Bài 3 trang 61 SGK Ngữ văn 10 tập 2

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 61 sách giáo khoa Ngữ văn 10 tập Hai phần soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bàiChi tiết Ngô Tử Văn được nhậm chức phán sự ở đền Tản Viên có ý nghĩa gì?

Trả lời bài 3 trang 61 SGK văn 10 tập 2

Cách trả lời 1:

Bạn đang xem: Bài 3 trang 61 SGK Ngữ văn 10 tập 2

Ý nghĩa của việc Ngô Tử Văn được nhậm chức phán sự ở đền Tản Viên:

+ Khẳng định sự chiến thắng tất yếu của lẽ phải, công lý trong cõi nhân gian.

+ Người có bản lĩnh, biết đấu tranh vì lẽ phải, vì cái thiện như Ngô Tử Văn sẽ được đền đáp xứng đáng.

+ Đồng thời khích lệ con người đấu tranh vì chính nghĩa, vì lẽ phải, công lý để bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh.

Tham khảo thêm: Cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Cách trả lời 2:

Chi tiết Ngô Tử Văn được nhận chức phán sự ở đền Tản Viên có ý nghĩa:

– Chứng tỏ sự đền đáp xứng đáng với con người dũng cảm đấu tranh chống cái ác

– Khẳng định niềm tin chính nhất định thắng tà

– Khát vọng công lí của nhân dân

– Thể hiện tinh thần dân tộc mạnh mẽ, sự đấu tranh triệt để với cái xấu, cái ác để bảo vệ dân bảo vệ chính nghĩa.

Cách trả lời 3:

Việc nhận chức phán sự đền Tản Viên của Ngô Tử Văn chính là một hình thức thưởng công xứng đáng có ý nghĩa noi gương cho đời sau, khích lệ mọi người dũng cảm đấu tranh chống cái ác, bảo vệ công lí. Hình ảnh Ngô Tử Văn oai phong lẫm liệt xuất hiện ở cuối chuyện đã nói lên điều đó.

Các em vừa tham khảo 3 cách trình bày câu trả lời cho bài 3 trang 61 SGK ngữ văn 10 tập 2 được biên soạn chi tiết giúp các em đọc hiểu, chuẩn bị bài và soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên tốt hơn trước khi đến lớp.

Chúc các em học tốt !

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 61 SGK Ngữ văn lớp 10 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên.

Chuyên mục: Giáo dục