Tổng hợp

Adam Warlock là ai? Adam Warlock trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Adam Warlock là ai?

Sau khi Avengers: Infinity War kết thúc, Thanos đã xóa sổ một nửa sự sống của Vũ trụ bằng cách hút linh hồn của một nửa Vũ trụ đưa vào trong Viên đá.

Adam Warlock là cái tên được nhắc đến đầu tiên vì anh đóng vai trò rất quan trọng đối với viên đá. Theo phiên bản truyện tranh, Adam Warlock chính là chủ nhân của viên đá Linh Hồn, hơn thế nữa anh còn là kẻ địch không đội trời chung của ác nhân Thanos.

Adam Warlock là ai?
Adam Warlock là ai?

Nguồn gốc xuất thân của Adam Warlock

Xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện Fantastic Four #67 (1967) với tên gọi đơn giản là “Him”, Adam Warlock vốn là một thực thể biến đổi gen do một nhóm các nhà khoa học có tên Enclave tạo ra để phục vụ cho mưu đồ bất lương. Tuy nhiên, Warlock đã sớm nhận ra âm mưu của họ và không muốn bản thân trở thành công cụ để người khác lợi dụng. Vì vậy, anh đã phản bội Enclave và bắt đầu những chuyến phiêu lưu cho riêng mình.

Trên con đường đi tìm lý tưởng và mục đích sống của bản thân, Adam Warlock từng đối đầu với rất nhiều siêu anh hùng lớn, nổi bật nhất trong số đó là Thor và Sif. Sau trận chiến với chàng thần sấm xứ Asgard, Warlock tự bao bọc mình bằng một chiếc kén và thả trôi trong vũ trụ vô tận, cho đến khi được một thực thể phát hiện ra và đem về để nghiên cứu.

Thực thể này có tên là High Evolutionary, xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện Marvel Premiere #1 (1972), đồng thời sẽ là phản diện chính của Guardians of the Galaxy Vol. 3. Hắn là người thống trị Counter-Earth, bản sao của Trái Đất, di chuyển theo cùng quỹ đạo của Trái Đất nhưng lại ở phía đối diện của mặt trời. Tại đây, hắn tiến hành nhiều thí nghiệm biến đổi gen để tạo ra một chủng tộc mới lai tạo giữa con người với động vật, được gọi là New Man.

Counter-Earth rất giống với Trái Đất, với chỉ một khác biệt duy nhất: Đó là nơi này không hề có bất cứ siêu anh hùng nào để đứng ra bảo vệ New Man trước những hiểm họa đến từ trong hành tinh và ngoài không gian. Đó chính là lý do High Evolutionary cần đến Adam Warlock. Lợi dụng bản chất anh hùng bẩm sinh của Warlock, hắn đã biến anh thành người bảo hộ mới của Counter-Earth.

Bên cạnh trang phục và lý tưởng sống mới, Adam Warlock còn được High Evolutionary gắn lên trán viên đá Linh hồn (Soul Gem, hay sau này được gọi là Soul Stone). Chính viên đá này đã giúp sức mạnh của anh được khuếch đại lên nhiều lần để có thể đủ khả năng bảo vệ cho Counter-Earth. Cái tên “Adam Warlock” cũng là do các New Man đặt cho anh, chính thức để thân phận và quá khứ của “Him” trôi vào dĩ vãng.

Bên cạnh đó, viên đá Linh hồn cũng giúp Adam Warlock trở thành nhân tố quan trọng bậc nhất của một trong những bộ truyện đình đám nhất của Marvel Comics: Infinity Gauntlet (Găng tay Vô cực), nguồn cảm hứng chính cho 2 bom tấn Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame.

Mục tiêu ban đầu của nhóm Enclave là tạo ra một cá nhân tổng hợp hoàn hảo nhất có thể về mặt di truyền. Đó chính là lý do vì sao Adam Warlock lại sở hữu những siêu năng lực cơ bản của một siêu anh hùng điển hình lúc bấy giờ, bao gồm siêu sức mạnh, siêu thể chất, siêu tốc độ, khả năng bay lượn và khả năng hấp thụ – truyền năng lượng vũ trụ. Về mặt phòng thủ, Warlock có thể ẩn mình bên trong một chiếc kén tái sinh và tự chữa lành cơ thể khỏi những vết thương nghiêm trọng nhất.

Tuy nhiên, phần lớn năng lực của Warlock lại đến từ viên đá Linh hồn, món quà mà anh nhận được từ High Evolutionary. Là một trong những bảo vật mạnh nhất vũ trụ Marvel, viên đá này cho phép Warlock hấp thụ linh hồn của những sinh vật khác. Nó cũng là nguyên nhân khiến anh trở nên điên loạn và biến thành Magus – một hiện thân đáng sợ với sức mạnh khủng khiếp trong tương lai của chính Warlock.

Ngoài viên đá Linh hồn, Warlock cũng từng là chủ nhân của 5 viên đá vô cực còn lại trong một khoảng thời gian ngắn, sau những sự kiện diễn ra trong bộ truyện Infinity Gauntlet (1991). Chi tiết này đã biến anh trở thành một trong những thực thể có quyền năng vô song bậc nhất của toàn vũ trụ Marvel.

Nguồn gốc xuất thân của Adam Warlock
Nguồn gốc xuất thân của Adam Warlock

Hành trình của Adam Warlock trong truyện tranh Marvel

Là người canh gác viên đá Linh hồn, Adam Warlock dần nhận ra không thể cứ mãi giam cầm bản thân ở Counter-Earth. Và thế là anh lại tiếp tục hành trình khám phá vũ trụ để tìm kiếm mục đích, lý tưởng sống mới. Trên hành trình này, anh đã phải đối đầu với bản ngã tăm tối của chính mình, tồn tại trong ác nhân với tên gọi Magus – kẻ cầm đầu giáo phái độc ác Universal Life Truth, và cũng là kẻ sẽ ám ảnh cuộc đời Warlock từ đó trở đi.

Tuy nhiên, Warlock không đơn độc trong những trận chiến với Magus. Anh đã có dịp gặp gỡ, làm quen, và thậm chí là trở thành đồng minh tốt của những siêu anh hùng khác như Gamora, Drax hay Pip the Troll, một trong những người bạn tốt nhất, gắn bó lâu nhất của Warlock.

Sau khi đánh bại Magus bằng cách phong ấn hắn vào bên trong viên đá Linh hồn, Warlock chính thức giải phóng toàn bộ tiềm năng sức mạnh của bản thân và trở thành một trong những thực thể quyền năng nhất của vũ trụ. Viên đá này cũng trở thành trung tâm cho hầu hết các bộ truyện của Warlock trong thập niên 80. Anh cùng với Pip the Troll thậm chí đã từng cùng nhau “nghỉ hưu” và tận hưởng cuộc sống yên bình tại thế giới bên trong viên đá Linh hồn.

Tuy nhiên, khi Thanos bắt đầu triển khai kế hoạch thu thập đá vô cực và thành công cướp được viên đá Linh hồn, Adam Warlock buộc phải “bật chế độ” siêu anh hùng trở lại. Mặc dù gã Titan điên loạn đã thực hiện được cú búng tay “bay màu” một nửa dân số vũ trụ, thế nhưng chiến lược của Warlock cùng sự giúp sức của các Avengers đã đảo ngược được hậu quả và đưa mọi thứ trở lại với đúng quỹ đạo ban đầu.

Sau sự kiện này, Warlock đã thành lập một đội ngũ mới có tên Infinity Watch, bao gồm các thành viên Drax, Gamora, Pip, Moondragon và cả Thanos. Mỗi người trong số họ sẽ phải bảo vệ một viên đá vô cực, tránh để sự việc tương tự xảy ra trong tương lai. Và thế là, viên đá Linh hồn lại một lần nữa quay trở lại với Warlock.

Vào thập niên 2000, Adam Warlock thường góp mặt trong các bộ truyện liên quan đến Guardians of the Galaxy, mà nổi bật nhất chính là Annihilation: Conquest. Trong mạch truyện này, anh một lần nữa chạm trán với High Evolutionary – kẻ đã sử dụng cơ thể của Warlock để làm vật chủ mới cho Ultron. Tuy nhiên đến những chương truyện cuối cùng, Warlock đã được tái sinh và cùng với những siêu anh hùng của biệt đội Vệ binh dải ngân hà đánh bại tên ác nhân này. Đây có thể sẽ là nguồn cảm hứng chính cho bom tấn sắp tới của MCU.

Adam Warlock trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Adam Warlock vẫn chưa có màn chào sân chính thức trong MCU, thế nhưng chiếc kén phục hồi của anh đã từng xuất hiện trong cả 2 bộ phim Guardians of the Galaxy trước đó. Ngoài ra, đoạn post-credit của phần phim thứ 2 cho thấy người đã tạo ra Warlock chính là Ayesha, nữ tu tế tối cao của tộc Sovereign. Nhân vật này được lấy cảm hứng từ “Her” trong nguyên tác truyện tranh Marvel, cũng là một cá nhân khác do Enclave tạo ra để trở thành bạn đời của Warlock.

Dù chưa chính thức xuất hiện, nhưng một số chi tiết liên quan đến Adam Warlock đã phần nào đó được đưa lên màn ảnh lớn. Bên cạnh toàn bộ mạch phim liên quan đến Thanos và chiếc găng vô cực, câu chuyện của Vision cũng được lấy cảm hứng một phần từ nguồn gốc của Warlock. Trong MCU, Vision được tạo ra với mục đích trở thành cơ thể của Ultron, và viên đá vô cực gắn trên trán đã mang đến cho anh sự sống, suy nghĩ, trí tuệ và sức mạnh như một cá thể độc lập.

Trong đoạn trailer đầu tiên của Guardians of the Galaxy Vol. 3, Warlock cũng sở hữu một viên đá kỳ lạ giữa trán của mình. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là trong dòng thời gian chính của MCU, cả 6 viên đá vô cực đều đã bị Thanos phá hủy. Vì vậy, chi tiết này có thể sẽ mang đến một câu chuyện hoàn toàn mới về sức mạnh của như xuất thân của Adam Warlock phiên bản điện ảnh.

Adam Warlock trong vũ trụ điện ảnh Marvel
Adam Warlock trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Quyền năng và sức mạnh của Adam Warlock

Sức mạnh

Phần lớn sức mạnh của Adam có nguồn gốc từ cơ thể sinh học độc đáo của anh. Những sức mạnh này cũng tùy thuộc vào những thay đổi khác nhau sau mỗi lần tái sinh, và phát triển từ chiếc kén tái sinh của mình ở mức tiềm thức và có thể phát triển sức mạnh tùy thuộc vào tình hình hiện tại.

Theo Thanos, Adam là một sinh vật độc đáo giống như mình và được mô tả là vượt ngoài tầm “chuẩn mực vũ trụ”. Các thực thể vũ trụ khác cũng đánh giá rất cao sức mạnh của Adam Warlock.

Cộng sinh với Soul Stone: Nhờ được kết nối về mặt tâm trí với Soul Stone, Adam Warlock có khả năng cảm nhận được vị trí của viên đá, dù cho nó đang ở ngóc ngách nào trong vũ trụ. Trong số tất cả các vật chủ mà Soul Stone đã liên kết, viên đá đã nói rằng Adam Warlock là người mạnh nhất trong số tất cả, và nó đã đồng ý chịu sự kiểm soát của Adam. Nhờ kết nối này, Adam Warlock có thể kháng lại những ảnh hưởng của Mind Stone.

Avatar of Life: Ban đầu được mệnh danh trở thành Avatar of Life bởi In-Between, Adam Warlock được chỉ định là Avatar of life bởi những thực thể nói trên để chống lại Avatar-Death of Death, Thanos và là người nắm giữ cán cân vũ trụ.

Triệu hồi: Trong lần lặp đầu tiên của Magus – tên gọi khác của Adam Warlock trên Earth-616, anh có khả năng triệu hồi In-Between bằng cách làm bão hòa đối thủ trong quá khứ của mình, trong một bức xạ đặc biệt vô hại hoạt động như một ngọn hải đăng. Không rõ liệu khả năng này chỉ có thể được thực hiện thông qua Soul Stone, hay đó là một khả năng của nhân dạng Adam Warlock – Avatar of Life.

Siêu sức mạnh: Adam Warlock có sức mạnh vật lý vượt xa các cá thể siêu nhân khác, Sự hoàn hảo trong gene của anh cho phép Adam Warlock sở hữu sức mạnh, tốc độ, sự trâu bò, phản xạ và tất tần tật mọi thứ ở level vũ trụ. Khả năng này được Ultron và High Evolutionary ghi nhận.

Khả năng ngoại cảm: Là một vật chủ của Soul Stone, Adam Warlock sở hữu các sức mạnh liên quan tới trí óc như ngoại cảm, kháng tâm linh, vân vân và mây mây.

Thao túng năng lượng: Cơ thể Adam Warlock có khả năng hấp thụ năng lượng ở mọi dạng, hấp thụ xong anh còn có thể thao túng nó để phục vụ cho mục đích của mình. Adam Warlock có thể thi triển phép thuật, chưởng năng lượng, du hành thời gian, bẻ cong không gian, và nhiều thứ mầu nhiệm khác. Khi kết hợp lại, Adam Warlock còn có thể thao túng phép thuật ở mức độ hạ nguyên tử.

Quyền năng và sức mạnh của Adam Warlock
Quyền năng và sức mạnh của Adam Warlock

Khả năng

Nhờ sở hữu bộ gene hoàn hảo, Adam Warlock cũng rất ư là hoàn hảo với siêu trí tuệ, thông thạo nhiều công nghệ từ nhiều nền văn minh khác nhau. Anh có khả năng thao túng người khác, ra quyết định chiến lược và vô cùng thông minh. Đến Thanos còn phải ngán ngẩm Adam Warlock.

Ngoài ra, khả năng cận chiến của Adam Warlock cũng thuộc hàng siêu tốt. Anh đánh tay đôi với Thanos như cơm bữa và còn win nữa chứ. Với vốn liếng sống của mình, Adam Warlock dường như thích là một người thuyết giảng để người khác hiểu chuyện hơn là động tay động chân.

Theo dự đoán, trong phần tiếp theo Avengers 4 có thể có khả năng sẽ có thêm những nhân vật mới xuất hiện để mở rộng MCU. Mà không ai khác chính là Adam Warlock –  Vị siêu anh hùng này sẽ dẫn đầu đợt tổng tấn công Thanos sau đó tách viên đá linh hồn ra khỏi găng tay Vô Cực cứu nửa vũ trụ đã bị hắn tiêu diệt.

********************

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button