11/9 là ngày gì?

11/9 là ngày gì? Có sự kiện lịch sử đặc biệt gì diễn ra vào ngày 11/9 hàng năm? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của THPT Ngô Thì Nhậm để tìm hiểu về ngày 11/9 nhé.

11/9 là ngày gì?

Ngày 11 tháng 9 là ngày thứ 254 trong lịch Gregory và là thứ 255 nếu là năm nhuận.

11/9 là ngày đã xảy ra vụ khủng bố khủng khiếp tại Mỹ vào năm 2001

Sáng thứ ba, ngày 11 tháng 9 năm 2001, một loạt tấn công khủng bố cảm tử có phối hợp đã diễn ra tại Hoa Kỳ. Sự kiện này được gọi là sự kiện 11 tháng 9.

Bạn đang xem: 11/9 là ngày gì?

Sáng ngày 11/9/2001, một nhóm gồm 19 không tặc đã cướp bốn máy bay hành khách hiệu Boeing đang trên đường bay nội địa trong nước Mỹ gần như cùng một lúc. Sau đó chúng đã lái hai phi cơ lần lượt lao thẳng vào Tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan, mỗi chiếc cách nhau khoảng 18 phút. Cả hai tòa tháp bị sụp đổ trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Sự kiện 11/9

Chiếc phi cơ thứ ba được một nhóm không tặc khác lái đâm vào tổng hành dinh của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tại Lầu Năm Góc ở Quận Arlington, Virginia.

Chiếc máy bay thứ tư, sau khi hành khách trên máy bay chống cự lại nhóm không tắc thì đã rơi xuống một cánh đồng gần Shanksville thuộc Quận Somerset, Pennsylvania, cách Pittsburgh 129 km (80 dặm) về phía Đông.

Vụ tấn công khủng bố này đã khiến 2.996 người thiệt mạng (tính cả 19 kẻ khủng bố) và 24 người liệt kê mất tích xem như đã chết. Về kinh tế, vụ tấn công dã gây tổn thất ít nhất 10 tỷ USD giá trị nhà đất và cơ sở hạ tầng, và 3000 tỷ USD tổng thiệt hại.

Theo phúc trình của Ủy ban Quốc gia về vụ Khủng bố tại Hoa Kỳ (Ủy ban 11/9), thủ phạm tiến hành cuộc tấn công này đều là những tay khủng bố liên quan đến tổ chức Hồi giáo Al-Qaeda. Thủ lĩnh của Al-Qaeda, Osama bin Laden, người Saudi, là người chịu trách nhiệm về vụ tấn công, còn người trực tiếp đặt kế hoạch cho cuộc tấn công là Khalid Shaikh Mohammed.

Theo phúc trình của Ủy ban 11/9, các không tặc đã biến những chiếc máy bay thành những quả bom tự sát lớn nhất trong lịch sử.

Sự kiện 11/9 là một trong những vụ khủng bố gây thiệt hại nhiều nhất về tất cả các mặt kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa, và quân sự của lịch sử Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới. Đây là một trong những sự kiện quan trọng đáng chú ý nhất trong thế kỷ 21.

Xem lịch ngày 11/9/2021

Ngày 11 tháng 9 năm 2021 dương lịch là Thứ bảy, lịch âm là ngày 5 tháng 8 năm 2021 tức ngày Nhâm Tuất tháng Đinh Dậu năm Tân Sửu.

Giờ Hoàng Đạo: Dần (3h-5h), Thìn (7h-9h), Tỵ (9h-11h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h), Hợi (21h-23h).

Hướng xuất hành: Đi theo hướng Tây để đón Tài thần, hướng Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Đông Nam vì gặp Hạc thần.

Chuyên mục: Tổng hợp