thông tin sẽ được thông tin đến bạn đọc ngay sau đây:

Bài hát chính thức của Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Câu hỏi: Bạn hãy cho biết bài hát chính thức của đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Đáp án: Ca khúc ‘Sứ mệnh thanh niên’ vừa chính thức trở thành ca khúc của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Giải thích: Trên cơ sở ý kiến của Hội đồng nghệ thuật, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã thống nhất lựa chọn ca khúc “Sứ mệnh Thanh niên” (Lời: Quản Văn Hải, Nhạc của Quang Huy) là bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; đồng thời, khen thưởng và phổ biến rộng rãi 11 ca khúc đạt giải A; trao bằng khen và giấy chứng nhận cho tác giả 29 ca khúc giải B.

Bài hát chính thức của Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII?
Trao giải nhất cho 2 tác giả sáng tác ca khúc Sứ mệnh thanh niên (lời Quản Văn Hải, nhạc của Quang Huy) được lựa chọn trở thành ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII – Ảnh: HÀ THANH

Ca khúc sẽ trở thành thách thức bắt buộc trong cuộc thi cover Giai điệu tuổi trẻ, đồng thời nhân dịp này Trung ương Đoàn sẽ vận động các nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn ca khúc chính thức của Đại hội, nhằm biểu diễn mẫu, để thanh niên áp dụng trọng các hoạt động cộng đồng.

Nhạc sĩ Quang Huy là người thổi hồn cho ca khúc đã ngợi ca hình ảnh của thanh niên Việt Nam bằng một nét giai điệu nhẹ nhàng, trang nghiêm mà kiêu hãnh, phát triển về sau trong một không gian âm nhạc trẻ trung sôi động, với tinh thần khí thế tươi vui theo hơi thở của thời đại.

Lời bài hát Sứ mệnh thanh niên

ĐIỆP KHÚC:

Đoạn kết:

ĐIỆP KHÚC +

Bừng sáng tiếng gọi thanh niên Rực cháy khát vọng thanh niên Việt nam Vì chúng ta là thanh niên Việt Nam

Bản chuẩn ca khúc Sứ mệnh thanh niên, bài hát chính thức ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Đây là bản phối chuẩn do chính tác giả cung cấp và được lựa chọn để biểu diễn trực tiếp tại lễ trao giải và công bố ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Link bản gốc karaoke chuẩn: https://youtu.be/f5Hg4Q3gYCQ

Link beat/karaoke dàn nhạc chuẩn: https://youtu.be/dAGZhmE6l0w

Link karaok nhạc Dance: https://youtu.be/aEjFW6ZLIYs

Ca khúc được trình bày bởi tốp ca, nam nữ: Ngọc Hà (Giải nhất liên hoan âm nhạc Châu Á Thái Bình Dương 2017), Kiều Oanh (Á quân chương trình Can you try 2019), Trường Linh (Huy chương vàng cuộc thi tài năng trẻ Học sinh, sinh viên nghệ thuật toàn quốc năm 2020), Văn Tuân (Giải nhất tiếng hát Việt Trung 2018); Dàn nhạc Thính phòng Việt Nam và DJ Winny (Nhã Phương)

Đây là ca khúc đạt giải nhất cuộc vận động sáng tác ca khúc truyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, bài hát đã vượt qua 131 ca khúc của 126 tác giả chuyên nghiệp và không chuyên, từ 43 địa phương trên cả nước để được lựa chọn làm ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Điểm đặc biệt của ca khúc “Sứ mệnh thanh niên” mà người nghe nào cũng có thể dễ dàng nhận ra, đó là thay cho tiết tấu hào hùng, hoành tráng, thôi thúc thường thấy ở những bài hát về thanh niên là một giai điệu nhẹ nhàng nhưng không giảm đi tính trang nghiêm, chứa đựng niềm kiêu hãnh, tinh thần và khí thế tươi vui của tuổi trẻ. Nhạc sĩ Quang Huy, người thổi hồn cho nhạc phẩm, bộc bạch: “Ý đồ xuyên suốt của tôi là ca ngợi hình ảnh người thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thế hệ mới bằng phương thức phát triển dẫn dắt từ da diết đến sôi nổi trong không gian âm nhạc trẻ trung, mang hơi thở thời đại

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sẽ được tổ chức trong tháng 12/2022 tại Hà Nội, với các nhiệm vụ chính như sau:

• Tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027.
  • Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII
  • Bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2027.

***************

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã biết được bài hát chính thức của Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII?

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp