Bài 1 trang 126 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 126 sách giáo khoa Ngữ văn 9 tập Hai phần trả lời câu hỏi Luyện tập, soạn bài Biên bản chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Hãy lựa chọn tình huống cần viết biên bản trong các trường hợp sau:

a)

Bạn đang xem: Bài 1 trang 126 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Diễn biến và kết quả của Đại hội chi đội (hoặc chi đoàn).

b) Nguyện vọng và đề nghị của lớp gửi đến thầy Hiệu trưởng.

c) Một vụ tai nạn giao thông.

d) Nghiệm thu phòng thí nghiệm.

e) Một nhóm học sinh tự ý tổ chức đi tham quan, không xin phép cô giáo chủ nhiệm.

Trả lời bài 1 trang 126 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Câu trả lời tham khảo

– Những tình huống cần viết văn bản là:

a) Diễn biến và kết quả của Đại hội chi đội (hoặc chi đoàn).

c) Một vụ tai nạn giao thông.

d) Nghiệm thu phòng thí nghiệm.

Ghi nhớ

– Biên bản là loại văn ghi chép một cách trung thực, chính xác, đầy đủ một sự việc đang xảy ra hoặc vừa mới xảy ra.

– Tùy theo nội dung của từng sự việc người chia ra nhiều loại biên bản khác nhau: biên bản hội nghị, biên bản sự vų…

– Biên bản gồm các mục:

• Phần mở đầu (phần thủ tục): Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên biên bản, địa điểm, thời gian, thành phần tham dự và các chức trách của họ.
  • Phần nội dung: diễn biến và kết quả của sự việc.
  • Phần kết thúc: thời gian kết thúc, họ tên và chữ kí của các thành viên có trách nhiệm chính (chủ tọa, thư kí) hoặc của những người có mặt – ghi chú các văn bản hoặc hiện vật kèm theo (nếu có).

– Lời văn bản cần ngắn gọn, chính xác.

—————-

THPT Ngô Thì Nhậm vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 1 trang 126 SGK ngữ văn 9 tập 2 với mong muốn giúp các em hiểu bài kỹ hơn, qua đó chuẩn bị soạn bài Biên bản trong chương trình soạn văn 9 được tốt nhất trước khi tới lớp

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 126 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Biên bản

Chuyên mục: Giáo dục