Tổng hợp

028 999 là mạng gì? Đầu số 028 999 có phải lừa đảo không?

028 999 là mạng gì?

Đây có phải là số máy bàn tại Việt Nam không? Số 02899 này ở tỉnh nào? Của ai?… Đây chắc chắn là những câu hỏi mà rất nhiều người dùng thắc mắc khi nhận được các cuộc gọi từ số điện thoại 028999XXX. Khi nhắc đến số điện thoại bàn thì người dùng thường chỉ nghĩ đến mạng VNPT hoặc Viettel vì đây là 2 nhà mạng phát triển số cố định từ rất sớm và thân thuộc với người. Vậy thì 028999 có thuộc các nhà mạng này không?

Đầu số 028999 không phải thuộc nhà mạng VNPT hay Viettel mà đây là sản phẩm của nhà mạng Gtel. Đầu số 028 999 được nhà mạng Gtel cung cấp dựa trên nền tảng Voip Siptrunking và chạy trên nền tảng Internet như các đầu số khác. Đây là đầu số cố định mã vùng Thành phố Hồ Chí Minh. Các số máy điện thoại bàn có đầu số như 0289, 02899, 028999 là đầu số mới được Gtel phát triển và ra mắt vào đầu năm 2019.

Vì đầu số có dãy tam hoa 9 ở giữ nên được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn để làm số liên lạc, hotline cho công ty của mình. Đây cũng là một trong những đầu số điện thoại bàn có tính cạnh tranh cao trên thị trường hiện nay.

Đầu số 028 999 được nhà mạng Gtel cung cấp dựa trên nền tảng Voip Siptrunking và chạy trên nền tảng Internet như các đầu số khác. Đây là đầu số cố định mã vùng TP.HCM. Vậy là bạn không còn thắc mắc rằng đầu 028 999 là mạng gì nữa rồi đúng không nào.

Nhà mạng Gtel được khách hàng đánh giá cao vì áp dụng công nghệ hàng đầu, đảm bảo đường truyền ổn định. Nên đầu 028 999 của Gtel được nhiều người chọn cũng không có gì lạ. Không dừng lại ở đó, đầu số điện thoại 028 999 có bộ tam hoa 999 rất đẹp nên đầu số này là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

028 999 là mạng gì?
028 999 là mạng gì?

Đầu số 028 999 có phải lừa đảo không?

Rất nhiều người dùng có các phản ánh tiêu cực về đầu số 028999 là quấy rối, lừa đảo, spam,… vậy thông tin này có đúng không? Đầu số 028999 được cung cấp và hoạt động hợp pháp tuy nhiên đã có 1 số đơn vị lợi dụng đầu số đẹp này để hoạt động trá hình lừa đảo người dùng làm ảnh hưởng đến nhà mạng. Hiện nay, nhà mạng đang tiến hành xử lý các trường hợp lừa đảo này nhằm mang đến cho người dùng sự trải nghiệm liên lạc sớm nhất.

Có rất nhiều người nhận được cuộc gọi từ đầu số 028 999. Đối với đầu số lạ như vầy thì đa phần người dùng điện thoại sẽ từ chối cuộc gọi. Một số ít thì vẫn bắt máy bình thường như bao cuộc gọi khác. Và đã có không ít người gặp phải tình trạng lừa đảo từ đầu số này. Vậy nên họ mặc định rằng đầu số 028 999 là lừa đảo. Một số người cũng chưa gặp phải đầu số này nhưng theo người khác chia sẻ thì cũng tin là như vậy.

Trên thực tế, đầu số 028 999 không lừa đảo. Như đã chia sẻ ở đầu bài viết, đây là đầu số của Gtel được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. Một vài cá nhân, tổ chức lừa đảo cũng chọn đầu số này.

Tuy nhiên con số đó không nhiều và không thể khẳng định toàn bộ số điện thoại đầu 028 999 là lừa đảo. Để đảm bảo, khi nhận cuộc gọi từ đầu 028 999 bạn không nên làm theo yêu cầu của họ nếu không quen biết cũng như không gọi lại.

Nhà mạng và các cơ quan chức năng liên tục gióng hồi chuông cảnh báo lừa đảo. Để phòng tránh tình trạng lừa đảo trên điện thoại người nghe cần:

  • Bảo mật thông tin cá nhân, không cung cấp bất kỳ thông tin họ tên, CMND/ CCCD, địa chỉ, số thẻ ngân hàng,…
  • Không tham gia các chương trình khuyến mãi trúng thưởng chỉ trả phí ship.
  • Không nhận quà từ nước ngoài (được thông báo giá trị hàng trăm triệu đồng) trả phí thuế hải quan.
  • Không thực hiện đổi sim 4G qua các cuộc gọi hướng dẫn.
  • Không thực hiện khóa sim với các thông báo khóa sim sau 1 giờ, 2 giờ.
  • Không cung cấp mã OTP, click vào các link không rõ nguồn gốc.
  • Khi có bất kỳ số điện thoại nào khả nghi hãy chủ động truyền thông và báo cáo với cơ quan chức năng để hỗ trợ xóa bỏ các số quấy rối này

Đầu số 028 999 có phải lừa đảo không?
Đầu số 028 999 có phải lừa đảo không?

Thông tin về mạng Gtel Gmobile

Nếu như nói Gtel Gmobile thì sẽ có ít bạn biết đến nhưng nếu nói đến Gmobile thì sẽ khá quen thuộc. Gmobile thực chất là nhà mạng Beeline với biểu tượng ong vàng ra đời năm 2009. Nhà mạng này có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Viễn thông Di động toàn cầu, viết tắt Gtel Mobile Jsc, là một trong những nhà mạng điện thoại di động đang phát triển tại Việt Nam, thuộc sở hữu của Tổng công ty Viễn thông Toàn cầu (Gtel), một công ty cổ phần nhà nước thuộc Bộ Công an.

Ngày thành lập của Gmobile là ngày 17/09/2012, tuy ra đời sau các nhà mạng lớn và phổ biển hiện nay như Viettel, Vinaphone, Mobiphone, Gmobile vẫn sở hữu những thế mạnh của riêng mình và đang ngày càng nỗ lực hoàn thiện để được người dùng biết đến rộng rãi hơn. Từ năm 2020, sau khi chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số, đầu số của Gmobile vẫn giữ nguyên như cũ là 099 và 059. Trong đó, đầu số 099 được xem là đầu số vàng giúp cho Gmobile có được vị trí như hiện nay dù trước đó nhà mạng này đã từng đứng trước tin đồn phá sản.

Gmobile không chỉ cung cấp những sim số đẹp mà còn đáp ứng nhu cầu của người dùng khi tung ra thị trường rất nhiều gói ưu đãi như: Big Zero, gói Tỷ phú… thu hút hàng triệu người dùng di động đăng ký. Với phương châm làm việc tiến bộ và hiệu quả “Nghĩ mới – làm mới”, Gmobile hứa hẹn những đột phá trong thời gian tới, nhằm để mang đến cho người dùng một dịch vụ viễn thông tốt nhất. Để làm được điều đó, nhà mạng này luôn không ngừng hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng Việt nam.

Số điện thoại tổng đài của Gmobile: 199 (khi ở trong mạng Gmobile), 01998880199 (khi đang chuyển vùng trong nước hay gọi từ mạng ngoài).

Như bao loại sim số đẹp khác, sim số đẹp của Gmobile với đặc điểm dễ nhớ, dễ thuộc giúp gây ấn tượng ngày khi mới nhìn hoặc nghe qua, giúp người dùng dễ nhớ, dễ thuộc số điện thoại hơn và sẽ giúp ích cho chủ nhân khi muốn tạo ấn tượng với người khác. Không những thế, với những ý nghĩa hàm chứa từ trong các chữ số đẹp trong sim, sim số đẹp Gmobile còn đem đến cho người dùng nhiều ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, hỗ trợ cho con đường học tập, công danh sự nghiệp rộng mở, phát triển hơn, đem lại cuộc sống sung túc, ấm no, mỹ mãn.

Do xuất phát muộn hơn các nhà mạng khác, nên để khẳng định vị trí của mình trên thị trường mạng di động, Gmobile luôn luôn đưa ra mức giá mềm hơn để thu hút khách hàng, PR cho thương hiệu. Tuy giá cả mềm hơn so với mặt bằng chung của thị trường, nhà mạng này vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng tốt và độ phủ sóng rộng rãi cùng với rất nhiều ưu đãi khủng về cước gọi thoại, nhắn tin và hỗ trợ data truy cập internet.

Do không phải ai cũng biết đến nhà mạng này nên khi tìm số đẹp, lựa chọn Gmobile sẽ dễ có được số điện thoại đẹp, phù hợp mong muốn hơn so với các nhà mạng phổ biến. với cả một kho sim đồ sộ vô cùng đẹp để tìm hiểu và chọn lựa. Người dùng dễ dàng tìm được những số sim đẹp, độc và lạ cho riêng mình.

Thông tin về mạng Gtel Gmobile
Thông tin về mạng Gtel Gmobile

Gói GO sở hữu nhiều ưu đãi khủng so với mức giá: Đối với 3 thẻ nạp đầu, khách hàng được tặng ngay 200% giá trị thẻ nạp khi kích hoạt thẻ thành công. Thời gian nạp 3 thẻ đầu không hề bị giới hạn và trị giá thẻ nạp chỉ từ 10.000 đồng, trong vòng 72h sau khi kích hoạt gói GO, bạn sẽ được tặng thêm 200% giá trị thẻ nạp đồng thời được tăng thời hạn sử dụng thêm 120 ngày kể từ thẻ cuối cùng. Đặc biệt, khách hàng được miễn hoàn toàn cước phí khi roaming với nhà mạng Vinaphone

Bên cạnh gói cước GO, Gmobile cung cấp rất nhiều gói cước hấp dẫn, như: Tỷ phú 2, Tỷ Phú 3. Trong đó gói cước Tỷ Phú 3 có ưu đãi vô cùng hấp dẫn với cước phí để gọi điện và nhắn tin nội mạng là 0 đồng.

********************

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button