Bài 1 trang 124 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (Từ đồng âm)

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 124 SGK Ngữ văn 9 tập 1 phần trả lời câu hỏi Từ đồng âm, soạn bài Tổng kết về từ vựng chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài

Ôn lại khái niệm từ đồng âm. Phân biệt hiện tượng từ nhiều nghĩa với hiện tượng từ đồng âm.

Bạn đang xem: Bài 1 trang 124 SGK Ngữ văn 9 tập 1 (Từ đồng âm)

Trả lời bài 1 trang 124 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Câu trả lời tham khảo

Cách trình bày 1

– Từ đồng âm là những từ giống nhau về âm thanh nhưng nghĩa khác xa nhau, không liên quan gì đến nhau.

– Nhiều nghĩa là hiện tượng phát triển nghĩa theo cơ chế chuyển nghĩa của từ. Nói nghĩa gốc, nghĩa chuyển là xét trong bản thân từ và việc sử dụng nó trong ngữ cảnh. Còn từ đồng âm là hiện tượng giống nhau về âm thanh, khác nhau về nghĩa của những từ khác nhau, không phải hiện tượng xảy ra trong một từ.

Cách trình bày 2

Từ đồng âm là những từ giống nhau về âm thanh nhưng nghĩa hoàn toàn khác nhau, không liên quan gì đến nhau.

Cách trình bày 3

Từ đồng âm là những từ ngữ giống nhau về âm thanh nhưng nghĩa hoàn toàn khác nhau, không liên quan gì với nhau.

Từ đồng âm Từ nhiều nghĩa
Là những từ có phát âm giống nhau nhưng ý nghĩa hoàn toàn khác nhau Là một từ có một nghĩa gốc và nhiều nghĩa chuyển, những nghĩa này có liên quan với nhau, tương tự nhau.

————–

Các em vừa tham khảo cách trả lời bài 1 trang 124 SGK ngữ văn 9 tập 1 được THPT Ngô Thì Nhậm tổng hợp và biên soạn giúp em ôn tập và soạn bài Tổng kết về từ vựng tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều những bài tập khác thuộc chương trình soạn văn 9 đã được chúng tôi biên soạn. Hãy thường xuyên truy cập vào trang để cập nhật nhé.

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 124 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Tổng kết về từ vựng

Chuyên mục: Giáo dục