22/2 là ngày gì? Ngày 22/2/2022 có gì đặc biệt?

Ngày 22/2 được nhiều người coi là một ngày tốt lành để bắt đầu một mối quan hệ. Vậy 22/2 là ngày gì, có gì đặc biệt vào ngày 22/2/2022? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

22/2 là ngày gì

22/2 là ngày gì?

Trong tiếng Trung, số 2 phát âm nghe như chữ “mãi”, thể hiện sự bền vững dài lâu.

Bạn đang xem: 22/2 là ngày gì? Ngày 22/2/2022 có gì đặc biệt?

Trong phong thủy, số 2 tượng trưng cho sự có đôi có cặp, song hỷ lâm môn nên là một con số của niềm hạnh phúc. Ngoài ra số 2 còn tượng trưng cho tính cân bằng và bền vững.

Vì vậy, nhiều bạn trẻ tin rằng, ngày 22/2 có nghĩa là mãi mãi. Và ngày 22/2 là ngày tuyệt vời để bắt đầu một tình yêu đẹp và tỏ tình vào ngày này sẽ chắc thắng.

Đặc biệt là năm nay, ngày 22/2/2022, có tới 6 con số 2 nên lại càng có ý nghĩa.

Ngoài ngày 22/2, thì một ngày khác cũng được nhiều dân mạng kháo nhau về việc tỏ tình sẽ thành công đó chính là ngày 20/5.

Xem lịch ngày 22/2/2022

Ngày 22/2/2022 vào thứ Ba, tức 22/1 âm lịch, ngày Bính Ngọ tháng Nhâm Dần năm Nhâm Dần.

• Giờ Hoàng Đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19).
  • Nên: Cúng tế, cầu phúc, cầu tự, họp mặt, xuất hành, nhậm chức, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, giải trừ, động thổ, sửa kho, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng, an táng, cải táng.
  • Không nên: Chữa bệnh, thẩm mỹ, đổ mái.
  • Ngày xuất hành: Là ngày Thuần Dương – Xuất hành tốt, lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi, được người tốt giúp đỡ, cầu tài được như ý muốn, tranh luận thường thắng lợi.
  • Hướng xuất hành: Đi theo hướng Đông để đón Tài thần, hướng Tây Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Tại thiên vì gặp Hạc thần.

Ngày 22 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo nào?

Ngày 22 tháng 2 thuộc cung Song Ngư – Pisces là cung chiêm tinh thứ mười hai và cuối cùng trong Hoàng đạo (từ 19/2 đến 20/3).

• Sao chiếu mạng: Hải Vương Tinh, Mộc Tinh là sao chiếu phụ.
  • Nguyên tố: Nước
  • Trường cung: Biến đổi.
  • Ngày trong tuần: Thứ Ba
  • Màu sắc: Tím, xám, xanh dương
  • Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9
  • Hẹn hò với: Cự Giải, Hổ Cáp (Bọ Cạp)
  • Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
  • Cung không hợp: Xử Nữ

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Chuyên mục: Tổng hợp