Bài 4 trang 55 SGK Ngữ văn 12 tập 2

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 55 sách giáo khoa Ngữ văn 12 tập Hai phần đọc hiểu soạn bài Bắt sấu rừng U Minh Hạ của nhà văn Sơn Nam chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bàiCảm nhận của anh (chị) về vùng đất và con người miền cực Nam Tổ quốc qua truyện ngắn Bắt sấu rừng U Minh Hạ

?

Trả lời bài 4 trang 55 SGK văn 12 tập 2

Cách trả lời 1:

Bạn đang xem: Bài 4 trang 55 SGK Ngữ văn 12 tập 2

Bắt sấu rừng U Minh Hạ không chỉ đem đến cho người đọc những cảm giác khám phá đầy say mê, lí thú, mở ra những điều bí ẩn, độc đáo của thiên nhiên, con người vùng cực Nam của Tổ quốc. Người dân cần cù, tài trí, yêu đời trong cuộc đấu tranh sinh tồn và mở mang, xây dựng quê hương, đất nước.

Tham khảo thêm văn mẫu: Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ

Cách trả lời 2:

Con người và vùng đất cực Nam của Tổ quốc qua truyện ngắn Bắt sấu rừng U Minh Hạ:

– Chân chất, thật thà, giàu tình yêu thương giữa con người với con người

– Chăm chỉ, cần cù, dũng cảm và tài trí trong cuộc đấu tranh sinh tồn, mở mang, xây dựng đất nước

– Những con người hào sảng, luôn hết lòng vì mọi người.

– Mảnh đất cực Nam Tổ quốc: giàu có phì nhiêu nhưng vẫn hoang sơ kì bí, thách thức con người.

Cách trả lời 3:

– Thiên nhiên: cảm giác khám phá đầy say mê, lý thú khi mở ra thế giới bí ẩn, độc đáo của thiên nhiên, con người vùng cực Nam của Tổ quốc – yêu thương, gắn bó một phần đất, phần hồn của quê hương, đất nước mình.

– Con người Nam Bộ : mang vẻ đẹp giàu có và khắc nghiệt của đất Việt, vẫn hồn cốt cần cù, dũng cảm, tài trí, yêu đời của người Việt trong cuộc đấu tranh sinh tồn và mở mang, xây dựng đất nước.

=> Sự kì thú khi khám phá những yêu thương, thân gần và một tính cách tự hào tha thiết.

Trên đây là 3 cách trả lời câu hỏi bài 4 trang 55 SGK Ngữ văn 12 tập 2 do Học Tốt tổng hợp và biên soạn giúp các em có một lựa chọn trình bày tối ưu nhất khi soạn bài Bắt sấu rừng U Minh Hạ trong chương trình soạn văn 12 THPT.

Chúc các em học tốt !

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 55 SGK Ngữ văn lớp 12 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Bắt sấu rừng U Minh Hạ ngữ văn 12.

Chuyên mục: Giáo dục