Bài 1 trang 169 SGK Ngữ văn 10 tập 1

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 169 sách giáo khoa Ngữ văn 10 tập 1 phần soạn bài Lập dàn ý bài văn thuyết minh chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài:

Hãy nhắc lại bố cục ba phần của một bài làm văn và nhiệm vụ của mỗi phần.

Bạn đang xem: Bài 1 trang 169 SGK Ngữ văn 10 tập 1

Gợi ý trả lời bài 1 trang 169 SGK văn 10 tập 1

Cách trình bày 1

MB: giới thiệu đối tượng thuyết minh

TB: Đặc điểm của đối tượng thuyết minh

KB: Cảm nghĩ về đối tượng thuyết minh.

Cách trình bày 2

a. Mở bài: Giới thiệu nội dung bài viết (tuỳ theo từng thể loại mà xác định nội dung cần giới thiệu).

b. Thân bài: Lần lượt thực hiện các yêu cầu trọng tâm: Kể chuyện, biểu cảm, miêu tả hay nghị luận…

c. Kết bài: Khái quát vấn đề hay nêu cảm xúc, suy nghĩa trước câu chuyện kể hoặc đối tượng miêu tả.

Cách trình bày 3

– Mở bài :

+ Nêu đề tài thuyết minh.

+ Dẫn dắt, tạo ra sự chú ý của người đọc về nội dung thuyết minh.

– Thân bài :

+ Tìm ý, chọn ý : Cần triển khai những ý nào để thuyết minh về đối tượng đã giới thiệu.

+ Sắp xếp ý : Cần trình bày các ý theo trình tự nào cho phù hợp với đối tượng thuyết minh, đạt được mục đích thuyết minh, giúp người tiếp nhận dễ dàng nắm được nội dung thuyết minh ?

– Kết bài :

Nhấn lại đề tài thuyết minh và tô đậm ấn tượng cho người tiếp nhận về đối tượng vừa thuyết minh.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 1 trang 169  SGK ngữ văn 10 tập 1 được Học Tốt biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Lập dàn ý bài văn thuyết minh trong chương trình soạn văn 10 tốt hơn trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 169 SGK Ngữ văn lớp 10 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Lập dàn ý bài văn thuyết minh

Chuyên mục: Giáo dục